Hình ảnh cho Nâng mũi bị hỏng – Dấu hiêu nhận biết

Hình ảnh cho Nâng mũi bị hỏng – Dấu hiêu nhận biết
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Hình ảnh cho Nâng mũi bị hỏng – Dấu hiêu nhận biết

26/11/2023

Hình ảnh cho Nâng mũi bị hỏng – Dấu hiêu nhận biết


I.  Những dấu hiệu nâng mũi bị hỏng – bạn nên biết

Nâng mũi là một quy trình thẩm mỹ phổ biến nhằm cải thiện hình dáng và tỷ lệ của mũi, giúp bạn có một khuôn mặt hài hòa và đẹp hơn. Tuy nhiên, đôi khi quá trình nâng mũi không đạt kết quả như mong đợi và gây ra một số vấn đề không mong muốn như mũi bị lệch vẹo, lộ sụn, nhiễm trùng và sưng bầm, bòng đỏ đầu mũi. Dưới đây là chi tiết những dấu hiệu cho biết rằng nâng mũi của bạn có thể bị hỏng:

Mũi bị lệch vẹo

Mũi bị lệch vẹo là dấu hiệu đầu tiên cho thấy quá trình phẫu thuật thẩm mỹ độn mũi bị hỏng. Bản chất của nâng mũi là đưa chất liệu độn nhằm giúp định hình và nâng cao sống mũi hơn. Nếu đưa các chất liệu độn vào không đúng vị trí thì mũi sẽ bị  biến dạng và lệch hẳn so với form ban đầu.

Đặc biệt, tình trạng mũi lệch thường phát hiện khá muộn, thông thường khoảng 7 ngày sau khi tháo băng nẹp. Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát sau khi nâng mũi, mũi độn thường có xu hướng lệch sang phía bên phải nhiều hơn bởi vì đa số họ thuận bên phải. Phần lệch chính thường là 2/3 sống mũi dưới hoặc lệch một bên cánh mũi.

Vì thế, từ khi tiến hành tháo nẹp, bạn cần theo dõi tình trạng của mũi từ nhiều góc độ để nhận biết sớm nếu mũi có bất thường như lệch vẹo, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Bóng đỏ đầu mũi

Nhiều người cho rằng, bóng đỏ đầu mũi sau khi nâng mũi là một phản ứng hết sức tự nhiên trong khoảng 1 – 2 ngày tùy theo cơ địa của mỗi người. Còn sau khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày, đầu mũi vẫn còn bóng đỏ thì hình thức độn mũi của bạn đã có sai sót trong quá trình nâng mũi.

Khi đó, phần đầu mũi sưng to, nổi cộm lên và nhìn rõ các mao mạch bên trong. Trong khoảng thời gian này khách hàng có thể đưa tay lên nắn nhẹ thì sẽ cảm thấy cả mảng sụn hoặc phần filler chưa tan trong mũi. Sụn độn dày khiến mũi bị bòng đỏ và làm cho phần mũi mỏng đi. Khi gặp trường hợp này, khách hàng nên đến ngay cơ sở làm đẹp để thay thế hoặc rút bớt miếng độn ra khỏi mũi.

Mũi bị lộ sóng

Mũi lộ sóng là một ví dụ do kỹ thuật độn không chính xác và gây ra sự cố nghiêm trọng cho mũi. Lộ sóng là tình trạng thanh độn đặt trong mũi căng tức, tạo ra các đường nét in hằn trên mũi khiến bạn dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Trong một số trường hợp, phần thanh độn còn trồi lên gây biến dạng mũi và kết quả nâng mũi không đẹp.

Bác sĩ Phúc Quân lý giải biến chứng mũi lộ sóng là việc thiếu năng, kỹ thuật của bác sĩ trong quá trình cắt gọt và chỉnh sửa thanh độn khiến nó không tương thích với hình dáng của mũi. Đồng thời, áp lực từ sụn độn khiến phần da mũi ngày càng trở nên mỏng đi, bào mòn và lỗ rõ sóng mũi.

Mũi bị nhiễm trùng, sưng bầm

Mặc dù tình trạng mũi nhiễm trùng và sưng bầm nặng nề là tình huống ít xảy ra, tuy nhiên mũi bị nhiễm trùng, sưng bầm vô cùng nguy hiểm cho cơ thể. Bạn sẽ thấy các dấu hiệu sau:

 • Đầu mũi tấy đỏ, xuất hiện thêm các nốt mụn nước li ti tại đầu mũi và lan sang hai bên cánh mũi.
 • Sau 1 – 2 ngày viêm tấy, đầu mũi/sống mũi bắt đầu trở nên thâm đen, các nốt mụn nước có mủ vàng bên trong đồng thời dịch mũi chảy ra liên tục.
 • Cuối cùng, vết bóc tách mũi bắt đầu bị lở loét và hoại tử. Khách hàng sẽ cảm thấy có cảm giác ngứa ngáy, đồng thời là đau rát khu vực mũi.

Mũi bị nhiễm trùng do quá trình vệ sinh mũi không sạch, cơ thể phản ứng với filler hoặc khách hàng sử dụng loại thuốc bôi kém chất lượng. Trong trường hợp mũi bị nhiễm trùng, bạn sẽ phải tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi.

II. Nguyên nhân nâng mũi bị hỏng

Nâng mũi bị hỏng có nhiều nguyên nhân gây ra, cả khách quan và chủ quan, khiến dáng mũi gặp vấn đề và không có được kết quả thẩm mỹ như ý. Cụ thể sau đây là những nguyên nhân khiến mũi biến dạng:

Mũi hỏng do cơ địa

Hiện tượng đào thải trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nâng mũi bị hỏng. Trong trường hợp đào thải, khách hàng nên tuân thủ hướng dẫn theo đơn thuốc của bác sĩ. Việc đi khám định kì theo chỉ định của bác sĩ để khắc phục tình trạng và tránh hậu quả không mong muốn trong tương lại.

Nâng mũi bị hỏng do chế độ hậu phẫu

Có một số tai nạn y khoa có thể xảy ra sự cố do chế độ hậu phẫu. Một cuộc phẫu thuật nâng mũi có thể thành công nhưng không mang lại kết quả đẹp như dự tính do chế độ hậu phẫu. Qúa trình chăm sóc sau hậu phẫu là một giai đoạn vô cùng quan trọng và nó có 1 vai trò quyết định tới kết quả. Vì vậy, để đạt sức khỏe tốt sau chế độ hậu phẫu khách hàng nên tuân thủ các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và vận động khoa học theo hướng dẫn của các chuyên gia và bác sĩ.

Mũi hỏng do cơ sở thẩm mỹ

Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng, các cơ sở thẩm mỹ xuất hiện càng ngày càng nhiều. Nhưng không phải ở địa chỉ nào cũng đảm bảo mang đến những dịch vụ uy tín. Thậm chí có một số cơ sở hoạt động công khai nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp, đội ngũ bác sỹ chuyên môn kém, không có giấy phép hành nghề.

Do đó nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ và lựa chọn kỹ cơ sở thẩm mỹ thì có thể rơi vào tình trạng “lợn lành thành lợn què”. Mũi không những không đẹp lên mà còn để lại nhiều di chứng nặng nề về thể chất và tinh thần.

Do tác động bên ngoài khiến mũi bị hỏng

Khi mũi bị hỏng do các tác động bên ngoài, có thể xảy ra các biến chứng như sưng tấy và chảy mủ. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mũi đang trong tình trạng không ổn định và cần được xem xét và điều trị kịp thời.

Có một số nguyên nhân gây hỏng mũi bên ngoài, bao gồm:

1. Tác động lạ vào cơ thể: Một số có thể phản ứng nhạy cảm với vật thể lạ được đưa vào cơ thể, gây ra các biến chứng như sưng tấy và chảy mủ. Điều này có thể xảy ra khi sử dụng chất độn không phù hợp hoặc khi không chấp nhận vật liệu đưa vào.

2. Va đập hoặc cử động mạnh: Những tác động mạnh có thể làm mũi lệch ra khỏi vị trí phẫu thuật ban đầu. Các va đập, chấn thương, hay cử động mạnh có thể gây biến dạng hình dáng của mũi.

III. Nâng mũi hỏng sau bao lâu mới sửa lại được?

Theo Bác sĩ Phúc Quân, thời gian cần để sửa mũi hỏng sau quá trình nâng mũi phụ thuộc vào mức độ tổn thương và tình trạng của mũi. Trong trường hợp cơ địa không có phản ứng phụ đối với chất liệu sụn mũi nhân tạo và không có biến chứng nghiêm trọng, thì bạn nên kiên nhẫn chờ đợi khoảng 3 – 6 tháng sau khi vết thương cũ đã lành hẳn trước khi tiếp tục chỉnh sửa và tạo hình mũi mới.

Tuyệt đối không được vội vàng xử lý sửa mũi ngay khi gặp biến chứng và bị hỏng sau quá trình nâng mũi. Nếu vùng mũi chưa hồi phục hoàn toàn, việc thực hiện phẫu thuật sửa mũi có thể ảnh hưởng đến chức năng của vùng mũi. Khách hàng nên thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa trước để được đánh giá và kiểm tra tình trạng mũi trước khi đưa ra phương pháp giúp cải thiện và chính xác thời gian sửa mũi bị hỏng.

Quan trọng nhất là tham khảo ý kiến và hướng dẫn của bác sĩ trước khi quyết định sửa mũi sau khi gặp biến chứng và bị hỏng. Bác sĩ có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sẽ đưa ra đánh giá cụ thể về tình trạng mũi và lựa chọn phương pháp sửa mũi phù hợp với bạn.

IV. Phương pháp sửa mũi hỏng ưu việt tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Phương pháp sửa mũi hỏng ưu việt tại Trung tâm Thẩm mỹ Sky Love là nâng mũi cấu trúc. Phương pháp này được áp dụng để nâng mũi và chỉnh sửa dáng mũi một cách hoàn hảo cho khách hàng, bao gồm cả những trường hợp dị tật mũi bẩm sinh, mũi bị chấn thương và đặc biệt là nâng mũi.

Nâng mũi cấu trúc được coi là công nghệ độn mũi “thần thánh” nhất hiện nay, với những ưu điểm sau:

1. Phục hình và tái tạo toàn bộ vùng mũi, bao gồm dựng sống mũi, chỉnh sửa phần cánh, vách ngăn và tạo nên một kiểu mũi mới.

2. Kết hợp linh hoạt sụn tự thân và sụn nhân tạo làm chất liệu độn, đảm bảo độ an toàn và không gây kích ứng.

3. Sử dụng kỹ thuật bóc tách mũi với tỷ lệ chính xác cao, giúp hạn chế vùng xâm lấn, không để lại sẹo và các di chứng hậu phẫu.

4. Quy trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, và mũi có thể hồi phục sau khoảng 7 – 10 ngày.

5. Đáp ứng mọi yêu cầu về dáng mũi đang thịnh hành trên thị trường như S Line, L Line, mũi bay Thái Lan.

6. Hiệu quả của phương pháp này có thể kéo dài gần như vĩnh viễn, duy trì vẻ đẹp ít nhất 10 năm.

Trung tâm Thẩm mỹ đã thực hiện thành công sửa mũi hỏng cho hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước, bao gồm cả những trường hợp mũi khó, mũi biến dạng bẩm sinh, do tai nạn hoặc phẫu thuật hỏng. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi tại Kangnam sẽ thăm khám và tư vấn trực tiếp để đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả cho từng trường hợp.

Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy được dáng mũi khác biệt như thế nào khi nâng mũi. Bạn có thể theo dõi và tự có câu trả lời cho bản thân về nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không.

Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũtại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm Mỹdsssssssx Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi


Sự khác biệt trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng nữ sau khi thẩm mỹ mũi


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ nâng mũi giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.


Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 


Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ Nâng mũi cấu trúc giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chúc bạn luôn tự tin và hạnh phúc!

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.