Mũi tẹt: Các phương pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả

Mũi tẹt: Các phương pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả
Nâng mũi

Mũi tẹt: Các phương pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả

03/11/2023

Mũi tẹt là một vấn đề thường gặp ở nhiều chị em, dáng mũi có đặc điểm sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn, lỗ mũi rộng làm ảnh hưởng đến hô hấp, ngoại hình, thiếu cân đối cho khuôn mặt, gương mặt kém đi sự hài hòa. Về tướng số, hầu hết nam giới mũi tẹt là người khép kín, ít mở rộng giao tiếp xã hội và chỉ dừng lại với các mối quan hệ người thân trong gia đình. Trong khi đó, nữ giới cánh mũi to lại dễ tin người và thường bị cảm xúc chi phối lý trí, thiếu tính kiên trì, nhanh chán nản khiến mọi việc càng trở nên khó khăn hơn với họ.

I. Mũi tẹt là gì? Cách nhận biết dáng mũi tẹt

Để có cách nhận biết mũi cao hay thấp bạn cần nắm rõ đặc điểm mũi tẹt là phần sống mũi thấp, xương mũi và cánh mũi lớn, lỗ mũi rộng hơn bình thường. Thường thì khi mũi bị tẹt sẽ làm cho chiếc mũi trông có vẻ ngắn hơn và lỗ mũi có phần hếch lên. Nhìn chính diện vào gương mặt, mũi tẹt sẽ khiến tổng thể gương mặt trở nên thiếu sức hấp dẫn và không có điểm nhấn rõ ràng.

Nhìn chung, người có dáng mũi hếch, tẹt ngắn dù là nam hay nữ cũng đều ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ khuôn mặt, khiến gương mặt trở nên thô, mất cân đối.

Dáng mũi thấp, tẹt là đặc điểm thường nhận thấy ở phần lớn người Á Đông đặc biệt tại Việt Nam, mũi tẹt góc nghiêng sẽ không hoàn hảo và khiến gương mặt thiếu cân đối. Có nhiều dáng mũi tẹt khác nhau căn cứ vào mức độ tình trạng khuyết điểm, cụ thể:

Mũi tẹt không có sống: là tình trạng sống mũi thấp, độ cao của sống mũi rất ngắn. Khi nhìn trực diện hay góc nghiêng không thấy độ nhô của sống mũi.

Mũi tẹt, cánh mũi tocó đặc điểm sống mũi thấp, đầu mũi to bè. Khi nhìn từ dưới lên sẽ thấy rõ ở hai bên cánh mũi bạnh ra, dày, hai lỗ mũi to tròn, làm cho dáng mũi trở nên thô cứng, không hài hòa khuôn mặt. 

Mũi tẹt, ngắn hếch: có đặc điểm sống mũi thấp, độ nhô không nhiều, đầu mũi ngắn, to bè ra, lỗ mũi bị lộ ra khi nhìn trực diện. Khi nhìn theo góc nghiêng sẽ thấy phần đầu mũi bị hếch lên phía trên. 

II – Phân biệt mũi cao và mũi tẹt

Làm sao để biết mũi cao hay thấp là thắc mắc rất thường gặp. Ở phần trên bạn đã biết đặc điểm mũi tẹt, vậy mũi cao đẹp có đặc điểm như thế nào?

Cách nhận biết mũi cao là khi sống mũi có độ cao phù hợp từ 10-12mm (tùy thuộc vào khuôn mặt mỗi người). Đồng thời, chiều dài của mũi nên chiếm 1/3 chiều dài của khuôn mặt.

Để có một mũi cao đẹp, đỉnh mũi cần kết hợp hai cánh mũi tạo thành ba đỉnh của hình tam giác cân, mang tính thon gọn, cao và cân đối. Độ cao của đầu mũi nên bằng 1/3 chiều dài của cánh mũi, trong khi chiều cao của đầu mũi nên bằng 1/2 chiều dài của cánh mũi.

Góc cánh mũi, kết hợp giữa nhân trung và môi trên, tạo thành một góc 90 độ. Đồng thời, độ nghiêng từ đầu mũi đến cánh mũi nên khoảng 15 – 20 độ.

Các chỉ số và tỷ lệ trên giúp xác định mũi cao đẹp và cân đối, tạo nên một diện mạo hài hòa trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nên nhớ rằng tiêu chuẩn vẻ đẹp là tương đối và mỗi người có các đặc điểm và ưu tiên riêng.

III – Nguyên nhân khiến mũi bị tẹt

Trong quá trình tiến hóa, hình dạng của mũi có thể thay đổi để phù hợp với khí hậu và địa lý của các vùng trên trái đất. Điều này giúp quá trình hô hấp của con người diễn ra dễ dàng hơn. Chẳng hạn như ở những vùng có khí hậu lạnh, mũi của con người sẽ hẹp lại để giảm sự tác động của không khí lạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hô hấp.

Ngoài ra, đặc điểm mũi thấp tẹt còn đến từ những nguyên nhân sau:

– Yếu tố di truyền là nguyên nhân chính khiến mũi bị tẹt và ngắn, nếu bố mẹ có mũi tẹt thì đặc điểm này cũng sẽ di truyền đến con cái.

– Do một số thói quen xấu làm ảnh hưởng đến dáng mũi như việc nặn mụn không đúng cách, sử dụng sai kẹp nâng mũi.

– Do chịu ảnh hưởng bởi những tác động mạnh làm thay đổi dáng mũi như gặp tai nạn hay bị vật nặng va đập và vùng mũi.

IV – Đặc điểm mũi tẹt có xấu không?

Xét về mặt sức khỏe, mũi tẹt không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nhìn từ góc độ thẩm mỹ, mũi tẹt có thể khiến gương mặt mất đi sự cân đối và hài hòa. Do đó, nhiều người coi mũi thấp tẹt là một khuyết điểm trên khuôn mặt và muốn cải thiện hoặc khắc phục hình dạng mũi ngắn và tẹt của mình.

Việc chỉnh sửa mũi thấp tẹt giúp dáng mũi cao và trở nên thon gọn, thanh thoát hơn tùy theo sở thích và nguyện vọng của mỗi người. Các chuyên gia thẩm mỹ thường khuyến khích những trường hợp mũi thấp, mũi ngắn và tẹt nên tìm đến các phương pháp làm đẹp hiện đại, nhằm có được diện hoàn hảo hơn để tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

V. Mũi thấp vẫn đẹp trong trường hợp nào?

Mũi không cao vẫn đẹp trong nhiều trường hợp, tùy thuộc vào sự cân đối và hài hòa với các yếu tố khác trên khuôn mặt của mỗi người. Chẳng hạn như khi mũi thấp có thể tạo sự cân đối và hài hòa với các yếu tố khác như cằm, trán, và mắt. Nếu mũi thấp phù hợp với hình dạng tổng thể của khuôn mặt, nó có thể tạo nên nét đẹp tự nhiên.

Bên cạnh đó, mũi thấp nhưng phù hợp với phong cách cá nhân của mỗi người. Đôi khi, điều này có thể tạo ra sự độc đáo và cho thấy phong cách riêng của người đó.

Một số người nổi tiếng mũi thấp nhưng vẫn xinh đẹp như: siêu mẫu Thanh Hằng, ca sĩ Minh Hằng, người đẹp Ngọc Trinh, ca sĩ Hàn Quốc IU.

VI. Ý nghĩa tướng số mũi tẹt có giàu không?

Nam nữ mũi tẹt nói lên điều gì? Tuy không chính xác 100% nhưng từ những đặc điểm dáng mũi phần nào phán đoán được tính cách, sự nghiệp hay con đường tình duyên của con người.

1 Tướng mũi tẹt nam

– Tính cách

Nam giới mũi tẹt đa phần là những người khép kín, ít mở rộng giao tiếp xã hội, chỉ dừng lại các mối quan hệ người thân, gia đình. Mới tiếp xúc sẽ thấy nam giới có dáng mũi thấp thường là người khó gần.

– Vận mệnh

Sự phát triển sự nghiệp của một người nam với mũi bị tẹt có thể gặp khó khăn. Trong các lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, và công việc khác, họ có thể gặp phải những thách thức đáng kể. Việc đạt được thành công tài chính sẽ đòi hỏi nỗ lực hơn bình thường để đạt được kết quả như mong đợi.

– Tình duyên

Người đàn ông có dáng mũi hếch và tẹt thường mang trong mình tính cách trung thực và tình cảm. Tuy nhiên, trong mối quan hệ tình cảm, họ thường bị lợi dụng hoặc bị phản bội. Điều này có thể khiến họ không hạnh phúc trong hôn nhân, đặc biệt là trong việc tranh cãi và xung đột về tiền bạc.

2 Tướng mũi tẹt nữ

– Tính cách 

Phụ nữ có dáng mũi bị tẹt, cánh mũi to thường có đặc điểm tính cách là dễ tin người và thường để cảm xúc chi phối lý trí. Tuy nhiên, họ thiếu tính kiên nhẫn và dễ chán nản, điều này làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn đối với họ.

– Vận mệnh

Có những tin đồn rằng phụ nữ với mũi bị tẹt không thể giàu có hoàn toàn là không chính xác. Tuy nhiên, thực tế là họ thường phải đối mặt với những khó khăn và gian nan trong cuộc sống và công việc. Các thử thách và khó khăn thường xuất hiện trong mọi việc họ làm, đòi hỏi sự nỗ lực và kiên nhẫn hơn bình thường để đạt được thành công.

– Tình duyên

Phân tích tướng số của phụ nữ với mũi bị tẹt cho thấy rằng họ thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm và luôn bị tổn thương cũng như đau khổ. Ngoài ra, sức khỏe của họ không ổn định và gia đình thường trở nên xáo trộn và không được hưởng cuộc sống ấm áp và êm đềm.

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.