Nâng mũi cấu trúc – Chỉnh hình mũi toàn diện – Bảo hành trọn đời

Nâng mũi cấu trúc – Chỉnh hình mũi toàn diện – Bảo hành trọn đời
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Nâng mũi cấu trúc – Chỉnh hình mũi toàn diện – Bảo hành trọn đời

26/11/2023

Nâng mũi cấu trúc – Chỉnh hình mũi toàn diện – Bảo hành trọn đời


Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tái tạo toàn bộ cấu trúc mũi để tạo dáng mũi mới cao, thẳng, thon gọn và cân đối với khuôn mặt. Phương pháp kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn sinh học để khắc phục mọi khuyết điểm, cũng như giảm thiểu nguy cơ bóng đỏ hay lộ sụn.


I. Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ mũi tái tạo cấu trúc mũi từ sống mũi, trụ mũi, đầu mũi, cánh mũi….kết cùng sụn tự thân và sụn nhân tạo. Kỹ thuật này giúp khắc phục triệt để các khuyết điểm về dáng mũi và tạo ra chiếc mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.

1. Kỹ thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc xuất phát từ Hàn Quốc và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng.

Theo đó, bác sĩ cắt một đường nhỏ hình chữ W ở chân trụ mũi khoảng 2 – 3cm, sau đó nhẹ nhàng tách mô da và khung xương mũi để đưa sụn vào bên trong sống mũi.

Những loại sụn mũi được sử dụng nâng mũi cấu trúc bao gồm:

Sụn sống mũi: được sử dụng để độn nâng cao mũi bằng sụn tự thân (sụn sườn) hoặc sụn nhân tạo

Sụn đầu mũi: Sử dụng sụn tự thân có thể là sụn vành tai để bọc đầu mũi.

Sụn trụ mũi: Thông thường, bác sĩ sẽ dùng sụn bách ngăn để tạo trụ mũi thẳng và nâng cao mũi.

2. Các chất liệu sụn nâng mũi

Nâng mũi cấu trúc là sự kết hợp của sụn tự thân và sụn nhân tạo mang đến cấu trúc mũi chuẩn, chiếc mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên.

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo sử dụng chất liệu là sụn silicone, có độ dẻo cao và có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng trường hợp mũi của bệnh nhân. Đa phần các loại sụn nhân tạo được sử dụng trong thẩm mỹ mũi được nhập khẩu từ Hàn Quốc và đã được kiểm định về độ an toàn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sụn nhân tạo đáng tin cậy, trong đó có Nanoform và Surgiform được Kangnam sử dụng nhiều nhất. Cả hai đều có tính đàn hồi cao, độ cong mềm mại và có thể dễ dàng cắt gọt theo ý muốn để tạo hình cho mũi.

Sụn tự thân

Sụn tự thân dùng để nâng mũi thường lấy từ các vị trí như: sụn tai, sụn vách ngăn mũi hoặc sụn sườn. Điểm đặc biệt của sụn tự thân là có khả năng tương thích sinh học gần như tuyệt đối.

Sụn tự thân được sử dụng để nâng mũi thường được lấy từ sụn vách ngăn mũi, sụn tai hoặc sụn sườn. Sụn tự thân được lấy từ cơ thể của khách hàng nên có độ tương thích cao, mềm mại, tự nhiên.

Sụn vách ngăn thường được sử dụng để nâng cao trụ mũi, sụn vành tai được sử dụng để bọc đệm và kéo dài đầu mũi. Sụn sườn có độ cứng cao hơn nên có thể sử dụng để nâng cao sống mũi trong một vài trường hợp (mũi biến dạng do chấn thương/bẩm sinh).

II. Nâng mũi cấu trúc có nên hay không?

Trước khi quyết định phẫu thuật nâng mũi bạn nên tìm hiểu và chân nhắc thật kỹ. Bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, tìm hiểu rõ ràng về quy trình và rủi ro của phẫu thuật trước khi thực hiện.

1. Những ai nên sửa mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc phù hợp với những đối tượng như: mũi thấp, ngắn, hếch, to bè, lệch vẹo, gồ ghề, mũi bị tai nạn/ chấn thương, từng nâng mũi nhưng không như ý hoặc bị biến chứng.

Đây là phương pháp thẩm mỹ mũi dành cho những người có nhiều khuyết điểm và mong muốn có dáng mũi hoàn hảo.

Tuy nhiên, việc tái tạo lại toàn bộ cấu trúc đòi hỏi thời gian phẫu thuật lâu hơn so với các phương pháp nâng cao sống mũi thông thường. Quá trình yêu cầu bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên sâu và tay nghề lâu năm.

Để đảm bảo mọi việc được thuận lợi và hiệu quả như ý, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện như không điều trị bệnh lý nào, không có tiền sử hoặc đang có vấn đề tim mạch và không đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

2. Điểm khác biệt của nâng mũi cấu trúc

Khi đặt lên bàn cân với các phương pháp nâng mũi khác, thẩm mỹ mũi cấu trúc có nhiều điểm khác biệt như việc kết hợp 2 loại sụn với nhau để tái tạo toàn bộ cấu trúc vùng mũi, khắc phục được mọi hạn chế của các công nghệ cũ, đồng thời cải thiện toàn diện mọi khuyết điểm.

Những ưu điểm nổi trội của kỹ thuật nâng mũi cấu trúc:

Tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi

Phương pháp thẩm mỹ mũi cấu trúc có thể giúp khắc phục nhiều khuyết điểm của mũi một cách toàn diện hơn so với chỉ nâng cao vùng sống mũi. Kỹ thuật này cho phép chỉnh hình cả phần chóp và trụ mũi, giúp đạt được dáng mũi đẹp từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Kết thúc quá trình phẫu thuật, bạn sẽ sở hữu dáng mũi cao, thẳng tự nhiên phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt, phần đầu mũi được kéo dài và được bọc đệm chắc chắn, phần trụ mũi được dựng thẳng đứng, tạo sự hài hòa với chiều dài mũi.

“Giải cứu” mũi hỏng

Với những trường hợp khách hàng gặp tình trạng mũi hỏng, phẫu thuật nhiều lần hoặc do tai nạn, sửa mũi cấu trúc sẽ là phương pháp tối ưu để khắc phục.

Trước tiên, bác sĩ cần phải tìm hiểu nguyên nhân và tình trạng hỏng của mũi khách hàng, sau đó loại bỏ chất liệu nâng cũ (tiêm tan filler, tháo sụn nhân tạo) để tiến hành sửa chữa lại cấu trúc mũi. Nhờ đó, mũi sẽ được phục hồi và trở lại hình dáng đẹp tự nhiên, giúp khách hàng cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống.

Phù hợp nhiều cơ địa

Phương pháp nâng mũi cấu trúc kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân, tỷ lệ dị ứng sụn được giảm đáng kể. Đặc biệt, phương pháp này đáp ứng được nhu cầu sửa mũi của những khách hàng cơ địa mẫn cảm, có da mỏng ở vùng mũi và từng bị dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo trong các lần phẫu thuật trước đó.

III. Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc có đau không? Bao lâu thì lành, ổn định?

Trước khi phẫu thuật khách hàng sẽ được gây tê vô cảm, nên không cảm thấy đau đớn. Sau khi thuốc tê hết tác dụng bạn chỉ thấy mũi hơi sưng và tấy nhẹ. Trường hợp cơ địa nhạy cảm sẽ được dùng thuốc giảm đau để xoa dịu tình trạng.

Tại Kangnam, khách hàng nâng mũi cấu trúc sau 7-10 ngày đã lành lại. Mũi sau nâng khoảng 2-3 tuần là ổn định. Nhờ có công nghệ hiện đại, thời gian hồi phục sau khi chỉnh hình mũi tương đối nhanh chóng.

Quá trình phục hồi như sau:

3 ngày đầu: đau, sưng

Những triệu chứng thường gặp như: mũi sưng tấy, bầm tím, hơi đau nhức. Các dấu hiệu không quá nghiêm trọng và sẽ thuyên giảm nhanh.

Một số khách hàng có cơ địa dữ nên thời gian đau sưng lâu hơn, cần dùng thuốc theo kê đơn của bác sĩ.

5 – 7 ngày: vết khâu khép miệng, hết sưng tím, bầm tím

Sau khi vết thương khô lại, tình trạng sưng tấy đã dần biến mất. Thời gian này, khách hàng nên vệ sinh vết mổ cẩn thận, kiêng ăn một số món dễ gây ra sẹo xấu.

7 – 10 ngày: tái khám cắt chỉ

Sau 1 tuần nâng mũi, vùng mũi đã dần ổn định tương đối và sau 10 ngày, khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn lịch để thực hiện việc cắt chỉ.

Sau khi cắt chỉ, khách hàng cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo vết mổ được hồi phục tốt. Đặc biệt, khách hàng cần hạn chế vận động và hoạt động thể thao trong một thời gian ngắn để tránh gây tổn thương cho vùng mũi và vết mổ.

Sau 2-3 tuần: mũi đẹp tự nhiên

Trung bình, khách hàng sửa mũi sẽ hồi phục hoàn toàn sau 2-3 tuần và được bác sĩ hẹn lịch tái khám. Dáng mũi lúc này đã vào form thon gọn, không còn tình trạng sưng nề, đau đớn nữa.

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.