PHẪU THUẬT MŨI GỒ LÀ GÌ? SỬA MŨI GỒ THẲNG, ĐẸP, TỰ NHIÊN TẠI THẨM MỸ SKY LOVE - BÁC SĨ PHÚC QUÂN

PHẪU THUẬT MŨI GỒ LÀ GÌ? SỬA MŨI GỒ THẲNG, ĐẸP, TỰ NHIÊN TẠI THẨM MỸ SKY LOVE - BÁC SĨ PHÚC QUÂN
Nâng mũi

PHẪU THUẬT MŨI GỒ LÀ GÌ? SỬA MŨI GỒ THẲNG, ĐẸP, TỰ NHIÊN TẠI THẨM MỸ SKY LOVE - BÁC SĨ PHÚC QUÂN

05/04/2023

PHẪU THUẬT MŨI GỒ LÀ GÌ? SỬA MŨI GỒ THẲNG, ĐẸP, TỰ NHIÊN TẠI THẨM MỸ SKY LOVE -  BÁC SĨ PHÚC QUÂN


Phẫu thuật mũi gồ là phương pháp thu gọn sống mũi gồ ghề do xương, sụn tạo thành, giúp đường sống mũi thẳng, tự nhiên, nâng cao tính thẩm mỹ cho toàn gương mặt. Qua nhiều năm thực hiện cho khách hàng, Bác sĩ Phúc Quân cho biết: “Đặc điểm của người Châu Á có kích thước gồ sống mũi không quá cao và nhiều như người phương Tây, vậy nên đòi hỏi kỹ thuật chỉnh sửa khác biệt hơn.”


I- Phẫu thuật mũi gồ là như nào?

Phẫu thuật mũi gồ là phương pháp làm đẹp khá phổ biến, trong đó bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành gây mê toàn thân để rạch một đường nhỏ, bóc tách khoang mũi và mài xương mũi, chỉnh lại đường sống mũi sao cho thẳng và đẹp hơn, loại bỏ tình trạng sống mũi gồ ghề kém thẩm mỹ.


1- Mũi gồ là dáng mũi như nào?

Mũi gồ là tình trạng dáng mũi không thẳng vì xương sống mũi bị gồ lên, hầu hết những người Châu Á chỉ bị gồ nhẹ, nhưng cũng có một số trường hợp mùi gồ hẳn lên như bị gãy, đứt đoạn do sụn hoặc xương nhô lên ở giữa sống mũi.

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng dáng mũi gồ khá phổ biến ở Châu Á. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phẫu thuật thẩm mỹ cho thấy rằng hầu hết những người Châu Á đến phẫu thuật sửa mũi đều có dáng mũi gồ. Tương tự, một nghiên cứu của Hàn Quốc cho thấy rằng hơn 50% người Hàn Quốc có dáng mũi gồ.

Dáng mũi gồ không gây ra bất cứ tác động gì đến sức khỏe, tuy nhiên lại ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ trên toàn gương mặt. Phần sống mũi gồ ghề khiến gương mặt trở nên thô cứng, thiếu sự hài hòa, đặc biệt đối với nữ giới sẽ trông thiếu đi nét nữ tính và nhẹ nhàng.

Chính vì vậy, những người sở hữu mũi gồ thường muốn tìm cách cải thiện để có được dáng mũi thẳng, tự nhiên và đẹp hơn. Có nhiều phương pháp khắc phục mũi gồ ghề như tiêm filler hoặc phẫu thuật. Mặc dù tiêm filler làm đầy vùng mũi xung quanh vị trí gồ không cần can thiệp dao kéo và nhanh phục hồi, nhưng chỉ áp dụng với trường hợp gồ nhẹ.

Còn đối với những người gồ ghề nặng và có nhiều khuyết điểm ở mũi, các chuyên gia khuyến khích nên lựa chọn phẫu thuật nâng mũi để cải thiện toàn diện hơn.


2- Nguyên nhân gây khiến mũi bị gồ lên

Bác sĩ  Phúc Quân chỉ rõ một số nguyên nhân hình thành dáng mũi gồ bao gồm:

- Do bẩm sinh: hình thái xương mũi tạo thành từ lúc nhỏ, cũng có thể do gen di truyền. Nếu bố mẹ mang đặc điểm xương mũi gồ, khả năng con cũng sẽ có đặc điểm tương tự.

- Do chấn thương: các trường hợp tai nạn, mũi gặp chấn thương có thể khiến phần tiếp nối phần xương mũi, sụn mũi không ăn khớp liên tục và tạo điểm gồ ghề.

Tuy nhiên, phần lớn mũi gồ ghề đều do bẩm sinh gây ra, cách khắc phục hiệu quả và toàn diện nhất là phẫu thuật sửa mũi. Sử dáng mũi gồ ghề không quá phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải là người có tay nghề giỏi và kinh nghiệm lâu năm để thực hiện một cách an toàn, hạn chế tối đa biến chứng.


3- Phẫu thuật mũi gồ hiệu quả tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân luôn đi đầu trong các công nghệ nâng mũi hiện đại như: Nâng mũi cấu trúc, Nâng mũi sụn sườn,... trong đó, bác sĩ phẫu thuật có thể áp dụng kỹ thuật chỉnh sửa mũi gồ ghề để cải thiện đường sống mũi thẳng và cao hơn.

Quy trình phẫu thuật mũi gồ tại  Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân thực hiện trong phòng phẫu thuật khép kín với các bước chuẩn theo quy định của Bộ Y tế:

- Bước 1: Tư vấn, thăm khám tình trang dáng mũi

- Bước 2: Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng

- Bước 3: Đo vẽ và phác thảo trước tỷ lệ dáng mũi cần sửa

- Bước 4: Tiến hành gọt sụn

- Bước 5: Thực hiện phương pháp vô cảm, nhẹ nhàng

- Bước 6: Lấy sụn tai bọc đầu mũi

- Bước 7: Phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa mũi gồ ghề

- Bước 8: Nẹp mũi ổn định

Bác sĩ Phúc Quân là người nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có khả năng xác định đúng tình trạng dáng mũi, đưa ra giải pháp cải thiện phù hợp. Với kỹ thuật điêu luyện và chính xác, bác sĩ sẽ can thiệp đúng vào phần xương mũi bị gồ để chỉnh sửa lại sao cho hài hòa hơn với các đường nét gương mặt, không làm ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh.

Mũi sau khi phẫu thuật nhanh chóng ổn định và hồi phục chỉ sau 5-7 ngày, sống mũi cao và thẳng kết hợp với đầu mũi thon gọn, giúp gương mặt trở nên mềm mại và thanh thoát hơn.


II- Sửa mũi gồ có đau không?

Có nhiều phương pháp chỉnh sửa mũi gồ như phẫu thuật, tiêm filler hoặc các chất làm đầy khác để làm gọn và cân bằng bề mặt mũi gồ. Phương pháp tiêm filler hoặc chất làm đầy thường không gây đau đớn và có thời gian hồi phục nhanh chóng. Bác sĩ sẽ dùng một lượng filler tiêm trực tiếp vào vùng mũi và bạn sẽ thấy được kết quả ngay sau khi vừa thực hiện.

Sửa mũi gồ bằng phương pháp tiêm filler có ưu điểm nhanh chóng và không đau đớn, tuy nhiên thời gian duy trì vẻ đẹp sẽ không lâu, vì filler sẽ tan sau một thời gian nhất định. Hơn nữa khuyết điểm mũi gồ ghề mức độ nặng không thể khắc phục toàn diện nếu chỉ áp dụng tiêm filler.

Phương pháp phẫu thuật mũi gồ được cho là hiệu quả hơn trong việc chỉnh sửa dáng mũi gồ. Phẫu thuật sửa mũi gồ là một thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ để điều chỉnh hình dạng và kích thước của mũi. Trên thực tế, quá trình phẫu thuật sửa mũi gồ sẽ đau nhẹ hoặc không đau tùy thuộc vào kỹ thuật giảm đau của mỗi đơn vị thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nói chung, các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật gây mê để giảm đau và làm giảm khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể cảm thấy đau, sưng hoặc khó chịu trong vài ngày đầu tiên, nhưng các triệu chứng này thường sẽ giảm dần theo thời gia

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân, trước khi phẫu thuật mũi gồ, khách hàng đều được bác sĩ thẩm mỹ tiến hành gây mê nên sẽ KHÔNG CÓ CẢM GIÁC ĐAU. Quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn và được hỗ trợ tối đa bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại.

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc và hết thuốc tê, chúng ta có thể thấy cảm giác hơi đau nhẹ vùng mũi, nhưng mức độ đau hoàn toàn trong khả năng chịu đựng được. Cơn đau cũng sẽ nhanh chóng biến mất sau 2-3 ngày kể từ khi phẫu thuật.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Aesthetic Plastic Surgery cho thấy rằng, những người phẫu thuật sửa mũi gồ chỉ trải qua đau đớn nhẹ hoặc không đau sau phẫu thuật và đã có thể trở lại công việc chỉ sau khoảng 7 ngày.

Sau phẫu thuật nâng mũi gồ, nhiều khách hàng lo lắng về việc xương mũi mọc lại và tình trạng gồ ghề tái diễn. Lý giải cho nỗi lo ấy, Bác sĩ Phúc Quân cho biết: “ Vùng xương mũi gồ ghề không thể mọc lại sau khi đã thực hiện phẫu thuật loại bỏ. Nếu có tình trạng gồ ghề sau phẫu thuật thì đó chỉ là hiện tượng sưng đau bình thường khi có sự xâm lấn dao kéo. Chỉ 2-3 ngày sẽ tự hết và bạn không cần quá lo lắng.”


III- Chăm sóc sau chỉnh sửa mũi gồ mau lành hạn chế sưng đau

Chăm sóc sau khi phẫu thuật chỉnh sửa dáng mũi gồ là giai đoạn quan trọng để mũi mau lành thương và ổn định. Sau đây là cách chăm sóc khoa học và những điều cần lưu ý sau khi chỉnh sửa mũi gồ:

- Vệ sinh vùng da mũi mỗi ngày bằng bông gòn và nước muối sinh lý, giữ cho vùng mũi luôn khô thoáng.

- Không gãi hay dùng tay chạm tay vào vùng mũi mới thực hiện phẫu thuật.

- Chườm đá lạnh và dùng kháng sinh, thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

- Thay băng trong 24h sau khi phẫu thuật

- Súc miệng và họng 2 tiếng/lần bằng dung dịch pha sẵn

- Theo dõi quá trình lành thương của mũi và cắt chỉ trong khoảng từ 7-10 ngày theo lịch hẹn.

- Không tự động dùng tay tháo thanh nẹp và phần băng ở vùng mũi, mọi thao tác nên được thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ.

- Bạn nên đội mũ và bôi kem chống nắng vào các vết bầm tím để tránh hình thành các vết nám do ánh nắng chiếu trực tiếp.

- Gối đầu cao khi ngủ giúp vùng mũi được bảo vệ tối đa.

- Kiêng một số thực phẩm dễ hình thành sẹo như thịt gà, rau muống, hải sản, đồ nếp, đồ tanh, chất kích thích ,… giúp quá trình hồi phục sau nâng mũi diễn ra thuận lợi hơn.

- Tránh vận động mạnh, tập thể thao, bơi lội,… tối thiểu 1 tháng sau khi tiến hành phẫu thuật để vùng mũi nhanh chóng ổn định.

Phẫu thuật mũi gồ là một trong những thủ thuật an toàn, ít đau đớn nếu bạn được thực hiện tại đơn vị thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chất lượng. Nếu thấy có bất cứ hiện tượng khác lạ nào, hoặc sưng to, đau nhức nhiều ngày, hãy liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để được hỗ trợ.


Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

4.1/ Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

4.2/ Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


4.3/ Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

V. Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


5.1 Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


5.1.1 Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

5.1.2 Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


5.2 Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.
Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.