Thu gọn cánh mũi: Có nên thực hiện và ảnh hưởng của quá trình này

Thu gọn cánh mũi: Có nên thực hiện và ảnh hưởng của quá trình này
Nâng mũi

Thu gọn cánh mũi: Có nên thực hiện và ảnh hưởng của quá trình này

21/11/2023

Thu gọn cánh mũi: Có nên thực hiện và ảnh hưởng của quá trình này


Khi tìm hiểu về thu gọn cánh mũi (hay thu nhỏ cánh mũi), khách hàng có khá nhiều thắc mắc cần giải đáp như: Có nên thu gọn cánh mũi không? Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? Hay thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không? Tất cả những băn khoăn thắc mắc về vấn đề này sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết, cụ thể ngay trong nội dung dưới đây.

I/ Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

Phóng viên (PV): “Xin chào Giáo sư! Có rất nhiều độc giả gửi câu hỏi đến chúng tôi là: Họ rất muốn thẩm mỹ thu gọn cánh mũi để chiếc mũi thon gọn, cao hơn. Nhưng họ sở là thu nhỏ cánh mũi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ. Vậy theo giáo sư, thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không ạ?”

 

Bác sĩ Phúc Quân trả lời:

Để giúp các bạn hiểu rõ việc Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? Tôi xin phân tích dựa trên các khía cạnh như sau:

❖ Về sức khỏe

Thực tế, thu gọn cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản. Các thao tác thực hiện làm gọn cánh mũi không quá phức tạp. Do vậy mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chức năng của mũi bởi:

Hiện nay, thu gọn cánh mũi được các bác sĩ Kangnam chúng tôi thực hiện bằng phương pháp nội soi, hạn chế tối đa xâm lấn, cắt rạch. Nhờ vậy, vết thương sau thực hiện sẽ rất nhanh lành, không ảnh hưởng tới chức năng khứu giác. Các bộ phận khác trên gương mặt vẫn hoạt động bình thường mà không hề bị ảnh hưởng gì.

Có thể nói bạn không cần quá lo lắng về thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không vì phương pháp này chỉ tác động lên phần sụn và mô mềm ở cánh mũi. Chính vì vậy mà không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của mũi.

❖ Thẩm mỹ

Mục đích của thẩm mỹ là giúp chúng ta trở nên đẹp hơn. Thu gọn cánh mũi tuy chỉ là một ca tiểu phẫu nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả thẩm mỹ ấn tượng cho bạn với:

 • Cánh mũi thon gọn, hài hòa với gương mặt

❖ Tướng số

Việt Nam là một nước Á Đông, nên chúng tôi hiểu nhiều người vẫn sợ thay đổi dáng mũi sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tướng số.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, chưa có một công trình nghiên cứu nào nói về việc thu gọn cánh mũi thay đổi hình dáng mũi sẽ ảnh hưởng đến tướng số của một người như thế nào cả. Chính vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng thu gọn cánh mũi hoàn toàn không làm thay đổi tướng số.

II/ Có nên thu gọn cánh mũi không?

 Phóng viên (PV):“Vậy từ những phân tích trên, theo giáo sư là có nên thu gọn cánh mũi không ạ?”

Bác sĩ Phúc Quân trả lời:

Nếu bạn thuộc các trường hợp có cánh mũi to, và có nhu cầu cải thiện khuyết điểm này, thì tôi khuyên bạn NÊN sớm thực hiện thu gọn cánh mũi để cải thiện thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống.

❖ Trường hợp của bạn có nên thu gọn cánh mũi không?

Bên cạnh đó, trước mỗi ca thu nhỏ cánh mũi chúng tôi cũng đưa ra khuyến cáo cho khách hàng như: Chỉ nên thực hiện thu gọn cánh mũi trong điều kiện sức khỏe đảm bảo để tránh mọi biến chứng và rủi ro có thể xảy ra. Những trường hợp sau đây TUYỆT ĐỐI không nên thu gọn cánh mũi:

 • Phụ nữ đang trong quá trình mang thai hoặc giai đoạn có kinh nguyệt
 • Người bị huyết áp cao, tim mạch, máu khó đông.

Trong trường hợp bạn đã được chúng tôi chỉ định thu gọn (nhỏ) cánh mũi thì không cần phải lo lắng có nên thu gọn cánh mũi không mà hãy an tâm với phương pháp này. Mọi khía cạnh về độ an toàn, tính thẩm mỹ, sức khỏe sau phẫu thuật đều không có bất cứ vấn đề gì đáng quan ngại. Điều quan trọng là bạn cấn lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng giúp bạn thực hiện tốt phương pháp này.


III/ Thu nhỏ cánh mũi có nguy hiểm không?

 Phóng viên (PV):“Còn rất nhiều người lo lắng về biến chứng và sự nguy hiểm của ca phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, bác sĩ có thể phân tích rõ hơn không?”

Bác sĩ Phúc Quân trả lời:

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, không xâm lấn quá nhiều và chỉ tác động đến vùng cánh mũi. Nó không can thiệp đến phần trụ mũi và không ảnh hưởng đến các chức năng khứu giác của mũi. Hơn nữa, thu gọn cánh mũi không gây ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh và mạch máu của cơ thể.

Theo các nghiên cứu, phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi là một phẫu thuật an toàn và hiệu quả trong việc cải thiện hình dáng của mũi. Tuy nhiên, như bất kỳ phẫu thuật nào, phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi cũng có một số rủi ro nhất định, bao gồm nhiễm trùng, chảy máu và sưng tấy. Những rủi ro này thường là tạm thời và có thể được giảm thiểu thông qua sự chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, nếu phẫu thuật được thực hiện bởi một người không có kinh nghiệm hoặc không đủ trình độ chuyên môn, hoặc trong một môi trường y tế không đảm bảo an toàn, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn, bao gồm tổn thương dây thần kinh, mất máu, nhiễm trùng nặng hoặc thậm chí là biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, việc lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả của phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi.

IV/ Cắt cánh mũi có bị to lại không?

 Phóng viên (PV):“Có một số trường hợp lo ngại cánh mũi sẽ to lại sau khi phẫu thuật một thời gian, bác sĩ có thể cho họ một câu trả lời xác đáng không?”

Bác sĩ Phúc Quân trả lời:

Trước khi thực hiện phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi, nhiều người thắc mắc liệu sau này cánh mũi có to lại không. Tuy nhiên, phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi thường mang lại kết quả lâu dài thậm chí vĩnh viễn, và chỉ mất khoảng 30 phút để thực hiện quy trình cắt rạch da đơn giản.

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y khoa thẩm mỹ Aesthetic Surgery Journal, tỷ lệ bệnh nhân hài lòng với kết quả phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi là 94,5%. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng kết quả thu gọn cánh mũi có thể duy trì lâu dài sau phẫu thuật.

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, việc chăm sóc hậu phẫu đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ là rất quan trọng để đảm bảo kết quả tốt và bền lâu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả thu gọn cánh mũi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như lão hóa, thay đổi cân nặng hoặc thậm chí là chấn thương.

V/ Thu gọn cánh mũi có được vĩnh viễn không?

Theo Bác sĩ Phúc Quân cho biết: thu gọn cánh mũi có kết quả vĩnh viễn bởi vì phẫu thuật này chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, không can thiệp nhiều đến cấu trúc mũi. Nó chỉ tác động đến vùng cánh mũi mà không can thiệp đến phần trụ mũi hay các chức năng khứu giác của mũi.

Phóng viên (PV): Thêm một bạn gái trên diendanthammy.net có gửi câu hỏi cho chúng tôi và muốn được giáo sư trả lời là thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không ạ?”

Bác sĩ Phúc Quân trả lời:

Thu gọn cánh mũi hoàn toàn có thể đem lại kết quả vĩnh viễn. Sau mỗi ca phẫu thuật mũi, chúng tôi đều đưa ra những lưu ý cụ thể, cách chăm sóc như thế nào để bạn có được kết quả thu gọn cánh mũi tốt nhất. Mọi kết quả sau thẩm mỹ chỉ được đảm bảo khi bạn tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.

Cũng cần lưu ý, chúng tôi chỉ có thể đưa ra được những lời khuyên mà không thể can thiệp được vào quá trình chăm sóc – hồi phục sau thu gọn cánh mũi của bạn. Chính vì vậy, bạn cần cẩn trọng trong khâu chăm sóc để có được kết quả tốt nhất!

Phóng viên (PV):“Xin cảm ơn sự chia sẻ của Giáo sư. Chúc Giáo sư sức khỏe và thành công!”

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!


Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.