Mũi lệch: Nguyên nhân và phương pháp điều chỉnh mũi lệch

Mũi lệch: Nguyên nhân và phương pháp điều chỉnh mũi lệch
Nâng mũi

Mũi lệch: Nguyên nhân và phương pháp điều chỉnh mũi lệch

05/03/2024

Mũi lệch: Nguyên nhân và phương pháp điều chỉnh mũi lệch


 Mũi lệch không chỉ là điểm trừ trên gương mặt mà còn tiềm ẩn các bệnh hô hấp nghiêm trọng ở người. Nguyên nhân mũi lệch vẹo là gì? Có thể khắc phục được hay không? Lời giải đáp được Sky Love chia sẻ ngay sau đây.  


I. Cách nhận biết mũi bị lệch

Mũi lệch là dáng mũi bị nghiêng vẹo, nhìn rõ bằng mắt thường. Phần sống mũi có thể lệch sang trái hoặc sang phải, khiến mũi và khuôn mặt mất cân đối.

Một số trường hợp dáng mũi bị lệch thường gặp:

– Sống mũi bị chếch về bên trái hoặc bên phải

– Lệch vách ngăn

– Cánh mũi bị mất cân đối

– Đầu mũi bị lệch và nghiêng hẳn về 1 bên.


II. Nguyên nhân khiến mũi bị lệch

Người có khuyết điểm mũi vẹo, lệch không hiếm và có rất nhiều nguyên nhân gây ra là do lệch vách ngăn bẩm sinh, do chấn thương hoặc phẫu thuật mũi hỏng. Cụ thể:

2.1. Do lệch vách ngăn bẩm sinh

Ở một số khách hàng, ngay từ khi sinh ra, họ không may có vách ngăn mũi bị cong, trụ mũi cũng vẹo. Cấu trúc mũi lệch lạc gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và sức khỏe. Người bị lệch vách ngăn bẩm sinh thường có nguy cơ cao mắc các bệnh lý đường hô hấp: thở khò khè, ngủ ngáy, viêm xoang, khó thở.

2.2. Do tai nạn

Nếu gặp chấn thương, va đập mạnh vào mũi. Bạn cũng sẽ khó tránh khỏi tình trạng lệch sống mũi, đầu mũi, cánh mũi… Thông thường, bác sĩ căn cứ vào từng mức độ biến dạng của mũi để đưa ra phương án phục hình phù hợp.

2.3. Do biến chứng sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, mũi bị lệch cũng có thể do khách hàng thực hiện tại cơ sở hoạt động chui, bác sĩ phẫu thuật trình độ kém, công nghệ nâng mũi cũ,… Đây là biến chứng khá nghiêm trọng và thậm chí còn kèm theo nhiều hệ luỵ khác.

Ngoài ra, trường hợp mũi sửa bị va đập mạnh cũng khiến mũi bị lệch vẹo, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng.

Nếu khách hàng có ý định sửa mũi thì phải hết sức thận trọng để tránh phải phẫu thuật nhiều lần, giảm thiểu rủi ro nguy hiểm.

III. Trong tướng số mũi lệch có ý nghĩa gì?

Xét về góc độ nhân tướng học, sống mũi bị lệch tướng số thường là yếu tố không được đánh giá cao. Cuộc đời của họ có xu hướng phải chịu nhiều khó khăn vất vả.

– Tính cách

Người dáng lệch mũi đa phần là người thiếu quyết đoán, thiếu tự tin, ngại giao tiếp. Họ cũng có phần lười biếng và ỷ lại vào người khác.

Nam và nữ tướng mũi lệch không được nhiều người quý mến vì họ thường tách biệt với đám đông, khó hoà hợp với xã hội. Cách ứng xử còn kém, luôn chú trọng đến ngoại hình.

– Sự nghiệp

Sự nghiệp những người mũi vẹo trong những năm tuổi trẻ dễ gặp biến cố. Mặc dù họ cố gắng vẫn vượt qua được nhưng không đạt được thành tựu nổi bật.

Mũi vẹo ảnh hưởng lớn tới cung quan lộc, vượng khí kém và tiền tài vật chất bị cản trở. Họ sẽ mất khá nhiều thời gian để vươn lên những vị trí cao hơn trong công việc.

Nếu không sửa mũi sớm, con đường công danh sẽ rất dễ “tụt dốc”, khi về già không có của ăn của để, gia đình không được dư dả.

– Tình duyên

Con đường tình cảm của người mũi lệch cũng tương đối gian truân và lận đận. Ngay cả khi đã lập gia đình thì cuộc sống hôn nhân cũng không được êm ấm do vẫn phải đau đầu về vấn đề “cơm áo gạo tiền”.

Đặc biệt, tướng mũi xấu cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp hơn những người mũi thẳng.

IV. Chỉnh mũi lệch không phẫu thuật

Trên phương diện thẩm mỹ hay tướng số, người có dáng mũi bị lệch không đem lại những điều may mắn, thuận lợi. Vì vậy, nhu cầu chỉnh mũi hiện nay ngày càng tăng cao.

Đối với những trường hợp lệch mũi cấp độ nhẹ, khách hàng có thể lựa chọn cách khắc phục mũi lệch tại nhà như:

4.1. Massage chỉnh hình mũi

Một số kỹ thuật massage khuôn mặt và mũi hoặc các bài tập thở có thể giúp tăng lưu lượng máu, tạo ra cảm giác thư giãn và làm giảm tình trạng mũi lệch nhẹ.

– Trước khi bắt đầu massage, bạn có thể thoa các sản phẩm dưỡng da như tinh dầu hoặc kem dưỡng để tăng độ ẩm cho da.

– Bắt đầu massage từ phần trên của mũi và nhẹ nhàng thực hiện các động tác xoa, nặn và xoay tay từ trên xuống phía dưới theo hình chữ V. Hãy chú ý thực hiện các động tác nhẹ nhàng và không nên áp lực quá mạnh để tránh gây đau đớn.

– Massage từ phần giữa của mũi và từ trong ra ngoài để kích thích lưu thông máu.

– Sau khi hoàn thiện các động tác massage, bạn dùng tay vỗ nhẹ nhàng xung quanh mũi.

Bạn có thể áp dụng các động tác massage trong 5-10 phút mỗi ngày để đem lại hiệu quả cải thiện.

4.2. Dùng nẹp chỉnh mũi

Nẹp silicone là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng để chỉnh hình mũi mà không cần phải thực hiện phẫu thuật. Bạn sẽ đeo nẹp silicone trên mũi để tạo ra áp lực và dần dần thay đổi hình dạng của mũi.

Nẹp silicone chỉ phù hợp với những trường hợp mũi lệch nhẹ hoặc mũi có hình dạng bất thường do bẩm sinh, chứ không phải là giải pháp cho những trường hợp mũi bị hỏng do tai nạn hay phẫu thuật.

Đồng thời, kết quả sau khi sử dụng nẹp silicone cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

4.3. Tiêm filler mũi

Kỹ thuật tiêm filler sử dụng các chất làm đầy như axit hyaluronic hoặc hydroxyapatit để tạo độ cân đối và thay đổi hình dạng của mũi.

Mặc dù ưu điểm của tiêm filler là cho kết quả nhanh chóng, không gây xâm lấn sâu, nhưng phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và có thể cần phải thực hiện lại sau một thời gian (6-8 tháng).

V. Nâng mũi chỉnh sửa mũi vẹo lệch tốt nhất

Đối với những trường hợp mũi lệch vẹo nghiêm trọng, giải pháp tối ưu dành cho bạn chính là can thiệp phẫu thuật tái cấu trúc.

5.1. Kỹ thuật sửa mũi bị lệch

Mũi lệch vách ngăn bẩm sinh

Bác sĩ chỉ định nắn chỉnh vách ngăn:

– Sụn vách ngăn vẹo lệch hẳn sang một bên (trái hoặc phải): phẫu thuật loại bỏ vùng sụn lệch

– Sụn vách ngăn chỉ lệch ở phần trụ mũi: bóc tách phần sụn bị vẹo, đưa sụn tự thân vào làm thẳng dáng mũi.

Mũi vẹo lệch do tai nạn

Các trường hợp mũi bị lệch do chấn thương gây ra, bác sĩ chuyên khoa sẽ can thiệp bóc tách loại bỏ phần mô hỏng. Từ đó, bác sĩ tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi, nắn chỉnh sống – đầu – trụ mũi để cải thiện form dáng hài hoà hơn.

Mũi bị lệch sau khi nâng

Trước hết, bác sĩ cần tiến hành tháo chất liệu độn đang đặt trong mũi. Tuỳ vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ đặt chất liệu mới ngay hoặc yêu cầu bạn chăm sóc hồi phục mũi sau 3-6 tháng mới được can thiệp nâng mũi lần 2.

 

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.