Tụ Dịch Sau Nâng Mũi Là Gì? Kiểm Tra Mức Độ Bất Thường

Tụ Dịch Sau Nâng Mũi Là Gì? Kiểm Tra Mức Độ Bất Thường
Nâng mũi

Tụ Dịch Sau Nâng Mũi Là Gì? Kiểm Tra Mức Độ Bất Thường

13/07/2023

Tụ Dịch Sau Nâng Mũi Là Gì? Kiểm Tra Mức Độ Bất Thường


Hiện tượng tụ dịch sau nâng mũi là một biến chứng phổ biến. Tụ dịch sau nâng mũi xuất hiện ở mức độ là 45% ở cả nam và nữ thường gặp hậu phẫu thuật. Điều này đã được nghiên cứu và khoa học chứng minh.  


Tụ dịch sau nâng mũi có bất thường không?

Sự tích tụ chất lỏng bên dưới da được biểu hiện ra ngoài tạo thành dịch tụ lại. Xảy ra ở vị trí ngay gần dưới vết mổ sau khi thực hiện dao kéo. Hiện tượng là được xem như một phản ứng bình thường của cơ thể. Là điều tự nhiên trước những tác động từ ngoại cảnh.

Hiện tượng xảy ra khi da thịt chúng ta bị gây ra tổn thương mạch bạch huyết và các mô mềm xung quanh. Bản chất là không thể không gây tổn thương bưởi vì trong quá trình thực hiện phẫu thuật phải tiến hành bóc tách, chỉnh sửa cấu trúc, đệm sụn nâng,… Để thúc đẩy được tiến trình kháng viêm thi cơ thể phải tạo ra loại chất dịch lỏng để mà “thiết lập khởi động”.

Các chất dịch lỏng này phát triển dần thành những túi lớn sau một thời gian. Tích tụ huyết thanh sẽ có màu vàng hoặc màu trắng. Làm cho bạn bị sưng đau sau thời gian phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khoảng thời gian tiến hành làm thẩm mỹ mũi từ khoảng 24-48h sẽ xuất hiện tình trạng tụ dịch sau nâng mũi. Nếu biết cách chăm sóc tốt sẽ có xu hướng giảm dần cơn đau trong vòng 7-10 ngày tiếp. Đối với cơ địa lâu lành thương thì cần khoảng vài tuần cụ thể là cần tầm từ 2-3 tuần.

Khi mà các cục sưng u còn chứa cả mủ, tế bào máu. Hoặc là một số loại dịch khác thì đây là một trong những trường hợp hiếm hoi bị viêm nặng. Cảm giác vùng tụ dịch sau nâng mũi sẽ đau đơn và ê nhức hơn. Sự nghiêm trọng này sẽ kéo dài nhiều ngày không thuyên giảm. Trường hợp này đến lập tức đi thăm khám với bác sĩ chuyên môn.

Tụ dịch sau nâng mũi có những biểu hiện gì

Có một số điểm khác nhau nhất định để phân biệt giữa ứ dịch và các phản ứng khác như tụ máu, áp xe… Sau đây là chi tiết để nhận biết sớm và dễ dàng phân biệt rõ các dấu hiệu đó hơn:

Dấu hiệu mũi bị sưng, bầm tím

Vùng da quanh vết thương sau khi thẩm mỹ mũi sẽ bị sưng phù. Bởi chính vì đó là kết quả của sự hình thành bên dưới lớp biểu bì có các u và túi chứa dịch. Ngoài việc bị sưng phù nề thì còn bị tấy đỏ lên ở vùng này. Có người có cảm giác nóng căng rất khó chịu.

Dấu hiệu mũi chảy dịch

Các chất dịch ứ đọng quá mức trong cơ thể sẽ dễ bị tràn ra ngoài. Xảy ra trong quá trình phục hồi lành thương của cơ thể. Khi mà vết mổ vẫn chưa liền lại như ban đầu. Tuy vậy, tuyệt đối không bao giờ được chủ quan nếu chẳng may gặp phải tình trạng rò rỉ dịch lỏng.

Đây chính là một trong những báo hiệu ban đầu của nguy cơ nhiễm trùng. Tiềm ẩn nhiều mối nguy ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hình dáng mũi sau này.

Dấu hiệu mũi có mùi hôi

Địa phận của các tế bào và mô chết chính là vị trí bị sưng viêm, ứ dịch nếu xét về góc độ y học. Chúng sẽ phải trải qua một quá tình thoái hóa và tiêu biến mãi mãi. Nên mũi có mùi hôi khó chịu đó là điều tất yếu.

Đừng lo lắng quá vì cảm giác này sẽ trôi qua rất nhanh chóng. Chỉ khi trường hợp không vệ sinh làm sạch mũi đúng cách và cẩn thận. Thì rất dễ làm cho vi trùng xâm nhập vào bên trong. Lúc này thì tình trạng mới chuyển biến nặng nề.

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Quá trình phẫu thuật nâng mũi cần phải đảm bảo độ an toàn cao, các khâu bài bản và chuyên nghiệp để tránh biến chứng.

Các bước phẫu thuật sửa mũi

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe nhằm đảm bảo các yêu cầu cơ bản trước nâng sửa mũi.

 • Bước 3: Chuẩn bị trước phẫu thuật (ngừng hút thuốc lá và các loại thuốc có chứa aspirin; tránh các hoạt động thể chất mạnh).

 • Bước 3: Thực hiện phẫu thuật sửa mũi với công nghệ hiện đại.

 • Bước 4: Hồi sức tại phòng hậu phẫu, bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc.

 • Bước 5: Tái khám sau 10 ngày và tháo chỉ, bác sĩ hẹn lịch khám định kỳ.

Sửa mũi bao lâu thì lành và đẹp?

Sửa mũi sau khoảng 10 ngày sẽ lành lại, bạn có thể tháo chỉ và tiếp tục tuân thủ chế độ chăm sóc sau phẫu thuật, đảm bảo mũi ổn định hoàn toàn. Cho tới khoảng 3-4 tuần sau, mũi sẽ vào form đẹp tự nhiên, không còn hiện tượng sưng đau hay bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Thời gian để mũi sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi lành hoàn toàn và đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm phương pháp phẫu thuật, độ phức tạp của quy trình, cũng như cơ địa và tình trạng sức khỏe của khách hàng.

Nhìn chung, trong thời gian hậu phẫu, khách hàng cần tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc từ bác sĩ, bao gồm hạn chế hoạt động mạnh và tránh va chạm vào mũi; sử dụng thuốc theo kê đơn và hạn chế trang điểm trên vùng mũi. Khách hàng cũng cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng mũi đang hồi phục tốt và không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Lời kết

Triệu chứng tụ dịch sau nâng mũi là một triệu chứng bình thường sau khi thực hiện dao kéo vùng mũi. Hoàn toàn không cần phải quá bận tâm hoặc lo lắng. Thay vì vậy bạn nên có kế hoạch chăm sóc vùng mũi thật cẩn thận, tỉ mỉ. Vì để góp phần thúc đẩy nhanh quá trình giúp cơ thể trở lại trạng thái bình thường. Với một chiếc mũi hoàn toàn khác, thanh tú, xinh đẹp hơn.

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.