CĂNG DA BỤNG GIÁ CẢ, TÁC DỤNG PHỤ VÀ THỜI GIAN HỒI PHỤC

CĂNG DA BỤNG GIÁ CẢ, TÁC DỤNG PHỤ VÀ THỜI GIAN HỒI PHỤC
Hút mỡ

CĂNG DA BỤNG GIÁ CẢ, TÁC DỤNG PHỤ VÀ THỜI GIAN HỒI PHỤC

27/03/2023

CĂNG DA BỤNG GIÁ CẢ, TÁC DỤNG PHỤ VÀ THỜI GIAN HỒI PHỤC


Căng da bụng là việc tác động trực tiếp lên vùng bụng để lấy lại sự thon gọn cho vòng 2 bằng cách xử lý vùng da cùng mỡ dư thừa. Thẩm mỹ căng da bụng có các phương pháp như tiêu chuẩn, mini, toàn phần, Panniculectomy và căng da vùng bụng ngược. Khi thực hiện theo quy trình chuẩn, kết hợp với tay nghề và máy móc, công nghệ cao luôn đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau thời gian từ 1,5 – 2 tháng, vết thương sẽ lành và hoàn toàn hồi phục. 


1/ Căng da bụng là gì?


Căng da bụng là phương thức chỉnh sửa bụng giúp giải quyết tình trạng rạn da, cơ chảy xệ, ngấn bụng. Bên cạnh đó còn góp phần tạo hình eo, làm múi cơ, cho bạn một vòng hai bằng phẳng và săn chắc.


Biện pháp này dựa trên nguyên lý bóc tách, hút mỡ (nếu có) và loại bỏ da dư. Khi da nhăn biến mất, bác sĩ sẽ khâu liền các mảng da còn lại với nhau.


Căng da vùng bụng là gì?


Không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ, kỹ thuật này còn giúp khách hàng tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa lão hóa. Mọi khách hàng từ 25 – 60 tuổi đều có thể thực hiện căng da bụng.


Các đối tượng cần căng da vùng bụng:


- Đang bị béo phì, béo bụng ở cấp độ nặng

- Phụ nữ đã vượt cạn nhiều lần, vùng bụng dưới bị ảnh hưởng nặng nề

- Người đã từng giảm cân/phẫu thuật giảm cân/bị xuống cân đột ngột

- Những người từng bị chấn thương bụng khiến da bị phá hủy một phần

- Riêng với các mẹ bỉm sau sinh, bạn chỉ được phép tiến hành căng bụng sau giai đoạn cho con bú.


Xem thêm: Thực đơn giảm cân hàng ngày đánh bay mỡ trong 1 tuần


2/ Các phương pháp căng da bụng hiện nay


Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, công nghệ căng da bụng ngày một đa dạng, hoàn thiện và nâng cao hiệu quả thẩm mỹ. Top 5 loại hình căng da vùng bụng HOT nhất phải kể đến:


2.1/ Căng da vùng bụng tiêu chuẩn


Căng da bụng tiêu chuẩn là hình thức phổ biến nhất dành cho người béo phì và phụ nữ sau sinh. Giải pháp này hướng đến vùng bụng dưới – nơi da chảy xệ, sạm thâm và tích đọng mỡ thừa.


Phương pháp làm căng da bụng tiêu chuẩn


Đường mổ chính của căng bụng tiêu chuẩn là đường ngang nằm giữa rốn và mu, kéo dài từ hông sang hông, tương xứng với hai rìa xương chậu. Bác sĩ sẽ loại bỏ hết da nhăn ở đây, khâu liền hai tầng da và điều chỉnh hệ cơ.


Phương pháp làm căng da bụng này sẽ giúp chị em lấy lại bụng dưới phẳng lỳ và không hình thành ngấn bụng. Đây cũng là cách thức tối ưu nhằm hạn chế sẹo cho các mẹ bỉm đã từng sinh mổ.


2.2/ Căng da bụng mini

- Đối tượng: Áp dụng cho các khách hàng ít mỡ (<20%) và lượng da thừa thấp (<10%)

- Khu vực phẫu thuật: Ngay trên mu

- Đường mổ chính của căng bụng mini là một đường rạch nhỏ áp sát mu dài khoảng 5 – 7 cm. Từ đường rạch này, BS bắt đầu loại mỡ, cắt da và siết thành cơ bụng bằng cách quấn nịt.


* Ưu điểm: Ít xâm lấn, không đau đớn, tạo hình cơ bụng đẹp, có để lại sẹo nhưng dễ giấu. Biện pháp cũng thích hợp với các đối tượng đã từng ăn kiêng, tập gym nhưng không thành công.


* Nhược điểm: Độ bền không cao, chỉ dành cho những người đã có nền tảng cơ địa. Nếu bạn ăn uống thả cửa thì bụng vẫn phì ra như bình thường.


2.3/ Căng bụng toàn phần (toàn diện)

- Đối tượng: Những người tỷ lệ mỡ cao (>25%), lượng da thừa nhiều (>12%)

- Khu vực phẫu thuật: 15 – 17% diện tích bụng

- Căng da bụng toàn phần sử dụng đường mổ chính trên mu, kéo dài ngang hông và vắt qua mặt sau của mỗi bên hông. Kết hợp với nó là các vết rạch phụ dọc eo nhằm tiêu diệt triệt để phần da chảy nhão.


Phương pháp thẩm mỹ căng da bụng toàn diện

Ưu điểm: Giải quyết mọi khuyết điểm của bụng, kết hợp tạo hình dáng eo và cơ bụng làm gọn cả mặt trước lẫn mặt sau.

Dù hỗ trợ chỉnh hình bụng chỉ trong một lần nhưng vùng xâm lấn của của phương pháp trên khá cao. Quý khách không tránh khỏi cảm giác đau đớn, khó chịu và cần rất lâu mới hồi phục.


2.4/ Phương pháp thẩm mỹ căng da bụng Panniculectomy

- Đối tượng: Khách hàng bị xệ bụng dưới hoặc đã từng hút mỡ

- Khu vực phẫu thuật: Bụng dưới cách mu khoảng 7cm

- Là “phiên bản mini” của căng bụng tiêu chuẩn, biện pháp Panniculectomy có đường mổ sâu, dáng vòng cung xuất phát từ mu và kéo dài quanh rốn. Khi đã lọc hết thịt và mỡ thừa, BS sẽ khâu và tạo thành bụng gọn gàng.


* Ưu điểm: Giảm đi một lượng cân nặng đáng kể (tối thiểu 100 pound) và loại bỏ 100% nếp gấp da.

* Nhược điểm: Tổn thương diện tích lớn mô mềm, có nguy cơ ảnh hưởng tới dây thần kinh ổ bụng. Các bác sĩ thực hiện cũng đòi hỏi tay nghề tốt.


2.5/ Kỹ thuật căng da vùng bụng ngược

- Đối tượng: Người có phần da từ ngực tới rốn nhăn nheo

- Khu vực phẫu thuật: Từ rốn trở lên ngực

- Sở dĩ gọi là kỹ thuật căng bụng ngược bởi biện pháp này giải quyết tình trạng da chùng nhão từ rốn ngược trở lên. Đa số khách hàng gặp tình trạng này do lão hóa hoặc theo đuổi chế độ gym quá tải.

Công nghệ sử dụng 1 hoặc 2 đường rạch mảnh, dài khoảng 7 – 10cm ngay dưới/trong nếp gấp quầng ngực. Ngay sau đó, da và mỡ dư sẽ được dồn ngược lên phía trên. Trong đó, một phần sẽ được cắt bỏ và một phần được “xác nhập” vào bầu vú.


* Ưu điểm: Làm bụng căng mịn, ngực đầy đặn đồng thời dễ che sẹo. Tuy nhiên phương pháp cũng dễ gây lệch ngực, xệ vú thậm chí là mất cảm giác vú.


3/ Hút mỡ và căng da bụng có bắt buộc phải thực hiện cùng nhau không?

Ngày nay, nhiều cơ sở làm đẹp thực hiện đồng thời căng da – hút mỡ khiến nhiều người lầm tưởng đây là hai giải pháp giống nhau.

Ngược lại, hút mỡ – căng da là hai loại hình hoàn toàn khác biệt, chúng chỉ có mục tiêu chung là làm gọn và săn chắc cơ bụng.

- Thứ nhất, hút mỡ sẽ “hóa lỏng” toàn bộ mỡ thừa trong bụng – giúp bụng thon gọn từ bên trong. Căng bụng lại cắt bỏ da dư bên ngoài – giúp bụng thon gọn từ bên ngoài.

- Thứ hai, người hút mỡ chưa chắc cần căng da, trừ khi lượng mỡ quá lớn khiến da bụng bị ảnh hưởng thì mới cần căng.

- Thứ ba, người căng da không nhất thiết phải hút mỡ. Nguyên nhân da bụng chùng nhão có thể do sinh nở hoặc đã từng gặp chấn thương

Như vậy, hút mỡ và căng da bụng không nhất thiết phải tiến hành cùng nhau. Chúng chỉ song hành KHI VÀ CHỈ KHI tỷ lệ mỡ thừa tại bụng quá lớn và chúng là nguyên nhân trực tiếp làm da bụng biến dạng.


4/ Quy trình thẩm mỹ căng da bụng như thế nào?

Dựa trên đặc điểm thực tế và tình trạng của khách hàng, bác sĩ sẽ định hướng phương pháp và lên lịch thẩm mỹ.

 1. Tư vấn và khám lâm sàng: khách hàng thực hiện test các chỉ số như nồng độ hcG, huyết áp, tỷ lệ hồng cầu, nước tiểu…
 2. Vệ sinh và sát khuẩn vùng bụng/rốn bằng các dung dịch chuyên dụng
 3. Gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân để giảm đau và giảm áp lực tâm lý. 
 4. Kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa và tiến hành hút mỡ (nếu cần)
 5. Tính toán lượng da dư, vạch các đường mổ phụ/mổ chính tại bụng
 6. Rạch một đường dài (theo chiều ngang) khoảng 15 – 25cm tại vị trí cách rốn 5 cm. 
 7. Bóc tách, loại bỏ toàn bộ da nhăn đồng thời tạo dáng eo và bụng
 8. Sắp xếp lại hệ thống biểu bì và cơ, dùng chỉ thẩm mỹ để khâu lại
 9. Sát khuẩn lần cuối và quấn băng gạc

Một case căng bụng sẽ kéo dài từ 120 – 150 phút (với phụ nữ), 150 – 180 phút với nam giới. Ngay khi phẫu thuật xong, bệnh nhân được chuyển qua phòng chăm sóc đặc biệt và phải lưu trú tại bệnh viện tối thiểu 48 tiếng. Đây là khoảng thời gian giúp bạn hồi sức và cho bác sĩ theo dõi biến chứng.


5/ Căng da bụng bao lâu thì lành & hồi phục?

Tương tự như các biện pháp căng da khác, căng da bụng cần ít nhất 1.5 – 2 tháng để vết thương lành và hoàn toàn hồi phục. Quá trình này được thể hiện qua các giai đoạn:


- 1 tuần đầu tiên: Miệng vết thương vẫn lộ rõ, vùng bụng sưng tấy, cảm giác đau nhức rõ ràng. Bạn phải liên tục đeo băng gạc và uống thuốc giảm đau

- 2 – 3 tuần: Đường rạch đã khép miệng nhưng vẫn còn hơi đỏ, tần suất đau đã giảm xuống đáng kể. 

- 4 – 5 tuần: Vết mổ bong vảy và bắt đầu lên da non, vùng da bụng chuyển hồng nhạt, hơi ngứa

- 6 – 8 tuần: Khu vực bụng vào form săn chắc, chỉ thẩm mỹ đã tiêu hoàn toàn, các phần da không còn lộ dấu vết phẫu thuật.


Do có xâm lấn mô mềm nên kỹ thuật này có nguy cơ gây sẹo. Tuy nhiên, nhờ công nghệ hiện đại nên tỷ lệ lưu sẹo chỉ ở mức 3 – 5%, bạn có thể để sẹo tự mờ hoặc bôi gel là lại bình thường,


6/ Phẫu thuật căng da bụng giá bao nhiêu


Thuộc phân khúc thẩm mỹ phức tạp nên một ca căng da bụng có giá từ 20 – 40 triệu đồng. Mức giá sẽ thay đổi tùy theo loại hình căng bụng bạn lựa chọn như: căng mini, căng toàn phần, căng bụng kết hợp dời rốn…


Tại Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân, chi phí cho công nghệ này ở mức 40 – 75 triệu đồng/làm mới. Đây là mức phí cực hợp lý đối với một dịch vụ thăm khám chuẩn 5 sao. Thẩm mỹ Sky Love luôn là địa chỉ được khách hàng nhắc đến nhiều nhất khi trả lời cho câu hỏi: “Căng da bụng ở đâu đẹp?”


7/ Địa chỉ căng da bụng TP HCM hiệu quả, an toàn nhất


Căng da bụng TP HCM, đâu là sự lựa chọn đúng đắn? Không ít các tín đồ thẩm mỹ đều có chung nỗi lo này, bởi nếu gặp phải địa chỉ kém chất lượng thì họ sẽ phải chịu vô vàn hệ lụy nghiêm trọng.


Trong số những cơ sở làm đẹp top đầu thị trường, Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân luôn là thương hiệu được nhiều người nhắc tới. Nơi đây mang tới cơ hội thay đổi sắc vóc cho hàng ngàn vị khách.


Những yếu tố giúp Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân dễ dàng chinh phục sự hài lòng của bạn là:


- Bác sĩ Phúc Quân căng da có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tế, “bàn tay vàng” trong lĩnh vực chỉnh hình vóc dáng.

- Công nghệ trẻ hóa vùng bụng được thực hiện theo tiêu chuẩn của Hàn: an toàn – hiệu quả – hiện đại.

- Kỹ thuật và máy móc được đầu tư với phiên bản mới nhất, hỗ trợ ca phẫu thuật thành công hoàn mỹ.

- Quy trình bài bản, có các biện pháp xử trí biến chứng kịp thời, đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về vô trùng vô khuẩn.

- Thay đổi vùng da bụng cấp tốc với kết quả bền đẹp, không lưu lại các dị biến hậu phẫu hay rủi ro nguy hiểm.

- Chính sách giá và bảo hành dài lâu, đầy đủ từ A-Z với nhiều quyền lợi hấp dẫn nhất.

- Nhờ vào tất cả các lợi thế đó, Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân hứa hẹn sẽ là “trạm dừng” lý tưởng để bạn thay đổi ngoại hình, tự tin với cơ thể gọn đẹp không tì vết.


8/ Hình ảnh khách hàng phẫu thuật căng da bụng tại Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân


Được mệnh danh là tinh anh của giới thẩm mỹ, hàng chục ngàn người đã chọn Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân làm địa chỉ căng da bụng trẻ hóa. Bạn có tò mò về kết quả đạt được? Cùng “kiểm chứng” qua những hình ảnh chân thực dưới đây:

Hình ảnh khách hàng sau khi hút mỡ tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi hút mỡ tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi hút mỡ tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Hình ảnh khách hàng sau khi hút mỡ tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả hút mỡ bụng đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.

Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến  cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 

Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến


 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao


 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp


 • Có giấy cấp phép kinh doanh


 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng


Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề


 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật


 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín


 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau


 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


Bác sĩ phẫu thuật hút mỡ giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...


 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 


 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010


 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM


 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch


 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 


Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.


Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: Nhấn mí, cắt mí, sửa lại mí hư, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ tái tạo, điêu khắc body,... bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.


Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.


Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.