Nâng mũi sụn nhân tạo – Thời gian duy trì, tính an toàn và chi phí

Nâng mũi sụn nhân tạo – Thời gian duy trì, tính an toàn và chi phí
Nâng mũi

Nâng mũi sụn nhân tạo – Thời gian duy trì, tính an toàn và chi phí

21/11/2023

Nâng mũi sụn nhân tạo – Thời gian duy trì, tính an toàn và chi phí


Nâng mũi sụn nhân tạo đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người muốn cải thiện hình dáng và kích thước của mũi một cách an toàn và hiệu quả. Trong bài viết này, Kangnam sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo, bao gồm quy trình phẫu thuật, những lợi thế, rủi ro và tất cả những gì bạn cần biết trước khi quyết định thực hiện.

Nâng mũi sụn nhân tạo là gì?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ can thiệp vào phần sống mũi để thay đổi hình dáng và kích thước của mũi. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng sụn nhân tạo để thay thế phần sụn tự nhiên bị thiếu hoặc bị hư hỏng.

Theo thời gian, sụn nhân tạo dùng để nâng mũi đã dần được cải tiến và đạt đến độ hoàn hảo gần như sụn thật. Do đó, mũi sau khi sửa trông rất tự nhiên, thanh thoát, đồng thời hạn chế khả năng đào thải.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tạo vết mổ nhỏ để chèn các mảnh sụn nhân tạo vào vị trí thích hợp trong mũi. Sau khi hoàn tất, mũi của khách hàng sẽ được tạo hình mới và có kích thước phù hợp với khuôn mặt.

Những ai nên nâng mũi sụn nhân tạo

Bản chất của phương pháp trên chính là tác động để chỉnh hình phần sống mũi, do đó sẽ chỉ có tác dụng với những người có khiếm khuyết ở vị trí này.

Việc áp dụng sai người, sai mục đích không những không có được kết quả mong muốn thậm chí còn gây nên những hậu quả khó lường.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo phù hợp với:

Những người sở hữu phần chóp và cánh mũi đã khá cân đối, chỉ có khuyết điểm sống mũi thấp

Những người đã từng phẫu thuật nhưng không hài lòng do phần sống mũi quá cao hoặc quá thấp

Các trường hợp tuyệt đối KHÔNG được nâng mũi bằng sụn nhân tạo:

Những người có phần đầu mũi quá mỏng

Khách hàng sở hữu mũi ngắn, hếch

Nếu bạn nằm trong các đối tượng trên mà muốn nâng mũi có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng giải pháp khác phù hợp hơn.

Lợi thế nổi bật khi sửa mũi sụn nhân tạo

Sửa mũi sụn nhân tạo có nhiều ưu thế nổi bật khiến nhiều khách hàng ưa chuộng như: bền, đẹp, ổn định, kết quả nhanh, tiết kiệm chi phí.

Độ bền và tính ổn định cao

Sụn nhân tạo được thiết kế để đảm bảo độ bền chắc và ổn định, giúp tránh sụp miếng ghép sau phẫu thuật. Chất liệu sụn cũng khá giống với sụn tự nhiên của cơ thể, giúp cho mũi có hình dáng tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt của khách hàng.

Tạo sống mũi cao, chuẩn dáng nhanh chóng

Sụn nâng khi sản xuất đã được tính toán với kích thước phù hợp, theo đúng khuôn mẫu của những dáng mũi chuẩn và chia thành nhiều size khác nhau.

Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ không cần cắt gọt quá nhiều như sụn tự nhiên nên độ chính xác cũng sẽ cao hơn. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng có được sống mũi đẹp và chuẩn dáng, thời gian phẫu thuật cũng được rút xuống đáng kể.

Tiết kiệm chi phí

Khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo bạn sẽ chỉ phải trải qua một ca phẫu thuật duy nhất để lắp và chỉnh hình sống mũi.

Đồng thời, bạn cũng không cần trải qua đau đớn của việc can thiệp dao kéo quá nhiều, thời gian hồi phục theo đó cũng nhanh hơn.

Kết quả duy trì lâu dài

Phương pháp này có một ưu điểm vượt trội đó là khi sụn được cấy vào cơ thể nếu phù hợp thì có thể tồn tại trong thời gian rất dài.

Do đó, kết quả thẩm mỹ sẽ được duy trì ổn định, không cần phải thấp thỏm lo lắng về thời điểm phải quay lại để “trùng tu” mũi.

Các bước nâng mũi sụn nhân tạo tại Kangnam

Trung tâm Thẩm mỹ Sky Love sở hữu trang thiết bị hiện đại và quy trình thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho mọi khách hàng.

Khách hàng khi đến nâng mũi tại Kangnam sẽ được trải nghiệm một dịch vụ cao cấp, chuyên nghiệp, chỉn chu trong từng công đoạn, cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên môn

Bác sĩ sẽ khám để xác định tình trạng mũi hiện tại kết hợp với mong muốn của khách hàng để tìm ra được kỹ thuật nâng mũi phù hợp đối với bạn.

Điểm thú vị nhất ở đây là bạn có thể thấy trước được những thay đổi về ngoại hình của mình sau khi nâng mũi nhờ sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Để đảm bảo tình trạng sức khỏe có thể đáp ứng được yêu cầu của ca thẩm mỹ thì bạn sẽ phải tiến hành một số xét nghiệm cơ bản.

Nếu tất cả những tiêu chí về chỉ số huyết áp, tình trạng bệnh nền, mức độ phản ứng với thuốc mê đều được đảm bảo thì ca phẫu thuật mới được tiến hành.

Trong trường hợp không đủ tiêu chuẩn, nếu không thể lựa chọn phương pháp khác thì các bác sĩ sẽ từ chối thẩm mỹ.

Bước 3: Đo vẽ dáng mũi

Để đảm bảo thao tác trong quá trình phẫu thuật được thực hiện một cách chuẩn xác nhất, các bác sĩ sẽ đo vẽ, cân đối vị trí đặt sụn ngay từ trước.

Dựa vào cấu trúc xương và da của bạn để tính toán đưa ra phương án tối ưu.

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê

Đây là bước không thể thiếu trong một quy trình nâng mũi chuẩn. Việc sát khuẩn và gây tê nhằm hạn chế tối đa biến chứng hậu phẫu cũng như giúp bạn sẽ không phải chịu đau đớn trong quá trình thẩm mỹ.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật tạo hình

Dựa vào vị trí đã đo vẽ từ trước, các bác sĩ sẽ tiến hành những thao tác kỹ thuật cần thiết để đưa chất liệu độn vào bên trong mũi.

Nếu mũi của bạn có nhiều khuyết điểm thì các bác sĩ sẽ tiếp tục cân đối và chỉnh hình sao cho hài hòa một cách tối đa.

Bước 6: Khâu thẩm mỹ và băng bó

Đây là bước sau cùng nhưng không kém phần quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ cuối cùng.

Các bác sĩ sẽ cẩn thận tính toán khâu vết mổ một sao cho không để lộ sẹo và kết hợp băng bó một cách khéo léo.

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, bạn sẽ được đưa ra phòng riêng để tiện chăm sóc và theo dõi. Sau khi kiểm tra thấy sức khỏe ổn định thì các bác sĩ sẽ cho phép bạn trở về nhà và hướng dẫn cách tự chăm sóc vết thương.

Bên cạnh việc thực hiện đúng những lời dặn dò của bác sĩ, bạn sẽ cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ để đảm bảo mũi đang hồi phục hiệu quả.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có tốt không?

Bác sĩ Phúc Quân cho biết: Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là một phương pháp tốt để thay đổi hình dáng và kích thước của mũi. Sụn nhân tạo được sử dụng có độ an toàn cao, không gây dị ứng và ít bị hấp thu bởi cơ thể.

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Aesthetic Plastic Surgery năm 2018 đã đánh giá kết quả của 267 ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Kết quả cho thấy, hầu hết các bệnh nhân đều đạt được kết quả tốt, không có trường hợp nhiễm trùng hoặc sụp miếng ghép sụn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không có phương pháp phẫu thuật nào là hoàn toàn an toàn và không có rủi ro. Hãy thảo luận kỹ với bác sĩ trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo giá bao nhiêu?

Chi phí nâng mũi bằng sụn nhân tạo có giá dao động từ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Mức chi phí sửa mũi sụn nhân tạo sẽ phụ thuộc vào chất liệu sử dụng, tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng như các dịch vụ tiện ích đi kèm.

“Tiền nào của nấy”, câu nói này luôn đúng trong hầu hết các trường hợp, do vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ nâng mũi.

Không nên chỉ tập trung so sánh giá mà bỏ qua yếu tố chất lượng của các dịch vụ nâng mũi, bởi nếu khách hàng ham giá rẻ, nguy cơ phải chịu biến chứng là rất cao.

Nâng mũi sụn nhân tạo giữ được bao lâu?

Bác sĩ Phúc Quân cho biết: Nâng mũi sụn nhân tạo duy trì được trung bình khoảng 10-20 năm thậm chí là hơn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cách chăm sóc, cơ địa, tình trạng sức khỏe tổng thể của khách hàng,…

Nếu khách hàng chăm sóc mũi đúng cách sau phẫu thuật và tránh các tác nhân gây tổn thương, kết quả nâng mũi có thể giữ được lâu. Tuy nhiên, nếu khách hàng không chăm sóc mũi đúng cách hoặc bị va chạm hay tai nạn, dáng mũi sẽ biến dạng nhanh và thậm chí hỏng hoàn toàn.

Vì vậy, sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo, khách hàng nên tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo kết quả phẫu thuật bền lâu theo thời gian.

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Theo BS. Phúc Quân, phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo không đảm bảo kết quả vĩnh viễn. Dù cho kỹ thuật nâng mũi đã được phát triển rất nhiều và đem lại kết quả tốt hơn, nhưng mũi vẫn có thể thay đổi do quá trình lão hoá tự nhiên.

Tuy nhiên, với việc chăm sóc đúng cách, kết quả của phẫu thuật nâng mũi có thể giữ được lâu và đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Một số trường hợp sau 20-30 năm có thể tiến hành phẫu thuật sửa lại nếu bạn muốn sở hữu vẻ ngoài đẹp hoàn hảo.

Các thắc mắc thường gặp về nâng mũi sụn nhân tạo

Bên cạnh những câu hỏi liên quan đến giá cả, quy trình của nâng mũi bằng sụn nhân tạo thì còn có một số thắc mắc thường gặp khác như:

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có an toàn không?

Theo BS PTTM. Louis Trương: Nâng mũi bằng sụn nhận tạo rất an toàn bởi vì sụn nhân tạo không gây dị ứng và ít bị hấp thu bởi cơ thể.Từ phần phân tích ở phía trên bạn có thể thấy từng bước trong quy trình nâng mũi được thực hiện một cách hết sức cẩn trọng, hoàn toàn không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, do can thiệp sâu vào cấu trúc mũi nên nếu để xảy ra sai sót có thể gây nên những hậu quả khó lường về sau.

Do đó, ngay từ ban đầu việc lựa chọn người thực hiện phẫu thuật có đủ năng lực là rất quan trọng.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo?

Theo BS PTTM DR. Louis Trương, khi da mũi của khách hàng quá mỏng, nên nâng mũi bằng sụn tự thân. Điều này có nghĩa là sụn được lấy từ chính cơ thể của người đó để tạo hình mũi mới. Phương pháp này giúp tránh tình trạng da mỏng gây ra sự nhô lên rõ ràng của sụn nhân tạo. Tuy nhiên, trong trường hợp dáng mũi cơ bản của người đó cân đối và chỉ có khuyết điểm sống mũi thấp, nâng mũi bằng sụn nhân tạo cũng là một lựa chọn phù hợp.

Đây là điều mà ai cũng từng thắc mắc khi tìm hiểu về các dịch vụ nâng mũi hiện nay. Trên thực tế, mỗi kỹ thuật đều có những ưu nhược điểm riêng.

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt và sẵn sàng trải qua 2 cuộc phẫu thuật thì có thể lựa chọn sửa mũi bằng sụn tự thân.

Trong trường hợp muốn tiết kiệm chi phí và chấp nhận rủi ro đào thải sụn do không tương thích thì có thể chọn phương pháp còn lại.

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.