Nâng mũi tháo sụn ra được không? Khi nào nên tháo sụn mũi

Nâng mũi tháo sụn ra được không? Khi nào nên tháo sụn mũi
Nâng mũi

Nâng mũi tháo sụn ra được không? Khi nào nên tháo sụn mũi

05/03/2024

Nâng mũi tháo sụn ra được không? Khi nào nên tháo sụn mũi


Phẫu thuật nâng mũi đã trở thành phương pháp phổ biến để cải thiện hình dáng mũi.  Tuy nhiên, nhiều người cũng thắc mắc “Nâng mũi tháo sụn ra được không?” Hãy cùng Sky Love khám phá vấn đề này thông qua bài viết sau.

I – Nâng mũi tháo sụn ra được không?

Bác sĩ Phúc Quân cho biết: Sau khi phẫu thuật nâng mũi, sụn mũi hoàn toàn có thể tháo ra được trong trường hợp chất liệu sụn không tương thích với cơ địa người phẫu thuật, hoặc nếu kết quả sau phẫu thuật không đạt được như mong đợi.

Thời gian tháo sụn mũi có thể thực hiện sau khoảng 3 tháng kể từ khi phẫu thuật, vì khi đó vùng mũi đã phục hồi ổn định và đủ điều kiện cho lần can thiệp tiếp theo. Tháo sụn mũi khi có đủ điều kiện sức khỏe giúp giảm nguy cơ tổn thương và hạn chế ảnh hưởng đến cấu trúc mũi.

II – Tháo sụn sau khi nâng mũi có nguy hiểm không?

Tháo sụn sau khi nâng mũi rất cần thiết trong trường hợp mũi lộ sóng, thủng đầu mũi, mỏng da. Quá trình tháo sụn mũi thường diễn ra an toàn trong môi trường y tế phù hợp, dưới bàn tay của bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn và kỹ năng cao. Sau khi tháo bỏ sụn mũi, cần nghỉ ngơi khoảng 5 đến 7 ngày để vết thương có thời gian phục hồi và lành lặn.

Tuy nhiên, nếu quá trình tháo sụn không được thực hiện đúng cách, có thể gây tổn thương đến mô mũi hoặc gây nhiễm trùng, xuất huyết, biến dạng mũi. Do đó, trước khi quyết định tiến hành tháo sụn mũi, cần thảo luận chi tiết với bác sĩ chuyên khoa để hiểu rõ về các phương pháp, rủi ro để có sự chuẩn bị kỹ càng.

III – Khi nào thì nên tháo sụn nâng mũi?

Trong một số trường hợp, tháo sụn mũi là cần thiết để đảm bảo an toàn cho vùng mũi và bảo toàn tính thẩm mỹ. Khi gặp biến chứng sau khi nâng mũi, kết quả nâng mũi không như ý, đào thải sụn nâng mũi, cần được thăm khám với bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa để đánh giá tình trạng và quyết định tháo sụn mũi.

1. Gặp biến chứng sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, nếu gặp phải các biến chứng như viêm nhiễm, sưng tấy và đau đớn kéo dài, hay có các biểu hiện nhiễm trùng, cần được thăm khám và xem xét tháo bỏ sụn nâng mũi.

Các biến chứng sau nâng mũi không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, mà còn tác động không mong muốn đến kết quả thẩm mỹ.

2. Kết quả nâng mũi không như ý

Một số trường hợp sau khi nâng mũi có thể không đạt được kết quả như kỳ vọng, chẳng hạn mũi quá cao, mũi vẫn còn lệch, hai bên không cân xứng hoặc bị biến dạng, cần thảo luận với bác sĩ để đưa ra quyết định về việc tháo bỏ sụn nâng mũi, nhằm điều chỉnh lại hình dáng mũi phù hợp hơn.

3. Đào thải sụn nâng mũi

Một số trường hợp cơ thể không đáp ứng được sụn nâng mũi, gây ra các vấn đề như sưng đỏ, biến dạng mũi, ngứa mũi, mũi bị lệch. Bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để được đánh giá và tư vấn về việc tháo sụn ra sớm, tránh biến chứng nặng hơn và điều chỉnh lại cấu trúc mũi một cách an toàn và hiệu quả.

IV – Tháo sụn xong mũi có trở lại bình thường không?

Sau khi tháo sụn mũi đối với phương pháp nâng mũi thường, chỉ đặt vật liệu sụn nhân tạo mà không cần can thiệp phức tạp vào cấu trúc mũi, thì tỷ lệ mũi trở về hình dáng bình thường như ban đầu vào khoảng 80 – 90%.

Còn đối với trường hợp nâng mũi cấu trúc, nếu không thực hiện với thao tác tháo sụn mũi chính xác sẽ dễ có nguy cơ biến dạng mũi do sự thay đổi cấu trúc mũi. Bên cạnh đó, quá trình chăm sóc sau khi tháo sụn mũi cũng rất quan trọng để hỗ trợ khả năng mũi trở lại bình thường.

Tóm lại, khả năng mũi trở lại bình thường sau khi tháo sụn nâng mũi cũng tùy thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ, cách chăm sóc và cơ địa mỗi người. Tốt hơn cần thảo luận với bác sĩ phẫu thuật và tuân thủ đúng hướng dẫn sau phẫu thuật để mũi nhanh hồi phục.

V – Cách chăm sóc vùng mũi sau khi tháo sụn?

Quá trình chăm sóc vùng mũi sau khi tháo sụn (4) rất quan trọng để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Dưới đây là một số cách chăm sóc vùng mũi sau khi tháo sụn:

– Dùng nước muối sinh lý hoặc dung dịch nước muối vô trùng để rửa mũi hằng ngày. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, dịch nhầy và khuẩn từ vùng mũi, giữ cho vùng mũi luôn sạch sẽ và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

– Chườm đá lạnh để giảm sưng và đau sau phẫu thuật. Áp dụng túi lạnh vào vùng mũi trong khoảng 15-20 phút mỗi lần và lặp lại nhiều lần trong ngày.

– Hạn chế hoạt động mạnh và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục tốt sau phẫu thuật. Tránh uống rượu, hút thuốc vì có thể khiến vết thương chậm lành.

– Tránh va đập vào cùng mũi trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật để tránh gây tổn thương đến vùng mũi.

– Nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường như sưng lâu ngày không thuyên giảm, đau nhiều và xuất huyết liên tục, cần liên hệ với bác sĩ phẫu thuật để xử lý kịp thời.

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề: Nâng mũi tháo sụn ra được không và những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này. Việc quyết định tháo sụn nâng mũi cần được đưa ra sau khi đã lắng nghe tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ phẫu thuật, và quá trình chăm sóc sau đó là rất quan trọng để đảm bảo kết quả cuối cùng diễn ra tốt nhất.

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.