Phẩu thuật nâng mũi sụn tự thân – Thông tin và kết quả thực tế

Phẩu thuật nâng mũi sụn tự thân – Thông tin và kết quả thực tế
Nâng mũi

Phẩu thuật nâng mũi sụn tự thân – Thông tin và kết quả thực tế

21/11/2023

Phẩu thuật nâng mũi sụn tự thân – Thông tin và kết quả thực tế


Nâng mũi sụn tự thân – giải pháp chỉnh hình mũi tuyệt vời các trường hợp mũi hỏng do tai nạn, phẫu thuật, hạn chế biến chứng bóng đỏ, lộ sụn đầu mũi. Với phương pháp này, mọi khuyết điểm đều được khắc phục toàn diện: mũi cao đẹp, tự nhiên, lâu bền.

I. Nâng mũi sụn tự thân là gì?

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp cải thiện hình dáng mũi bằng cách sử dụng chất liệu sụn từ chính cơ thể khách hàng. Phương pháp này tốt và mang đến tính an toàn cao. Kết quả tạo nên dáng mũi cao, hài hoà với gương mặt và không còn khuyết điểm. Một số vị trí có thể lấy sụn là: vành tai, vách ngăn mũi hoặc sụn sườn.

Sụn vành tai: hình dạng dẹt, có độ cong nhẹ, tính đàn hồi cao và thích hợp dùng để bọc đầu mũi.

Sụn vách ngăn: nằm ở giữa sống mũi, thường được can thiệp để dựng lại trụ sao cho thẳng, dáng mũi hài hoà.

Sụn sườn: có độ chắc khoẻ cao, hỗ trợ tạo hình sống mũi thẳng, khắc phục được các khuyết điểm mũi lệch vẹo nặng bẩm sinh hay chấn thương.

nâng mũi bằng sụn tự thân

Một số vị trí lấy sụn trên cơ thể con người ứng dụng vào phẫu thuật

II. Ai nên nâng mũi bằng sụn tự thân?

Theo BS. Louis Trương, phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân dành cho những trường hợp mũi bị hỏng do tai nạn, người muốn tái phẫu thuật và những người kích ứng với sụn nhân tạo.

Trước tới nay, khách hàng thường biết tới phương pháp sửa mũi bằng sụn nhân tạo sinh học. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phương pháp này có nhiều điểm hạn chế và để khắc phục cần lựa chọn công nghệ sửa mũi sụn tự thân:

Cơ địa da đầu mũi quá mỏng, dùng sụn nhân tạo bị lộ sóng và tụt

Từng phẫu thuật bị dị ứng, đào thải chất liệu nhân tạo ra ngoài

Tình trạng sụn vách ngăn mũi lệch, yếu

Có nên sửa mũi bằng sụn tự thân hay không cần căn cứ chính vào tình trạng khuyết điểm và cơ địa của chính khách hàng.

Trước khi quyết định hãy dành thời gian sắp xếp cuộc hẹn với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, thăm khám và tư vấn phương pháp thích hợp.

III. Ứng dụng kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân

Hiện nay, trong ngành thẩm mỹ mũi tại Việt Nam, sụn tự thân được ứng dụng vào trong phương pháp phẫu thuật dưới hai hình thức, kĩ thuật chính sau:

2.1 Nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn

Toàn bộ chất liệu sụn đưa vào chỉnh hình lại dáng mũi đều được lấy ra từ cơ thể con người. Đây còn gọi là phương pháp nâng mũi sụn sườn 100%.

Sống mũi: độ cao nâng lên bằng sụn sườn.

Đầu mũi: kéo dài, bọc lót bằng sụn sườn

Trụ mũi: nắn chỉnh cân đối bằng sụn sườn

Thông thường, phương pháp thẩm mỹ này hoàn toàn được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mũi bị biến dạng chấn thương hoặc phẫu thuật hỏng nhiều lần.

2.2 Nâng mũi sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo

Là công nghệ tân tiến giúp khắc phục được hầu hết các khuyết điểm dáng mũi hếch, ngắn, lệch, vẹo, gồ ghề, … đem tới hiệu quả mũi cao đẹp tự nhiên.

Sống mũi: dùng sụn nhân tạo độ bền cao, bám dính tốt nâng cao thẳng như ý

Đầu mũi: dùng sụn tự thân hoặc tự thân và nhân tạo để tạo ra đầu thon tròn chuẩn đẹp

Trụ mũi: sụn tự thân dựng cân đối hài hòa hai bên mũi.

Với nhiều ưu điểm vượt trội: mềm mại tự nhiên, hạn chế dị ứng chất liệu, kết quả lâu dài, … nên kĩ thuật phương pháp thẩm mỹ này kết hợp sụn nhân tạo được bác sĩ ưu tiên lựa chọn hơn.

Mỗi tình trạng khuyết điểm mũi sẽ có các phương pháp tương ứng phù hợp, cụ thể:

Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân: tái toàn bộ hình dáng mũi cho mũi hỏng, mũi biến dạng

IV. Nâng mũi bằng sụn tự thân được bao lâu, có tốt không?

Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết: phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân có thời gian kéo dài khoảng 10-20 năm. Đây là một phương pháp an toàn cao và mang lại hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo, giúp nó trông tự nhiên và không lộ dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ.

Mũi cao đẹp tự nhiên: Khách hàng được tạo dáng mũi chuẩn “tỉ lệ vàng”: cao thẳng, thon gọn, cân đối gương mặt. Chỉ sau 1 tháng phẫu thuật, mũi đẹp tự nhiên như thật hoàn hảo.

Hạn chế tối đa biến chứng chất liệu nâng: Một số biến chứng thường gặp ở các phương pháp truyền thống: bóng đỏ, lộ sóng, đào thải chất liệu đều không xảy ra nếu lựa chọn làm phương pháp phẫu thuật này.

Hiệu quả kéo dài nhiều năm: Cùng là sụn tự thân nên khi tồn tại trong mũi lâu dài sẽ dần hòa hợp, đồng nhất với các mô cơ khác trong cấu trúc mũi. Từ đó, hiệu quả thẩm mỹ duy trì bền vững.

V. Nâng mũi sụn tự thân có vĩnh viễn không?

Theo BS. Louis Trương, phương pháp nâng mũi sụn tự thân có duy trì được vĩnh viễn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật của khách hàng. Hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này có thể được bền vững trong suốt thời gian dài nếu bạn tuân thủ đúng quy trình và theo dõi các hướng dẫn chăm sóc mũi sau phẫu thuật đúng cách.

Sụn tự thân từ chính các bộ phận trên cơ thể nên khả năng tương thích với cấu trúc xương mũi cao, không lo lắng vấn đề dị ứng chất liệu suốt thời gian dài, kết quả ổn định nhiều năm liền.

VI. So sánh nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo

Để có nhận định, đánh giá khách quan giữa hai phương pháp nâng mũi hiện hành bằng sụn tự thân hay nhân tạo, theo dõi chi tiết các tiêu chí so sánh của hai công nghệ trong bảng bên dưới.

TIÊU CHÍ
SỤN TỰ THÂN
SỤN NHÂN TẠO
Chất liệu
Sụn nâng lấy từ bộ phận: vành tai, vách ngăn, sụn sườn chính cơ thể người
Sụn sinh học cao cấp nhân tạo xuất xứ tại Hàn Quốc, Mỹ
Ưu điểm
Kết quả tự nhiên, ít biến chứng sau này


Mức độ tương thích cao với cơ thể người

Khắc phục lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi

Định hình tốt, dễ dàng cắt gọt chỉnh hình phù hợp nhiều dáng mũi


Độ bền cao, duy trì lâu dài

Nhược điểm
Chi phí cao hơn sụn nhân tạo


Cần phẫu thuật đòi hỏi kĩ thuật, công nghệ cao hơn

Thích hợp dáng mũi ít khuyết điểm


Trường hợp từng dị ứng hoặc phẫu thuật hỏng không nên áp dụng 

VII. Nên nâng mũi sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Theo bác sĩ Phúc Quân, Nên chọn nâng mũi sụn tự thân bởi vì phương pháp này có thể khắc phục được tất cả các vấn đề thường gặp khi sử dụng sụn nhân tạo, bao gồm: lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi, sưng, viêm và các biến chứng khác.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn tự thân có khả năng chỉnh hình và khắc phục nhiều khuyết điểm tốt hơn so với phương pháp sụn nhân tạo. Kết quả thẩm mỹ của phương pháp này thường mang tính tự nhiên và không lộ dấu vết phẫu thuật.

Khi làm nâng mũi sụn tự thân cho phép chỉnh hình, khắc phục nhiều khuyết điểm mũi tốt hơn so với phương pháp sụn nhân tạo, đem lại hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo, lâu bền.

VIII. Quy trình nâng mũi từ sụn tự thân an toàn

Theo đúng quy định an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ của Bộ Y Tế, một ca chỉnh hình mũi chuẩn bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ đánh giá tình trạng, thực hiện kiểm tra sức khỏe đảm bảo đủ yêu cầu phẫu thuật

Bước 2: Gây tê cục bộ tại các vùng thực hiện phẫu thuật

Bước 3: Phẫu thuật lấy sụn từ cơ thể, cắt gọt theo đúng tỉ lệ

Bước 4: Nâng mũi thông qua đường mổ nhỏ dưới chân trụ

Bước 5: Theo dõi sau phẫu thuật và hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.