Tái Phẫu Thuật Mũi – Giải Pháp Khắc Phục Mọi Dáng Mũi Biến Chứng

Tái Phẫu Thuật Mũi – Giải Pháp Khắc Phục Mọi Dáng Mũi Biến Chứng
Nâng mũi

Tái Phẫu Thuật Mũi – Giải Pháp Khắc Phục Mọi Dáng Mũi Biến Chứng

13/07/2023

Tái Phẫu Thuật Mũi – Giải Pháp Khắc Phục Mọi Dáng Mũi Biến Chứng


Hầu như các bác sĩ giải phẫu đều thừa nhận rằng phẫu thuật mũi là một trong những kỹ thuật khó nhất. Mũi có cấu trúc phức tạp nằm chính giữa khuôn mặt. Nếu không được thực hiện đúng cách sẽ dễ gặp biến chứng, rủi ro. Vậy tái phẫu thuật mũi sẽ diễn ra như thế nào?  


Công nghệ tái phẫu thuật mũi là gì?

Tái phẫu thuật mũi là công nghệ thẩm mỹ có tác dụng khắc phục biến dạng, chỉnh hình những dáng mũi biến chứng. Bất kỳ một phương pháp làm đẹp nào cũng tồn tại phần trăm nhỏ rủi ro không đáng có. Chỉnh sửa mũi giúp khách hàng có lại được dáng mũi như ý, không còn tự ti trên khuôn mặt.

Kỹ thuật trong tái phẫu thuật mũi:

Phương pháp này được ứng dụng công nghệ S line Plus hiện đại. Sử dụng trong rường hợp mũi biến chứng và hư hỏng. Quan trọng nhất bác sĩ sẽ thăm khám toàn diện tình trạng mũi. Rồi sau đó xác định được nguyên nhân làm mũi hỏng. Bộ phận nào còn tái sử dụng được khi sửa, bộ phần nào đã suy yếu hoặc bị bào mòn theo thời gian. Thực chất, công nghệ này sẽ tiến hành bóc tách toàn diện dáng mũi ra. Loại bỏ hết những phần sụn kém chất lượng tồn tại trong dáng mũi. 

Từ đó, việc sửa mũi hỏng sau phẫu thuật được tiến hành bằng cách đưa sụn nhân tạo nâng cao phần sóng, lấy sụn tự thân bao bọc đầu mũi. Kỹ thuật này tạo nên sự khác biệt bằng cách ứng dụng thêm màng PRP làm tấm đệm bao bọc phần đầu mũi để ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng xấu xuất hiện.

Nguyên nhân gây mũi hỏng?

Nâng mũi đòi hỏi tay nghề người mổ cũng như kỹ thuật phẫu thuật chính xác. Nếu không đáp ứng một trong những yêu cầu thì sẽ gây nên những tai nạn làm đẹp đáng tiếc. Dưới đây là tập hợp các nguyên nhân phổ biến:

 • Kỹ thuật mổ không đúng: Nếu quá trình phẫu thuật không được thực hiện bởi một bác sĩ giỏi thì kết quả không mong muốn. Không đạt được độ cân đối hoặc xử lý sai cấu trúc mũi. Làm mũi trông không tự nhiên hoặc bị biến dạng.
 • Sự phức tạp của cấu trúc mũi: Mũi là một cấu trúc rất phức tạp với các lớp mô, sụn và xương. Xử lý cấu trúc này đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm. Nếu người mổ không đáp ứng đủ yêu cầu, hỏng mũi là điều khó tránh khỏi.
 • Phản ứng cơ thể: Một số người có thể có phản ứng cơ thể không mong muốn sau quá trình phẫu thuật. Như gây viêm, sưng, hoặc tổn thương mô mũi. Điều này có thể dẫn đến hủy hoại cấu trúc mũi và gây nên hỏng mũi.
 • Vấn đề sau phẫu thuật: Việc chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách có thể góp phần vào hỏng mũi. Nên tuân thủ việc chăm sóc, bảo vệ và hạn chế các hoạt động nhất định sau phẫu thuật. Rủi ro hỏng mũi có thể tăng lên.
 • Yếu tố anh hưởng tự nhiên: Một số yếu tố tự nhiên như quá trình lành sẹo, quá trình tuổi tác, hay các vấn đề mũi trước đó có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của quá trình nâng mũi.
 • Nguồn góc vật liệu nhân tạo không đảm bảo: Sử dụng sụn nhân tạo không an toàn sẽ đi đôi với hậu quả khôn lường. Kém tương thích với cơ thể làm mũi bị bóng đỏ, lộ sóng

Những trường hợp nào nên sửa mũi hỏng?

 • Khách hàng có dáng mũi biến chứng do tai nạn.
 • Mũi sửa đi sửa lại nhiều lần khiến vách ngăn yếu, da mỏng.
 • Dáng mũi bóng đỏ, lộ sóng.
 • Mũi bị tụt sụn.
 • Mũi nhiễm trùng sau nâng mũi hỏng.

Quy trình tái phẫu thuật mũi

Bước 1: Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa

Trước khi quyết định can thiệp giải phẫu, bác sĩ Phúc Quân sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng mũi của khách hàng. Kiểm tra cấu trúc mũi xem nguyên nhân gây ra hỏng mũi. Sau đó dựa vào khuyết điểm mũi để đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp. Cuối cùng bộ phận tư vấn sẽ tư vấn một lần nữa, báo giá cũng như quy trình phẫu thuật. Khách hàng thực hiện phẫu thuật và được khám sức khỏe tổng quát miễn phí trong gói dịch vụ.

Bước 2: Kiểm tra, tầm soát sức khỏe tổng quát

Bước này bắt buộc để quyết định sức khỏe của khách hàng có đủ điều kiện thực hiện mổ hay không. Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát bao gồm các loại xét nghiệm, khám tiền mê với bác sĩ.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ chỉ định tiền mê. Sau đó tiến hành bóc tách, loại bỏ hết những sụn kém chất lượng của mũi. Từ đó, công nghệ S-Line Plus sẽ được thực hiện bằng cách đưa sụn nhân tạo vào 2/3 mũi. Lấy sụn tự thân bao bọc đầu mũi. Quan trọng nhất là dùng lớp màng PRP. Một phương pháp điều trị sử dụng máu cấy ghép giàu tiểu cầu. Giúp kích thích quá trình tái tạo và lành mô. Quá trình tự lành vì thế mà nhanh chóng hơn.

Bước 4: Nghĩ dưỡng và chăm sóc hậu phẫu

Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân cung cấp phòng lưu trú cho khách hàng muốn nghỉ ngơi qua đêm. Đội ngũ điều dưỡng luôn túc trực hỗ trợ chăm sóc hậu phẫu. 

Bước 5: Tái khám theo chỉ định

Sau phẫu thuật khách hàng được tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Tùy vào tình trạng sẽ có lịch tái khám phù hợp. Đảm bảo bác sĩ theo dõi tiến trình thay đổi cũng như duy trì kết quả mong muốn.

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Quá trình phẫu thuật nâng mũi cần phải đảm bảo độ an toàn cao, các khâu bài bản và chuyên nghiệp để tránh biến chứng.

Các bước phẫu thuật sửa mũi

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe nhằm đảm bảo các yêu cầu cơ bản trước nâng sửa mũi.

 • Bước 3: Chuẩn bị trước phẫu thuật (ngừng hút thuốc lá và các loại thuốc có chứa aspirin; tránh các hoạt động thể chất mạnh).

 • Bước 3: Thực hiện phẫu thuật sửa mũi với công nghệ hiện đại.

 • Bước 4: Hồi sức tại phòng hậu phẫu, bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc.

 • Bước 5: Tái khám sau 10 ngày và tháo chỉ, bác sĩ hẹn lịch khám định kỳ.

Sửa mũi bao lâu thì lành và đẹp?

Sửa mũi sau khoảng 10 ngày sẽ lành lại, bạn có thể tháo chỉ và tiếp tục tuân thủ chế độ chăm sóc sau phẫu thuật, đảm bảo mũi ổn định hoàn toàn. Cho tới khoảng 3-4 tuần sau, mũi sẽ vào form đẹp tự nhiên, không còn hiện tượng sưng đau hay bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Thời gian để mũi sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi lành hoàn toàn và đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm phương pháp phẫu thuật, độ phức tạp của quy trình, cũng như cơ địa và tình trạng sức khỏe của khách hàng.

Nhìn chung, trong thời gian hậu phẫu, khách hàng cần tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc từ bác sĩ, bao gồm hạn chế hoạt động mạnh và tránh va chạm vào mũi; sử dụng thuốc theo kê đơn và hạn chế trang điểm trên vùng mũi. Khách hàng cũng cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng mũi đang hồi phục tốt và không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


5.1 Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

5.1.2 Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.


Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.