Tháo sụn mũi trong những trường hợp nào? chăm sóc sau khi tháo sụn

Tháo sụn mũi trong những trường hợp nào? chăm sóc sau khi tháo sụn
Nâng mũi

Tháo sụn mũi trong những trường hợp nào? chăm sóc sau khi tháo sụn

11/01/2024

Tháo sụn mũi trong những trường hợp nào? chăm sóc sau khi tháo sụn


Tháo sụn mũi là giải pháp khắc phục sự cố hậu nâng mũi được nhiều khách hàng tìm đến hiện nay. Rút sụn độn có đau không, sau bao nhiêu lâu thì được tiếp tục thẩm mỹ?

1/ Tháo sụn mũi trong những trường hợp nào?

Tháo sụn mũi là thủ thuật phục hình dáng mũi bằng cách bóc tách và đưa vật liệu độn ra ngoài. Kỹ thuật này là cần thiết trong các trường hợp sau:

1.1/ Muốn thay đổi dáng mũi

Theo nhiều khảo sát, 60% khách hàng thực hiện tháo sụn vì muốn đổi sang một dáng mũi mới mẻ và thời thượng hơn. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, thị hiếu thẩm mỹ có sự thay đổi liên tục và hình thành khái niệm ‘bắt trend”. Rất nhiều người tìm đến bệnh viện thẩm mỹ rút sụn để làm tiếp một trend mũi khác.

Đứng trên góc độ khoa học, rút sụn không gây ra quá nhiều nguy hiểm nhưng bạn chỉ nên thực hiện tối đa 2 lần. Việc này giúp cấu trúc mũi không bị suy yếu, bảo đảm khứu giác và phòng ngừa biến chứng.

Để tránh tháo/lắp sụn nhiều lần, quý khách nên định hình dáng mũi ngay từ đầu, ưu tiên các dạng cơ bản, có tính thịnh hành và nên kết hợp cả sụn nhân tạo lẫn tự thân.


1.2/ Sụn mũi bị dị ứng với cơ thể

Nguyên nhân cốt lõi khiến nhiều người chọn rút sụn mũi là do dị ứng với cơ thể. Tình trạng thường diễn ra sau 2 – 3 ngày hậu nâng, các biểu hiện là mũi sưng to, chảy dịch, nổi cộm, mụn nước quanh vết thương. Nếu không tháo sụn, mũi có nguy cơ biến dạng vĩnh viễn.

Sở dĩ bạn bị kích ứng sụn bởi chất lượng sụn kém, nguồn gốc không minh bạch, chọn nhầm vật liệu độn hoặc cơ địa có độ “mẫn cảm” cao. Các khách hàng chọn độn nhân tạo thường dễ “phản ứng” hơn độn tự thân.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ cơ thể mình và định hướng chất liệu độn thích hợp trước khi áp dụng các kỹ thuật nâng mũi.

1.3/ Kết quả sửa mũi không như ý

Cuối cùng, rút sụn sẽ là biện pháp lý tưởng cho những ai chưa hài lòng với kết quả sửa mũi. Gout thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau nên việc ưng ý hay không ưng ý là điều hết sức bình thường.

Trường hợp khách hàng bị thẩm mỹ hỏng như: độn quá cao, lộ sóng giả trân, mũi phù thủy không hài hòa với khuôn mặt thì tháo sụn cũng là cách cứu cánh an toàn.

Ở tình huống xấu nhất – buộc phải rút độn do chấn thương mũi, khách hàng cần loại bỏ sụn ngay lập tức tránh việc xuất huyết trong, sụn đâm vào vách mũi gây khó thở, cản trở hô hấp. 

2/ Tháo sụn mũi ra có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, công nghệ chỉnh mũi đã đạt tới trình độ nhất định nên bạn hãy yên tâm rằng tháo sụn sẽ không sao. Điều này được thể hiện qua các ưu điểm:

– Không làm biến đổi cấu trúc và chức năng mũi

– Giữ nguyên diện mạo và các đặc điểm vốn có

– Ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng, lệch form, lộ sóng, hoại tử da

Mặt khác, mũi của bạn cũng sẽ không bị lùn đi hoặc bẹt xuống nếu rút sụn. Trái lại, tỷ lệ phục hồi nguyên dạng của sống/đầu mũi sẽ khó đảm bảo 100%.

Dù ít hay nhiều, việc động chạm “dao kéo” cũng làm mũi có sự thay đổi. Chưa kể với nhiều trường hợp, bác sĩ buộc phải “gọt” sống mũi trước rồi mới đưa vật liệu độn vào.

Tỷ lệ phục hình hậu rút sụn như sau:

– Dùng sụn nhân tạo, chỉ rút tại sống mũi, đã có nền tảng mũi: 80 – 95%

– Dùng sụn nhân tạo, rút tại sống và đầu mũi, dáng mũi khó: 10 – 75%

– Dùng sụn tự thân, rút tại sống mũi, dáng mũi cơ bản: 60 – 65%

– Dùng sụn tự thân, rút tại sống và đầu mũi, dáng mũi khó: 50 – 55%

Do đường rạch ngắn, vị trí kín, tỷ lệ bóc tách dưới 10% nên rút sụn mũi sẽ chỉ để lại sẹo mờ. Bạn có thể dùng gel xóa thâm chuyên dụng để khắc phục sẹo xấu.

3/ Tháo sụn mũi có đau không?

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng quy trình tháo sụn mũi diễn ra tương đối phức tạp. Khách phải phải thực hiện các bước:

– Kiểm tra cấu trúc trong/ngoài, tính chất da, biên độ hít thở, các bệnh lý về khứu giác nếu có.

– Vệ sinh khoang mũi bằng dung dịch đặc biệt và gây tê

– Rạch một đường dọc chính giữa sống mũi hoặc rìa cánh mũi.

– Bóc tách da và sử dụng công cụ như kẹp để tiến hành gỡ sụn ra khỏi mũi.

– Với các khách hàng độn sụn tự thân cần lọc bỏ kỹ lưỡng các biểu mô gắn chặt vào sụn.

– Cố định lại cơ và các vùng da và dùng chỉ thẩm mỹ khâu đường cắt

– Vệ sinh và tiến hành dán băng gạc

Tùy vào độ tương thích của sụn mà quá trình tháo rút sẽ diễn ra nhanh chậm khác nhau (trung bình khoảng 60 phút). Do có tác động mô mềm nên chắc chắn bạn sẽ thấy nhức buốt và sưng đau.

Thời điểm đau nhất là khi hết thuốc tê và trong 24 giờ đầu tiên. Từ ngày thứ 2 trở đi, tần suất đau sẽ giảm xuống và sau 5 ngày thì chấm dứt.

4/ Tháo sụn mũi bao lâu thì lành và làm lại được?

Bác sĩ Phúc Quân cho biết: Quá trình phục hồi sau khi tháo sụn mũi thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, để tiến hành ca thẩm mỹ tiếp theo, bạn cần đợi từ 2 đến 3 tháng.

Theo lý thuyết thì chỉ cần mũi vào form là có thể lập tức rút vật liệu độn. Dẫu vậy, bạn buộc phải cân nhắc thêm các nhân tố:

– Chất liệu độn là gì? Nếu bạn độn sụn nhân tạo thì bạn thoải mái tháo ra sau 1 tháng làm mũi. Còn dùng sụn tự thân đã tương thích với cơ thể thì cần phải đợi từ 2 – 4 tháng. 

– Dáng mũi độn như thế nào? Trường hợp chọn các dáng mũi basic thì việc rút sụn khá dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn chọn các form khó như Sline, Lline sau 3 tháng bạn mới đủ sức khỏe để làm việc.

5/ Cách chăm sóc sau khi tháo sụn mũi

Sau khi tháo sụn mũi, việc chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách rất quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi suôn sẻ. Sau đây là một số lời khuyên về cách chăm sóc:

– Theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Hãy tuân thủ các hướng dẫn được cung cấp bởi bác sĩ của bạn. Điều này bao gồm việc sử dụng thuốc, thời gian nghỉ ngơi, giới hạn hoạt động và bất kỳ quy định chăm sóc khác.

– Giữ vùng mũi sạch sẽ: Sử dụng dung dịch muối sinh lý hoặc nước muối để rửa sạch vùng mũi theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh chạm vào vùng mũi bằng tay không sạch.

– Tránh những tác động mạnh lên mũi: Tránh việc cọ xát hoặc làm tổn thương vùng mũi bằng cách không đút ngón tay vào mũi hoặc sử dụng khăn mặt cứng.

 Tránh hoạt động căng thẳng: Tránh hoạt động vận động mạnh, uống nhiều nước để giữ cơ thể được hydrated và tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

Uống thuốc theo đúng hướng dẫn: Nếu bác sĩ kê đơn thuốc, hãy tuân thủ đúng liều lượng và thời gian uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

6/ Những thắc mắc thường gặp khi tháo sụn mũi

Tháo sụn mũi là một chủ đề khá mới nên không khó hiểu khi nhiều người vẫn còn thắc mắc và băn khoăn về nó. Trong đó, phải kể đến 2 vấn đề nổi cộm sau đây:

6.1/ Bị sưng sau khi tháo sụn mũi có trở lại bình thường không?

Bị sưng sau khi tháo sụn mũi có bình thường không? Câu trả lời là hoàn toàn bình thường. Trong 3 ngày đầu sau tháo, mũi sẽ có biểu hiện sưng đỏ, da co lại, nhất là ở phần sống và đầu mũi. Hiện tượng này được giải thích bởi 3 nguyên nhân:

 • Tháo sụn gây ảnh hưởng trực tiếp đến mô mềm khiến các biểu mô mất đi “điểm tựa” sẽ phải tự căng lên.  
 • Cảm giác đau xuất phát từ việc bóc tách, rút sụn gây cọ xát với da mũi
 • Da có xu hướng co lại nhằm ôm sát cấu trúc mũi cũ

Thường thì sau khi loại bỏ sụn hoàn toàn và da mũi đã liền lại, tình trạng sưng đau sẽ dần chấm dứt. Trong trường hợp quá đau đớn, khách hàng có thể áp dụng biện pháp chườm đá, sử dụng thuốc paracetamol hoặc thoa thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ.

6.2/ Tháo sụn mũi kiêng ăn bao lâu?

Thường thì sau quá trình tháo sụn mũi, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống. Thời gian kiêng ăn có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể và quyết định từ bác sĩ.

Trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật, bạn sẽ được khuyên kiêng ăn các loại thực phẩm có thể gây kích thích hoặc làm tăng sưng như: thức ăn cay, mặn, chất kích thích (cafein và chất có cồn), thực phẩm nhiều đường. Ngoài ra còn có những thức ăn cứng như: thịt cứng, hạt, chiên và các loại thức ăn khó tiêu.

Thời gian kiêng những món ăn này thường kéo dài trong khoảng 1-2 tuần. Sau đó, bạn có thể dần dần quay trở lại chế độ ăn uống bình thường dưới sự hướng dẫn của bác sĩ..

Tháo sụn mũi là giải pháp thiết thực giúp giảm biến chứng, ngăn các bệnh lý về mũi và tìm lại một dáng mũi hoàn hảo hơn. Đặc biệt, bạn nên liên hệ tới các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để tiến hành rút sụn an toàn, không đau, không di chứng.  

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.