Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân Là Gì? Có An Toàn Không?

Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân Là Gì? Có An Toàn Không?
Nâng mũi

Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân Là Gì? Có An Toàn Không?

23/09/2023

Nâng Mũi Bằng Sụn Tự Thân Là Gì? Có An Toàn Không?


 Nhiều người mong muốn nâng mũi bằng sụn tự thân để đảm bảo an toàn cho cơ thể. Việc sử dụng sụn bao nhiêu thì hợp lý, có an toàn hay biến chứng hay không là điều cần làm rõ. 


Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Hiện nay, sụn tự thân được ứng dụng rất nhiều trong phẫu thuật nâng mũi. Tuỳ vào từng phương pháp và khuyết điểm của chiếc mũi mà bác sĩ sẽ chỉ định sao cho hợp lý nhất. Theo đó, có 2 phương thức ứng dụng sụn trong nâng mũi như dưới đây:

+ Nâng mũi một phần sụn tự thân

Phẫu thuật sẽ sử dụng một phần sụn tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi hoặc sụn sườn) để chỉnh hình phần đầu mũi và trụ mũi. Thông thường, phương pháp được ứng dụng là nâng mũi bọc sụn vành tai, nâng mũi S Line hoặc tái phẫu thuật mũi. Mỗi loại sụn sẽ có một chức năng riêng biệt, hỗ trợ để cải thiện dáng mũi như mong đợi. 

Sụn vành tai, sau khi lấy ra khỏi cơ thể sẽ được dùng để đặt vào đầu mũi, giữ độ cong tự nhiên của đầu mũi và ngăn ngừa biến chứng mũi bóng đỏ, lộ sóng khi có kết hợp với nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Sụn vách ngăn mũi sẽ dựng lại trụ mũi ngay thẳng. Trong trường hợp sụn vách ngăn mũi quá yếu sẽ cần đến sụn sườn. Sụn sườn đủ khả năng bền chắc và cứng cáp để dựng lại toàn bộ trụ mũi.

+ Nâng mũi bằng sụn tự thân toàn bộ

Nâng mũi bằng sụn tự thân toàn bộ hầu như chỉ được ứng dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ, phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của từng người. Không phải ai cũng có thể nâng mũi bằng sụn tự thân. Theo đó, sụn sẽ nâng cao mũi, chỉnh hình đầu mũi. Tuy nhiên, mũi chỉ được nâng cao vừa phải, để đề phòng biến chứng co rút về sau. 

Sụn tự thân được lấy từ vành tai, vách ngăn mũi, sụn sườn


Sụn vành tai chỉnh hình phần đầu mũi. Sụn sườn để chỉnh trụ mũi thẳng và vững chắc. Trong trường hợp nếu khách hàng muốn nâng mũi bằng sụn tự thân toàn bộ, đạt đến độ cao như ý, có thể phải cần đến sự hỗ trợ của tế bào biểu bì mông, đặt vào sống mũi, vừa có chức năng làm cao vừa tránh mũi bị bóng đỏ lộ sóng.

Dáng mũi được nâng hoàn toàn bằng sụn tự thân sẽ đảm bảo độ cao cân đối ở mức vừa phải. Không quá cao giống như nâng mũi có sử dụng sụn nhân tạo. Bác sĩ sẽ khuyến cáo điều này trước khi bạn có ý định phẫu thuật làm đẹp.

Ai cần phải nâng mũi bằng sụn tự thân

Như đã nói ở trên, tuỳ thuộc vào yếu tố cơ địa và tình hình dáng mũi của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp nâng mũi phù hợp. 

Ví dụ:

+ Nâng mũi Hàn Quốc trong trường hợp: Đầu mũi thon gọn, sống mũi thấp. Chỉ cần cải thiện một phần độ cao. 

+ Nâng mũi bọc sụn: Cho những người cần chỉnh độ cao dáng mũi,  và bảo vệ đầu mũi (da đầu mũi mỏng) tránh tụt sống sụn nhân tạo.

+ Nâng mũi S Line: Cho người có mũi mang nhiều khuyết điểm cần chỉnh sửa. Mũi thấp, mũi bè, mũi gồ, đầu mũi ngắn, mũi hếch. 

+ Nâng mũi S Pline Plus: Cho những người từng nâng mũi nhiều lần nhưng không thành công. Mũi hỏng theo từng cấp độ.

Bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp chi tiết về phương pháp sẽ áp dụng cho chính mình. Nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất khi làm đẹp.

Nâng mũi bằng sụn tự thân có an toàn không?

Thay vì trước đây, nâng mũi chỉ sử dụng sụn nhân tạo thường không bền vững. thời gian duy trì ngắn và độ an toàn không cao. Bác sĩ sẽ phải mài đi những khối sụn cứng để có được kích thước sụn ưng ý. 

Hiện nay, việc nâng mũi bằng sụn tự thân đem lại nhiều lợi thế vượt trội, cùng độ an toàn cao:

+ Sụn lấy ra từ chính cơ thể người nên rất an toàn

+ Đề phòng biến chứng đào thải của cơ thể

+ Phát huy đúng chức năng

+ Hỗ trợ tối đa cho phẫu thuật mà không mất nhiều thời gian thực hiện

+ Mang lại dáng mũi đẹp thanh tú và bền vững với thời gian

+ Có khả năng chỉnh sửa nhiều khuyết điểm trong cùng một phẫu thuật

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.