Nâng mũi bao lâu hết sưng? 6 cách giảm sưng sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu hết sưng? 6 cách giảm sưng sau nâng mũi
Nâng mũi

Nâng mũi bao lâu hết sưng? 6 cách giảm sưng sau nâng mũi

28/02/2024

Nâng mũi bao lâu hết sưng? 6 cách giảm sưng sau nâng mũi


Phẫu thuật nâng mũi hiện đã trở thành phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn để cải thiện dáng mũi tự nhiên. Tuy nhiên, lo ngại phổ biến của những người quan tâm đến phương pháp này là nâng mũi Idol bao lâu hết sưng? Hãy cùng tìm hiểu về thời gian cần thiết để hiện tượng sưng sau khi nâng mũi Idol biến mất và có kết quả thẩm mỹ tối ưu.

I – Nâng mũi Idol bao lâu hết sưng? Bác sĩ Phúc Quân giải đáp

Sau khi phẫu thuật nâng mũi idol, hiện tượng sưng thường biến mất sau khoảng 5 đến 7 ngày và dáng mũi đã thấy được kết quả ban đầu. Sưng là hiện tượng bình thường sau ca phẫu thuật nâng mũi, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể, do mũi đã trải qua quá trình can thiệp dao kéo nên không phải là điều đáng lo.

Tuy nhiên, thời gian mũi hết sưng cụ thể sẽ khác nhau tùy theo cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Thông thường sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách giảm và các lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật, đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

II – Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hết sưng sau khi nâng mũi

Kỹ thuật của bác sĩ, cơ địa khách hàng, cách chăm sóc là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian hết sưng sau phẫu thuật nâng mũi. Nắm rõ các yếu tố này sẽ giúp vùng mũi mau giảm sưng (1) và nhanh lành.

1. Kỹ thuật của bác sĩ

Kỹ thuật phẫu thuật được áp dụng có ảnh hưởng đáng kể tới thời gian hồi phục sau ca phẫu thuật nâng mũi. Các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ áp dụng kỹ thuật hiện đại, nhanh gọn và điều chỉnh cấu trúc mũi tinh tế, giảm thiểu tổn thương mô mũi và kích thích vùng mũi nhanh lành.

2. Cơ địa khách hàng

Mỗi người có cơ địa và phản ứng khác nhau, do đó, thời gian hồi phục sau khi nâng mũi có thể khác nhau. Những người có cơ địa da mau lành, hệ thống miễn dịch tốt thường có xu hướng hồi phục nhanh chóng hơn so với những người có cơ địa yếu.

3. Cách chăm sóc

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật có vai trò quan trọng trong việc giảm sưng và tăng cường khả năng hồi phục. Việc tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng đúng loại thuốc giảm đau và giảm sưng, vệ sinh vùng mũi sau phẫu thuật, tránh các hoạt động có thể gây tổn thương vùng mũi là những yếu tố quan trọng, đảm bảo quá trình hồi phục suôn sẻ.

III – Bác sĩ Phúc Quân ‘mách’ bạn cách giảm sưng nhanh sau khi nâng mũi

Sử dụng thuốc, chườm lạnh, uống nhiều nước, nằm ngửa khi ngủ, bổ sung vitamin, vận động nhẹ nhàng để vùng mũi giảm sưng và khó chịu, hỗ trợ quá trình hồi phục thuận lợi sau khi nâng mũi.

Dưới đây là 6 cách giảm sưng sau nâng mũi được bác sĩ Phúc Quân khuyến khích:

1. Dùng thuốc

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thường kê thuốc giảm đau và giảm sưng phù hợp sau phẫu thuật. Các loại thuốc thường chứa thành phần như paracetamol hoặc ibuprofen để giảm đau, giảm sưng.

Cần tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng theo hướng dẫn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

2. Chườm lạnh

Bác sĩ khuyến khích nên chườm lạnh nhẹ nhàng quanh vùng mũi sau phẫu thuật để giảm sưng và đau. Bạn có thể sử dụng gói đá chườm hoặc khăn lạnh chườm nhẹ lên quanh vùng mũi 15-20 phút mỗi lần.

Thực hiện chườm lạnh nhiều lần trong ngày sẽ giúp co mạch máu và giảm sưng tấy hiệu quả.

3. Uống nhiều nước

Việc uống đủ nước rất quan trọng để duy trì lượng nước trong cơ thể, hỗ trợ quá trình mũi nhanh lành. Sau khi nâng mũi, nên uống 8 ly nước mỗi ngày để giữ ẩm và giảm sưng hiệu quả.

4. Nằm ngửa khi ngủ

Bác sĩ khuyến khích nên nằm ngửa và thẳng lưng sau khi phẫu thuật nâng mũi, nhằm giảm áp lực đến vùng mũi. Sử dụng gối mềm kê cao đầu hơn so với cơ thể cũng giúp máu dễ lưu thông và giảm tình trạng sưng.

5. Bổ sung vitamin

Bổ sung thêm vitamin C và vitamin K sẽ giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ giảm sưng sau khi nâng mũi. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, cà chua, quả kiwi, các loại rau xanh, giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn hồi phục.

6. Vận động nhẹ nhàng

Sau khi nâng mũi cần tránh các hoạt động mạnh, chỉ nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập động tác yoga đơn giản để cải thiện lưu thông máu và giảm sưng.

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân



Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân



Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân



Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân



Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân



Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.