Nguyên nhân làm mũi to – Cách khắc phục mũi to hiệu quả

Nguyên nhân làm mũi to – Cách khắc phục mũi to hiệu quả
Nâng mũi

Nguyên nhân làm mũi to – Cách khắc phục mũi to hiệu quả

13/03/2024

Nguyên nhân làm mũi to – Cách khắc phục mũi to hiệu quả


Bạn sở hữu dáng mũi to và luôn tự hỏi mũi to là mũi như thế nào? Tại sao mũi lại to và thô như vậy? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các vấn đề liên quan về mũi to: các nguyên nhân làm mũi to và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi để nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này.

I – Mũi to là mũi như thế nào?

1. Một chiếc mũi to thường có đặc điểm

– Xương mũi to bè

– Đầu mũi lớn

– Cánh mũi dày, bè sang hai bên

– Lỗ mũi rộng

2. Tướng số người mũi to

Đàn ông:

Chắc hẳn bạn đã từng nghe “mũi to không lo chết đói”, chính xác là vậy. Đàn ông có tướng mũi to thường là người có tài về kinh doanh, có tướng làm quan và khá thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, họ cũng là người có khuynh hướng bạo lực và rất dễ sa vào các tệ nạn xã hội khi không có việc gì làm.

Phụ nữ:

Tướng phụ nữ mũi to là người quan tâm đến vật chất nhiều. Họ có sở thích tiêu tiền theo cảm hứng. Chính vì vậy nên rất khó tiết kiệm.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi biết điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực, họ lại trở thành những người phụ nữ xuất chúng.

3. Mũi to ảnh hưởng đến thẩm mỹ

– Dễ dàng nhận thấy một chiếc mũi to khiến khuôn mặt bạn trở nên mất cân đối, kém sang.

– Mũi to cũng là nguyên nhân khiến khuôn mặt bạn to tròn hơn. Mũi to kết hợp với tẹt, làm phần xương gò má bị cao, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

=> Có thể nói, đây là chiếc mũi không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

II – Nguyên nhân làm mũi to tẹt

Theo các chuyên gia thẩm mỹ: Mũi to hay nhỏ là do sự quá phát của hai thành tố của mũi là cánh mũi và đầu mũi. Khi cánh mũi và đầu mũi quá phát triển sẽ làm thay đổi kích thước của mũi, cụ thể là mũi trông thô xấu hơn.

85% nguyên nhân mũi to là do di truyền

Yếu tố di truyền quyết định đến 85% sự phát triển của mũi và đây là yếu tố quan trọng nhất trong các nguyên nhân làm mũi to. Nếu như trong gia đình, bố mẹ có mũi to thì 80 – 85% con cái sinh ra có mũi to giống bố mẹ.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, dễ kiểm chứng trong thực tế và đã có không ít bạn trẻ từng chia sẻ được thừa hưởng chiếc mũi to giống bố hoặc mẹ.

15% lý do khiến mũi to là do các thói quen xấu của bạn

Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều thói quen xấu khiến dáng mũi của bạn ngày càng to ra. So với các nguyên nhân làm mũi to khác, yếu tố này thường gặp với đối tượng mũi đang trong giai đoạn phát triển đặc biệt là giai đoạn phát triển mạnh (dưới 16 tuổi).

Chúng ta có thể điểm ra một số thói quen như: Nhăn, chun mũi kích thích sự phát triển của mô mềm vùng cánh và đầu mũi, một số trò đùa nghịch nhét vật kích thước lớn vào trong mũi, kéo rộng cánh mũi của trẻ nhỏ.

Thói quen ngoáy mũi có làm mũi to ra không? cũng là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Và xin thưa đáp án là có nhé.

Việc ngoáy mũi thường xuyên sẽ khiến lỗi mũi phình to hơn so với bình thường và nếu kéo dài hành động này sẽ khiến chiếc mũi của bạn ngày càng xấu đi.

Mũi to bất thường do giai đoạn mang bầu

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì có một trường hợp khiến mũi to ra bất thường đó là giai đoạn mang thai. Một số mẹ bầu cho biết mũi của họ thực sự sưng to trong khi mang thai, hiện tượng này là do các mạch máu mũi gây ra. Mang thai khiến các mạch phình ra, làm tăng áp lực từ đó kích thích làm mũi to ra.

Bạn có thể cố gắng tránh rắc rối này bằng cách luôn giữ ẩm cho mũi (dùng máy tạo độ ẩm trong những tháng mùa lạnh), và giữ cho đầu các bạn ngẩng cao, cũng như dùng đá lạnh đắp lên mũi.

Trong các nguyên nhân làm mũi to thì nguyên nhân này chỉ mang tính tạm thời, gây tác động trong một thời gian nhất định sau khi sinh con, mũi sẽ từ từ trở lại kích thước như ban đầu.

III – Mũi to phải làm sao? Cách khắc phục mũi to

Trong các nguyên nhân làm mũi to, yếu tố di truyền là nguyên nhân tiêu biểu và quan trọng nhất. Hiện nay có rất nhiều người thực hiện các cách vuốt mũi hay bài tập làm mũi nhỏ lại.

Các bài tập này rất đơn giản tuy nhiên cần thực hiện sớm trong thời gian mũi còn phát triển còn nếu bạn đã hơn 18 tuổi thì phương pháp này mang lại hiệu quả rất thấp.

Với trường hợp mũi to do di truyền, bạn nên tham khảo một số phương pháp thẩm mỹ giúp thu gọn cánh mũi và thu nhỏ đầu mũi. Trong từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra cách khắc phục mũi to phù hợp nhất cho bạn:

#1. Trường hợp cánh mũi to và dày

 • Giải pháp: Các bác sĩ sẽ tiến hành thu gọn cánh mũi
 • Kỹ thuật: Thực hiện cắt cánh mũi (đối với cánh mũi to, dày) và cuộn cánh mũi (Cánh mũi mỏng, lỗ mũi to).
 • Kết quả: Cánh mũi được thu gọn, giảm kích cỡ của mũi, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

#2. Trường hợp đầu mũi to

 • Giải pháp: Thu nhỏ đầu mũi
 • Kỹ thuật: Bác sĩ sẽ giúp bạn loại bỏ các mô mềm hoặc phần sụn dư thừa khiến mũi to một cách an toàn. Sau đó, tạo hình đầu mũi thon gọn lại.
 • Kết quả: Đầu mũi thon gọn, khắc phục tình trạng to bè và cân xứng với các vị trí khác trên mũi.

#3. Trường hợp mũi to, sống mũi thấp – mũi to tẹt

 • Giải pháp: Thu nhỏ mũi (đầu mũi hoặc cánh mũi) kết hợp nâng mũi bán cấu trúc
 • Kỹ thuật: Phần sống mũi nâng cao bằng sụn sinh học có tính tương thích cao. Phần đầu mũi được bọc lót bảo vệ bằng sụn tự thân.
 • Kết quả: Khắc phục triệt để tình trạng mũi to tẹt, đem lại vẻ đẹp hài hòa, thanh thoát cho chiếc mũi của bạn. Mũi cao đẹp, thon gọn tự nhiên. Kết quả duy trì lâu dài.

IV – Thắc mắc của những người sở hữu chiếc mũi to??

Thắc mắc 1: Ngoáy mũi nhiều có làm mũi phình to ra không?

Trên thực tế, việc ngoáy mũi làm mũi to ra là vô cùng khó. Nguyên nhân chính dẫn đến mũi to vẫn là do di truyền, do cấu trúc sụn và mô mềm ở cánh mũi có tỷ lệ như thế nào.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, cánh mũi được cấu tạo từ sụn và mô mềm. Do vậy, nếu bị tác động lực thường xuyên cũng rất dễ bị bè rộng ra. Chính vì vậy, nếu mũi bạn đã to sẵn thì thói quen ngoáy mũi thường xuyên sẽ càng làm cho mũi trở nên xấu xí hơn.

Bên cạnh đó, thói quen này cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoáy mũi nhiều, dễ khiến bạn bị tổn thương niêm mạc mũi., gặp các bệnh lý về đường hô hấp.

Thắc mắc 2: Bóp mũi nhiều có to lên không?

Cũng như việc ngoáy mũi, hành động bóp mũi thực chất không gây tác động làm mũi to hơn. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người lầm tưởng bóp mũi có thể làm mũi cao hơn. Tuy nhiên, như đã nói, dáng mũi được quyết định hầu hết bởi di truyền. Do vậy muốn thay đổi dáng mũi phải tác động đến cấu trúc bên trong mũi.

Thắc mắc 3: Tôi bị viêm xoang thì có nên thu gọn cánh mũi để khắc phục mũi to không?

Viêm xoang là tình trạng bệnh lý trong xoang và ống mũi. Trong khi phạm vi tác động của thu gọn cánh mũi chỉ dừng lại ở lớp sụn và da mũi mà không hề can thiệp đến cấu trúc khoang mũi, không tác động đến xoang cũng như ống mũi.

Chính vì vậy, kết quả thu gọn cánh mũi không phụ thuộc vào việc bạn có bị viêm xoang hay không. Ngoài ra, quá trình hồi phục vết thương sau phẫu thuật thu gọn cánh mũi diễn ra rất nhanh nên bạn hoàn toàn có thể điều trị viêm xoang bình thường mà không gây gián đoạn.

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.