Nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo: Những điều cần biết

Nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo: Những điều cần biết
Nâng mũi

Nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo: Những điều cần biết

21/11/2023

Nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo: Những điều cần biết


Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo là băn khoăn của rất nhiều người. Thực tế cả hai phương pháp đều sở hữu những ưu – nhược điểm riêng. Muốn đưa ra được quyết định chính xác cần dựa vào mục tiêu, tình trạng sức khỏe, kinh phí… Ngoài ra, cần tham vấn ý kiến của bác sĩ thật kỹ để không xảy ra biến chứng sau phẫu thuật.

I. Ưu điểm và hạn chế khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Sụn tự thân sử dụng để nâng mũi được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Khi muốn nâng cao sống mũi, phần sụn sử dụng được lấy từ sụn sườn. Để bọc đầu mũi, các bác sĩ sẽ dùng phần sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn.

1. Ưu điểm

Sụn tự thân có độ tương thích cao nên không xuất hiện phản ứng đào thải. Đặc biệt là không hề gây ra dị ứng. 

Phương pháp nâng mũi sụn tự thân khắc phục được tình trạng lộ sóng mũi, bóng đỏ đầu mũi, viêm sưng, biến chứng…

Ngoài ra, việc sử dụng sụn tự thân sẽ đảm bảo được dáng mũi tự nhiên, mềm mại, thanh thoát. 

2. Hạn chế 

 • Nâng mũi bằng sụn tự thân đòi hỏi bác sĩ khéo léo và đã có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu khách hàng chọn bác sĩ tay nghề kém, những biến chứng có thể gặp là: nhiễm trùng, tụt sụn, bóng đỏ, lộ sụn,…
 • Phương pháp nâng mũi từ sụn tự thân không phải ai cũng đều phù hợp, một số trường hợp khách hàng không đủ sụn để thực hiện phẫu thuật. Chẳng hạn, sụn vành tai quá mỏng không đủ để bọc đầu mũi. Cũng có trường hợp sụn sườn không đủ cứng hoặc quá ngắn nên không thể làm trụ sóng mũi. 
 • Khách hàng có cơ địa dữ thường phải chú ý chăm sóc cẩn thận hơn, thời gian hồi phục có thể kéo dài từ 15-20 ngày.

II. Ưu điểm và hạn chế khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo 

Sụn nhân tạo hay sụn sinh học từ lâu đã là vật liệu phổ biến sử dụng trong thẩm mỹ mũi. Sụn sinh học với chất liệu tương tự sụn tự nhiên có khả năng tương thích cao với cơ thể người. 

Dòng sụn nhân tạo sẽ có nhiều kích thước, tạo hình giống với sụn mũi. Các bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật có thể sử dụng trực tiếp đặt vào khoang giữa da và cơ mũi giúp nâng cao sống mũi. Chất liệu sụn sinh học còn có thể cắt gọt, chỉnh sửa sao cho tương thích với từng cá nhân. 

1. Ưu điểm 

 • Sụn nhân tạo bền và an toàn, độ tương thích sinh học khá cao.
 • Các công đoạn phẫu thuật sử dụng sụn nhân tạo đơn giản hơn so với phương pháp dùng sụn tự thân. 
 • Khi nâng mũi chỉ cần can thiệp đặt sụn vào khoang mũi nên không tốn nhiều chi phí. 
 • Sụn sinh học nhân tạo có kích cỡ đa dạng, thời gian duy trì dài lâu và được sản xuất bởi các nhãn hàng nổi tiếng, uy tín. 

2. Hạn chế 

 • Nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo chỉ phù hợp với những khuôn mặt ít khuyết điểm. Chẳng hạn mũi tẹt cần nâng cao ở mức cơ bản. Trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm như: cánh – đầu mũi to, lỗ mũi to… thì phương pháp dùng sụn nhân tạo không đem đến hiệu quả mong muốn. Cần phải can thiệp chỉnh sửa toàn bộ. 
 • Nếu lựa chọn loại sụn không phù hợp, dáng mũi sau khi sửa có thể bị đơ, cứng không được mềm lại như mũi thật. 
 • Trường hợp sử dụng sụn kém chất lượng sẽ dẫn đến kích ứng, lộ sóng mũi. Nghiêm trọng hơn là gây bóng đỏ đầu mũi và để lâu sẽ dẫn đến hoại tử. 

III. Những yếu tố quyết định nên sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo 

Việc lựa chọn giữa sụn tự thân hay sụn nhân tạo là một trong những quyết định quan trọng khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Dưới đây là một số yếu tố có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp:

1. Tình trạng sụn mũi hiện tại

Nếu sụn mũi của bạn còn đủ khỏe mạnh, không bị hư hại thì sụn tự thân là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu sụn mũi đã bị hỏng hoặc mất đi một phần thì sụn nhân tạo có thể được sử dụng để tái tạo lại kết cấu của mũi.

2. Mục đích phẫu thuật

Trường hợp bạn muốn chỉnh sửa mũi nhỏ hơn, tạo độ nâng cho mũi, thì sụn tự thân là lựa chọn phù hợp hơn. Tuy nhiên, nếu muốn tăng độ cao của mũi hoặc tạo hình mũi khác với ban đầu thì sụn nhân tạo có thể được sử dụng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của bạn.

3. Tình trạng sức khỏe

Tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của từng khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn loại sụn thích hợp để mang lại kết quả tốt.

Nếu khách hàng có tiền sử dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, bác sĩ thường khuyến khích lựa chọn sụn tự thân để chỉnh hình dáng mũi. Ngược lại, khách hàng có cơ địa lành, cấu trúc mũi không có nhiều khuyết điểm thì bạn có thể dùng sụn nhân tạo nâng mũi.

4. Kinh phí phẫu thuật

Sụn tự thân thường có chi phí cao hơn sụn nhân tạo do quá trình lấy sụn và xử lý khó khăn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn kinh tế hơn cho bản thân thì sụn nhân tạo là sự lựa chọn phù hợp.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, mục đích và mong muốn của bạn. Hãy cân nhắc và thảo luận kỹ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho chính mình.

IV. Biến chứng có thể xảy ra khi kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo trong phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo không?

Khi sử dụng kỹ thuật nâng mũi sụn nhân tạo, việc kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo có thể giúp tăng tính đàn hồi và độ bền cho mũi nhân tạo. Tuy nhiên, việc kết hợp cũng có thể dẫn đến một số biến chứng nhất định.

Một số biến chứng có thể xảy ra khi kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo trong phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo bao gồm:

1. Viêm nhiễm

Đây là biến chứng thường gặp nhất khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo. Viêm nhiễm có thể xảy ra do vi khuẩn xâm nhập vào vết cắt hoặc vùng nằm phía sau mũi.

2. Tái phát thủng màng não

Đây là một biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra khi người bệnh đã từng trải qua thủng màng não trước đây. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, biến chứng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

3. Xơ vữa động mạch

Đây là tình trạng mà tường động mạch bị cứng và không đàn hồi. Biến chứng này có thể xảy ra nếu người sử dụng dịch vụ có tiền sử bệnh lý về xơ vữa động mạch hoặc khi kết hợp sử dụng các loại sụn khác nhau.

4. Da đầu mũi thủng 

Tình trạng này sẽ xảy ra khi sụn nhân tạo cứng và kích cỡ không phù hợp khiến da bị rách. 

Thực tế, tần suất xảy ra các biến chứng này là rất thấp và các biến chứng có thể được ngăn ngừa bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình phẫu thuật an toàn. Bên cạnh đó cần thực hiện phẫu thuật dưới sự giám sát của các bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm.

Hy vọng qua bài viết mọi người đã biết nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay nhân tạo. Việc lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nên hãy cân nhắc và tham khảo lời khuyên từ bác sĩ để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.