Mắt Tam Bạch – Tướng số nam nữ và vận mệnh, ý nghĩa

Mắt Tam Bạch – Tướng số nam nữ và vận mệnh, ý nghĩa
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Mắt Tam Bạch – Tướng số nam nữ và vận mệnh, ý nghĩa

27/12/2023

Mắt Tam Bạch – Tướng số nam nữ và vận mệnh, ý nghĩa


Mắt tam bạch hay tam bạch nhãn có nghĩa là mắt có 3 khoảng trắng, có nhiều tròng trắng trong ở mắt, đặc điểm nhân tướng học có trong đen che viền mi. Đặc điểm nhân tướng học này có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Người sở hữu tướng mắt này thông minh nhanh nhẹn nhưng đường tình duyen đôi khi gặp trắc trở, không thuận lợi. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm nhân tướng học này, tham khảo bài viết dưới đây của Sky Love.

I- Mắt tam bạch là gì?

Mắt tam bạch là dáng mặt có nhiều lòng trắng hơn tròng đen. Trong từ điển Hán Việt, Tam Bạch được hiểu là 3 khoảng trắng. Hay nói cách khác, người sở hữu đôi mắt tam bạch có nhiều tròng trắng trong mắt hơn phần tròng đen. Trong đó, phần đồng tử của mắt có kích thước nhỏ, đôi mắt không có hồn.

Theo lý giải từ các chuyên gia nhãn khoa, đôi mắt tam bạch có phần tròng trắng “lấn át” tròng đen, bao quanh nhãn cầu và làm lộ ra khoảng trắng lớn trong mắt. Đôi mắt luôn trong tình trạng mệt mỏi, không có sức sống. Chính vì vậy, đây cũng là dáng mắt ít người có, chỉ thường thấy ở những người bệnh ốm yếu và một số trường hợp đặc biệt khác.

Dưới góc độ nhân tướng học, nam hoặc nữ sở hữu mắt tam bạch là những người có chỉ số IQ cao. Họ thông minh nhưng đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, đường tình duyên tương đối ảm đạm.

Cách nhận biết mắt tam bạch tự nhiên như sau:

– Thượng tam bạch (đôi mắt có 3 khoảng trắng ở bên trên) 

Người sở hữu đôi mắt thượng tam bạch có 3 lòng trắng phía trên, tròng đen phía dưới, sát với mi mắt. Kiểu mắt này thường thấy ở các bé từ 6 tháng tuổi trở lên, tượng trương cho sự kết nối giữ thể xác và tâm hồn, cho thấy em bé thông minh, khỏe mạnh.

Đến tuổi trường thành, nếu vẫn giữ đặc điểm mắt thượng tam bạch, người này có xu hướng bạo lực, tính tình hung hăng, khó kiểm soát.

– Hạ tam bạch (đôi mắt có 3 khoảng trắng nằm phía dưới)

Đôi mắt hạ tam bạch có đặc điểm 3 khoảng trắng nằm ở dưới mắt, tròng đen đẩy lên trên mi mắt. Đa số người có mắt hạ tam bạch có tâm hồi, thể xác không có sự kết nối với nhau. Những người này có thể đang bị bệnh, sử dụng chất kích thích kéo dài và ảnh hưởng đến thần kinh.

Nguyên nhân bị mắt tam bạch

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, có nhiều lý do hình thành đặc điểm tam bạch trên đôi mắt như: di truyền, chế độ sinh hoạt, xuất hiện bệnh… Cụ thể:

Yếu tố bẩm sinh: đặc điểm tròng mắt có thể là do ảnh hưởng của gen, khiến trẻ sinh ra đã có tam bạch nhãn.

Thức khuya, căng thẳng: đôi mắt làm việc quá sức trong thời gian dài có thể bị nhức mỏi, tròng đen có xu hướng co nhỏ lại.

Thiếu hụt dinh dưỡng: thiếu vitamin A, vitamin C, kẽm… sẽ khiến màu của tròng đen bị nhạt hoặc lộ nhiều tròng trắng hơn.

Do bệnh lý: mắt có nhiều khoảng trắng có thể là dấu hiệu của các bệnh tăng nhãn áp, cường giáp. Trong một số trường hợp, tam bạch nhãn còn tiềm ẩn nguy cơ mắc hội chứng đỏ mắt, viêm mắt, mủ mắt,…

Thói quen xấu khác: Việc lạm dụng rượu bia, chất kích thích quá mức, sử dụng thuốc gây giãn tĩnh mạch, thuốc kháng sinh bừa bãi,…

Tiếp xúc với các tác nhân từ môi trường bên ngoài: khói bụi, khí độc, vi khuẩn, nguồn nước… từ môi trường cũng có thể góp phần làm cho tròng đen của mắt bị co nhỏ.

II- Phân tích nhân tướng học của nữ sở hữu mắt tam bạch

Theo các nhà phân tích nhân tướng học, để phân tích 4 vấn đề của nữ sở hữu mắt tam bạch bao gồm: tính cách, tình duyên và hôn nhân, công danh và sự nghiệp, tuổi thọ. Dưới đây là chi tiết 4 vấn đề nhân tướng học của nữ sở hữu mắt tam bạch:

1. Về tính cách của nữ giới sở hữu tam bạch nhãn

Các nàng mắt kiểu tam bạch thường ích kỷ, tôn thờ chủ nghĩa cá nhân. Họ có xu hướng quan tâm đến lợi ích của bản thân nhiều hơn là nghĩ đến người khác.

Nữ giới tam bạch nhãn đa phần đều sống hướng ngoại, năng động, nhưng lại không mong muốn có nhiều mối quan hệ thân thiết.

Cô nàng sở hữu đôi mắt tam bạch là người cầu toàn, làm việc gì cũng đều rất cẩn thận, tỉ mỉ, tham vọng lớn. Có lẽ do vậy, họ dễ cảm thấy thất vọng về bản thân và những vấn đề trong cuộc sống. Họ dễ vui, dễ buồn, cảm xúc khó kiểm soát, hay suy nghĩ tiêu cực, làm khổ bản thân. Nhiều quan điểm cho biết, nữ giới tam bạch nhãn có cái tôi khá cao, tư tưởng hơi bảo thủ và từ chối tiếp nhận những ý kiến đóng góp của người khác.

2. Về công danh và sự nghiệp của nữ giới sở hữu dáng mắt tam bạch

Là một người tỉ mỉ, có tính cầu toàn, sự thông minh và nhạy bén vốn có đã giúp nữ giới có dáng mắt này làm việc hiệu quả, dễ dàng đạt được nhiều thành tựu lớn, được cấp trên tin tưởng và công nhận.

Nữ giới mắt tam bạch phù hợp với những công việc về tính toán hoặc thiên hướng theo nghệ thuật. Họ biết cách phát huy sở trường của mình để đạt được mục tiêu như mong muốn, con đường thăng tiến nhanh chóng.

3. Tình duyên và hôn nhân của phụ nữ sở hữu đôi mắt tam bạch

Những cô này sở hữu dáng mắt này thường đặt lý tí trên trái tim, cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi kết duyên với một ai đó. Dù có tướng đào hoa, cô nhàng sở hữu dáng mắt tam bạch khó tìm được ý trung nhân do kén chọn.

Nàng cũng phải dành nhiều thời gian để quan sát, tìm hiểu và đón nhận tình cảm của đối phương, không nên làm khó những anh chàng thật lòng với bạn.

Cuộc sống hôn nhân của nữ giới tam bạch nhãn sau 30 tuổi sẽ ổn định, nhưng bạn cần tìm người yêu thương chiều chuộng mình chứ không phải một người ham công tiếc việc, vô tâm với gia đình.

4- Tuổi thọ của phụ nữ có dáng mắt 3 tròng trắng

Nữ giới có đôi mắt nhiều lòng trắng hơn lòng đen thường là người có sức khỏe không tốt, thường xuyên ốm vặt, thi thoảng xuất hiện tình trạng suy nhược cơ thể khi làm việc nhiều. Họ cần hết sức chú ý đến việc chăm sóc cho bản thân để cải thiện thể chất, giữ vững tâm lý và gia tăng tuổi thọ.

IV- Tướng số nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch

Người nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch là người thông minh hơn người, trí tuệ và giỏi giang. Dưới đây là phân tích chi tiết về tướng số của người sở hữu dáng mắt này:

1. Về tính cách

Nhân tướng học luận đoán nam giới tam bạch nhãn có tư duy logic, suy nghĩ chín chắn, tính cách cởi mở và ngoại giao tốt. Họ rất cẩn trọng mỗi khi đưa ra quyết định và giữ thế chủ động trong mọi hoàn cảnh.

Nam giới mắt có nhiều tròng trắng thường có tính cách kiên trì, bền bỉ theo đuổi đam mê để đạt được mục tiêu như mong muốn. Họ thích giữ quan điểm cá nhân hơn là sửa đổi theo người khác.

Nam giới tam bạch nhãn cũng biết nắm bắt thời cơ thuận lợi cho mình để tạo sự nổi bật giữa đám đông, mong muốn thể hiện bản thân. Cho nên, đôi khi họ khiến những người xung quanh hiểu lầm rằng đây là người mưu mô, sát phạt, không dễ “chơi”.

2. Về công việc và sự nghiệp

Bị hiểu lầm là người mưu mô, ích kỷ, đàn ông có đôi mắt tam bạch liệu có thể phát triển sự nghiệp? Theo khảo sát nhân tướng học, người có đôi mắt này biết cách nắm bắt cơ hội bởi trí thông minh hơn người. Để phát triển sự nghiệp bền vững, họ tạo cho mình con đường riêng, phát triển sự nghiệp riêng để nhanh chóng thu quả ngọt.

Là một người khéo léo trong giao tiếp, người nam giới có đôi mắt 3 khoảng trắng được giao nhiệm vụ quan trọng, then chốt trong doanh nghiệp. Thông thường là công việc liên quan đến giao tiếp khác hàng, làm việc với đối tác. Tuy nhiên, tính bảo thủ, cứng đầu là trở ngại của họ. Do vậy, những người này thường luôn cố gắng để thay đổi, kiềm chế bản thân đẻ đạt được kết quả tốt trong công việc.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, người có đôi mắt 3 khoảng trắng không dễ hòa hợp, dễ bị ghét khi làm việc đội nhóm.

Sau 30 tuổi, sự nghiệp của họ sẽ khởi sắc hơn. Tuy nhiên, người này cần phải rèn luyện thường xuyên, cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng để duy trì và phát triển sự nghiệp.

3. Đường tình duyên và hôn nhân

Đàn ông tam bạch nhãn thường đào hoa, dễ thu hút nhiều đối tượng. Họ là người khá cởi mở trong việc tìm hiểu bạn khác giới. Người đàn ông có tướng mắt này luôn biết cách ghi điểm trước đối phương, xây dựng mối quan hệ tốt với các cô nàng. Tuy nhiên, cách cư xử đôi khi có phần thiếu tinh tế và hơi vụng về.

Chuyện tình cảm của người sở hữu đôi mắt tam bạch cũng dễ tan vỡ. Họ dễ gặp phải những cô nàng kén chọn, không chấp nhận tính cách của họ, không thích một người đàn ông tập trung quá nhiều cho sự nghiệp. Họ kết hôn khá muộn và thường không quá chú trọng đến vấn đề tuổi tác.

Ngoài 30 tuổi, đàn ông có tướng mắt 3 phần trắng mới xem xét đến việc lập gia đình. Bạn cần dành thời gian lắng nghe và thấu hiểu người yêu hơn, nhằm duy trì mối quan hệ bền vững.

4. Về tuổi thọ của nam giới sở hữu tam bạch nhãn

Nam giới có tam bạch nhãn được luận đoán là sống không thọ, cuộc sống có nhiều điều vấn đề cực khiến họ có ngoại hình già hơn so với tuổi thật. Bởi vậy nên khi nhìn vào gương mặt họ thường sẽ thấy một trạng thái thiếu sức sống, thiếu sự nhanh nhạy và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

V- Thay đổi vận mệnh của người có đôi mắt tam bạch

Thay đổi được vận mệnh của người có đôi mắt tam bạch thông qua việc thay đổi lối sống, hoặc can thiệp thẩm mỹ để chỉnh hình dáng mắt. Dưới đây là chi tiết cách thay đổi vận mệnh:

Tuân thủ nếp sống khoa học

Vì tam bạch nhãn có thể xuất hiện do một số thói quen xấu hằng ngày, vậy nên việc thay đổi lối sống tích cực và khoa học hơn sẽ giúp bạn có được đôi mắt với 2 lòng đen – trắng cân đối.

Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích và những loại nước uống như bia rượu, nước tăng lực, cà phê…

Tăng cường bổ sung nhóm chất vitamin A (dạng betacarotene) trong rau củ quả như: cà rốt, cà chua, đu đủ, bí ngô, khoai lang…

Massage quanh mắt mỗi ngày và chăm chỉ vận động rèn luyện thể chất, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi giảm stress.

Chủ động xây dựng thời gian biểu hằng ngày một cách hợp lý, không để mắt tiếp xúc với thiết bị điện tử quá nhiều.

Thay đổi nếp sống sinh hoạt khoa học hơn còn giúp bạn nâng cao tinh thần và sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có được kết quả như mong muốn.

Cách chữa mắt tam bạch bằng phương pháp thẩm mỹ

Sự phát triển của lĩnh vực thẩm mỹ hiện nay hoàn toàn có thể giúp bạn “xóa bỏ” tam bạch nhãn bằng các thủ thuật: cắt mắt 2 mí, nâng cơ mi trên/ dưới, tạo khóe mắt, mở rộng góc mắt…

Đối với mỗi khách hàng, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp, đảm bảo khắc phục triệt để những khuyết điểm trên đôi mắt. Bạn sẽ sớm sở hữu đôi mắt đẹp hài hoà, chuẩn phong thuỷ.

Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng, lắng nghe và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn quá chủ quan sẽ rất khó tránh khỏi biến chứng nguy hiểm, tổn hại tới sức khỏe.

VI- Mắt tam bạch có đẹp không?

Mắt tam bạch có đẹp khi đi cùng với khuôn mặt thon dài và chiếc cằm nhọn kèm kiểu tóc mohican side part. Mắt tam bạch có đẹp hay không là tuỳ theo cảm nhận của mỗi người. Có người thích đôi mắt nhiều khoảng trắng để tạo điểm nhấn cho gương mặt. Tuy nhiên cũng sẽ có một số người không thích tam bạch nhãn vì gương mặt kém hấp dẫn.

Tuy nhiên, mắt tam bạch dường như không phải là đôi mắt không đẹp. Thực tế, rất nhiều ngôi sao K-biz đang sở hữu dáng mắt này như: Lisa (Blackpink), G-Dragon (Big Bang), Sunmi,…Khi có gương mặt khả ái, cuốn hút, đôi mắt tam bạch giúp cho họ trở nên có thần thái hơn, hấp dẫn hơn.

Khi đánh giá một đôi mắt đẹp hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mức độ cân xứng, bờ mi, độ to – nhỏ của nhãn cầu, tỷ lệ gương mặt,…Do vậy, khi sở hữu dáng mắt này, bạn hãy cứ tự tin với ngoại hình của mình, không cần quá lo lắng. Nếu không ưng và muốn cải thiện dáng mắt, có thể gặp chuyên gia thẩm mỹ để được tư vấn cải thiện sớm.

VII- Mắt tam bạch có ý nghĩa nhân tướng học như thế nào?

Mắt tam bạch nhãn có ý nghĩa tới nhân tướng học nổi bật trong phong thủy, mang lại ý nghĩa không quá tốt, cũng không quá xấu. Nam và nữ giới có mắt dạng tam bạch đa phần đều là những người thông minh, cuộc sống khá thuận lợi suôn sẻ.

Những luận đoán theo góc nhìn tướng số chỉ mang tính tham khảo, giúp bạn chủ động hơn trong việc nhìn nhận bản thân, xác định các điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Đối với người phương Tây, mắt nhiều tròng trắng kết hợp với lông mày rậm, chứng tỏ đây là người có cuộc sống tốt đẹp, càng về già càng hạnh phúc viên mãn.

Theo quan niệm của những người phương Đông, tam bạch nhãn đại diện cho những người có tiền đồ xán lạn, cuộc sống được nhiều tài lộc. Trong nhiều trường hợp đặc biệt khác, tam bạch nhãn là điềm báo bạn đang mắc các vấn đề về sức khỏe. Nếu có các triệu chứng bất thường, hãy thăm khám sớm, càng sớm càng tốt.

VIII- Tam bạch nhãn chiếm bao nhiêu phần trăm? Có hiếm không?

Theo số liệu thống kê về nhân khẩu học và các khảo sát liên quan tới mắt (năm 2021), tam bạch nhãn chiếm khoảng 30% dân số thế giới. Vì vậy nên đặc điểm mắt này khá hiếm gặp. Tuy số người có tam bạch nhãn không nhiều nhưng lại được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người quan tâm đến tướng số và phong thủy.

Các con số thống kê còn cho thấy, hơn 70% những người mang mắt kiểu tam bạch đều may mắn sở hữu ngũ quan hài hoà, rất hấp dẫn người đối diện.

Mắt tam bạch là dáng mắt không đẹp nhưng cũng không xấu trong nhân tướng học. Tuy nhiên, tam bạch nhãn lại không có tính thẩm mỹ cao. Vậy nên, nếu muốn thay đổi dáng mắt, cải thiện vận mệnh, bạn có thể đến cơ sở làm đẹp uy tín để được phẫu thuật thẩm mỹ và lấy lại sự tự tin.

Kinh nghiệm cắt mí mắt cho người mới thực hiện

Nếu bạn đang lo lắng về thủ thuật  cắt mí, đừng bỏ lỡ những “gói kinh nghiệm” quan trọng dưới

đây:

1- Kinh nghiệm từ những người đã cắt mí

Rất nhiều khách hàng của B.S Phúc Quân sau khi thực hiện cắt mắt 2 mí đều chia sẻ những trải nghiệm

tuyệt vời, giúp các tín đồ làm đẹp tự tin đưa ra quyết định thay đổi nhan sắc.

Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Chị Nguyễn Phương (22 tuổi, TP HCM) thành công “xóa bỏ” mắt 1 mí:

“Mình có đôi mắt 1 mí bẩm sinh, đuôi mắt hạ thấp xuống trông rất buồn và thiếu sức sống. Vì thế

nên mình quyết định cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân, sau khoảng 12 ngày thì hết sưng và mí vào form đẹp.


Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Chị Quỳnh Anh 26 tuổi, cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân:

Cách tốt nhất để loại bỏ mí lót hay mí lệch chính là đi cắt mí nha, các biện pháp massage hay dán kích mí cũng không có hiệu quả mấy đâu!

Mình đã chọn cắt mí ở Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân và cảm thấy thật đúng đắn, dịch vụ chăm sóc cao cấp, được trải nghiệm nhiều công nghệ hiện đại.

Với những ai bận rộn như mình thì nên chọn gói cắt mí nâng cao, bởi sẽ có nhiều đặc quyền hấp dẫn hơn, thời gian hồi phục cực nhanh (chỉ 5 ngày). Mình còn được xem trước kết quả mô phỏng sau khi cắt mí nữa, thật sự ưng ý với dáng mắt sau chỉnh sửa.”

2- Kinh nghiệm được chia sẻ từ bác sĩ

Theo bác sĩ Phúc Quân, khách hàng cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước và sau khi cắt mắt 2 mí để

có được kết quả hoàn hảo, phòng ngừa tốt các biến chứng nguy hiểm.


Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi cắt mí

Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có chính sách bảo hành/ chăm sóc rõ ràng…

Hiểu rõ hiện trạng của bản thân, thực hiện đầy đủ các thủ tục thăm khám và kiểm tra sức

khỏe trước phẫu thuật.

Tạm ngừng sử dụng rượu bia và các chất kích thích trước 15 ngày cắt mí mắt.

Không dùng các loại thuốc chống đông máu, thuốc nội tiết, vitamin tổng hợp… trước 1 tuần.

Không ăn quá no hay uống quá nhiều nước trước 4-6h thực hiện cắt sửa mí.


Cẩm nang chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Vào ngày đầu tiên, bạn nên chú ý vệ sinh 2 mắt sạch sẽ, dùng bông mềm lau với nước muối 2-3 lần/ ngày, nhỏ mắt 1 lần/ ngày.

Nên ưu tiên các món ăn giàu vitamin và khoáng chất, món ăn mềm, tránh đồ dai cứng cùng những thực phẩm dễ gây kích ứng (hải sản, món cay, thịt gà, đồ nếp…)

Để mắt nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế tiếp xúc với tia UV và ánh sáng xanh, không sờ nắn vào nếp mí.

Hạn chế mọi hoạt động mạnh để tránh gây va đập vào mí mắt, đồng thời ngăn mồ hôi tiết ra khiến nếp mí nhiễm trùng.

Kiêng makeup cho tới khi mí mắt lành hẳn để không làm viêm loét vết thương.


Review cắt mắt 2 mí ở đâu đẹp

Trên các diễn đàn mạng xã hội thường bàn luận rất sôi nổi về chủ đề: Cắt mí ở đâu đẹp? Ở đâu an toàn?

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời, hãy theo dõi ngay những review dưới đây:

 
Khách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân
Khách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânKhách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


IV- Hình ảnh cắt mí mắt sau 1 tháng

Đa phần những khách hàng cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân sau 1 tháng đều đã sở hữu nếp mí đẹp tự nhiên, hồi phục hoàn toàn và không còn phải lo lắng về các dấu hiệu sưng, đau, bầm…

Minh chứng rõ ràng cho kết quả cắt mắt 2 mí được thể hiện qua những hình ảnh chân thực sau:

Sau 1 tháng, mắt 2 mí đều đẹp, hài hòa và không biến chứng


Sở hữu đôi mắt trẻ trung tươi tắn, tạm biệt mí lệch sau 1 tháng cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt

Quá trình hồi phục sau khi cắt sửa mí được diễn ra theo từng giai đoạn với các mốc thời gian cụ

thể:

- 24-72h đầu tiên: đau nhẹ, căng tức vùng mắt, mí sưng và khó đóng mở như bình thường, cảm giác ê ẩm có thể lan ra vùng thái dương – đầu mũi.

- 3-5 ngày: có thể xuất hiện một số vết bầm tím quanh mắt, đường mí hơi sưng, da non dần hình thành nên đôi khi hơi ngứa.

- Ngày thứ 7: mô sẹo đã liền lại, có thể thực hiện tháo chỉ để đường gấp mí mắt tiếp tục vào form chuẩn, cảm giác đau đã không còn.

- Ngày thứ 14: đường sẹo không còn rõ nét, mí hết sưng nề, các mảng bầm tím cũng dần tan, tuy nhiên vùng da quanh mắt vẫn tương đối nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ.

- Sau 1 tháng: nếp mí mềm mại tự nhiên, không còn các tác dụng phụ sau phẫu thuật và bạn có thể trở lại với chế độ sinh hoạt bình thường.

Trên thực tế, tiến trình lành lại của mí mắt là nhanh hay chậm còn tùy vào mỗi cá nhân, do cơ địa và cách chăm sóc ở từng người là khác nhau.


Thời gian hồi phục sau khi cắt mí mắt tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


VI- Giải đáp những thắc mắc về cắt mí

Trong thời gian gần đây, Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng xoay quanh chủ đề cắt mí mắt. Những lời giải đáp dưới đây cũng chính là cẩm nang làm đẹp hữu ích mà bạn không nên bỏ qua:


1- Cắt mí có đau không, có để lại sẹo không?

Quá trình cắt mí hoàn toàn không gây đau đớn do bác sĩ đã gây vô cảm ở vùng da quanh mắt. Sau thủ thuật, khách hàng chỉ cảm thấy ê nhức nhẹ do phản ứng bình thường của cơ thể.

Hơn nữa, khách hàng sẽ không quá khó chịu sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân. Bởi các bác sĩ đã chiếu Plasma lạnh, kê đơn thuốc giảm sưng đau và tặng túi tự chường tại nhà.

Sau khi cắt mí để lại sẹo. Đó là điều hiển nhiên nhưng vết sẹo sẽ mờ dần theo thời gian và ẩn vào đường gấp mí mắt, rất khó phát hiện kể cả khi nhìn gần. 

Bí quyết “gối đầu” mà bạn cần nhớ để giảm đau cũng như ngăn ngừa sẹo sau tiểu phẫu cắt 2 mí là chườm đá, vệ sinh và kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.


2- Cắt mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Trích lời bác sĩ Phúc Quân: Cắt mí giữ được khoảng 7-10 năm, không thể duy trì được vĩnh viễn do quá trình lão hóa tự nhiên. Khi tuổi tác càng cao, các mô da sẽ càng suy yếu và khó giữ được nếp mí đẹp như ban đầu.

Để kéo dài “tuổi đời” của mí mắt sau khi cắt, bạn có thể áp dụng các cách như sau:

  • Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
  • Khi nếp mí lành hẳn, bạn vẫn nên duy trì thói quen vệ sinh mắt hằng ngày, tích cực massage để xóa nhăn.
  • Tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp khoa học, bảo vệ sức khỏe tốt, hạn chế dùng chất kích thích.
  • Không làm việc quá sức, tránh lạm dụng các thiết bị điện tử và không để bản thân stress…


3- Cắt mí có khả năng bị mất mí không?

Sau cắt mí có khả năng bị mất mí, xảy ra trong trường hợp kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không chuẩn, đặc biệt là ở bước khâu và tạo hình nếp mí.

Đường khâu quá thấp, bị lệch, quá lỏng hoặc chặt… hay mối khâu không gắn kết giữa mô da với cơ nâng mi là nguyên nhân khiến cho mí sụp xuống hoặc mí lệch sau một thời gian hậu phẫu.

Khi đó, bạn sẽ mất thời gian tái chỉnh mí lần 2 và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng hơn, quá trình hồi phục cũng tương đối khó khăn.

Như vậy, cách để sở hữu nếp mí bền đẹp dài lâu mà không phải tái chính sửa nhiều lần chính là lựa chọn địa chỉ thực hiện uy tín chất lượng, áp dụng công nghệ – kỹ thuật hiện đại.


4- Cắt mắt 2 mí khi về già có ảnh hưởng gì không?

Tạo hình mắt 2 mí không để lại di chứng hay bất kỳ tổn thương nào khi về già nếu bạn trải qua quy trình phẫu thuật chuẩn.

Rất nhiều trường hợp khách hàng cắt chỉnh mí mắt sau 5-7 năm phải chịu những hậu quả như: lệch mí, sụp mí, suy yếu cơ nâng mi, dị ứng, nổi vết thâm tím… Đa phần nguyên nhân đều là do kỹ thuật gây xâm lấn sâu, tay nghề bác sĩ kém…

Khách hàng khi lựa chọn Kangnam làm địa chỉ tạo hình mí có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả.

Bởi nếp mí không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và bạn còn được quyền bảo hành từ 10-20 năm.


5- Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Về cơ bản, các thao tác cắt sửa mắt 2 mí không làm giảm thị lực, bởi bác sĩ chỉ tác động đến vùng biểu mô phía trên cùng, không gây thương tổn vào sâu bên dưới lớp cơ, mạng lưới dây thần kinh hay giác mạc…

Mặt khác, bác sĩ Phúc Quân sử dụng dao Plasma tạo đường mổ sâu 0,01mm, phạm vi tổn thương là không đáng kể. Toàn bộ chức năng sinh học của mắt sẽ được bao toàn nguyên vẹn.


6- Tác hại của cắt mí mắt tại cơ sở không uy tín

Việc thực hiện thẩm mỹ mắt ở những nơi không uy tín thường tiềm ẩn tỷ lệ rủi ro rất lớn. Những tác hại điển hình bao gồm:

Chảy máu không ngừng hoặc tụ máu bên trong ổ mắt.

Nhiễm trùng, sưng nề và đau đớn quanh mắt kéo dài nhiều ngày.

Chảy nước mắt do tuyến lệ bị tổn thương, làm cho mắt đỏ, đường khâu viêm loét.

Các kết quả chỉnh mí sai lệch như: mí trợn, mắt xếch, mí không đều, sụp mí…

Vết sẹo lồi và lộ rất rõ khiến cho một vùng da trên mí bị mất cảm giác, đóng mở mắt không tự nhiên.

Nếp gấp mí mắt bị trũng sâu hoặc mắt không thể đóng hoàn toàn, lâu dần gây viêm kết mạc và suy giảm thị lực.

Tụ máu bên trong nhãn cầu, chặn đường dẫn truyền xung thần kinh…

Một số trường hợp biến chứng không thể khắc phục được, dẫn tới khiếm khuyết trên mắt và gây tổn hại đến sức khỏe cũng như nhan sắc.

Toàn bộ những thông tin về cắt mí mắt đã được bác sĩ chuyên khoa tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân giúp bạn giải đáp. Bạn tuyệt đối không được chủ quan khi thực hiện thẩm mỹ và phải ghi nhớ những chỉ dẫn của bác sĩ, đảm bảo kết quả làm đẹp hoàn hảo.


Sửa lại mí hư ở đâu an toàn và uy tín?

Cắt mí mắt đã khó và sửa cắt mí bị hư, hỏng lại còn khó hơn, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có khả năng gây hại đến sức khỏe cũng như là tâm lý của khách hàng thực hiện. Do đó, việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ chất lượng uy tín chính là điều vô cùng quan trọng.

Bác sĩ Phúc Quân và đội ngũ Ekip đang thực hiện phẫu thuật sửa lại mí hư

Hiện nay trong thị trường phẫu thuật thẩm mỹ, cái tên Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân Từ lâu đã là một địa chỉ làm đẹp uy tín khắp cả nước đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh. Đây là nơi tiếp nhận cũng như chỉnh sửa mí mắt thành công hàng loạt ca cắt mí hư, lỗi do cắt mí hỏng tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng.


Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân, tái phẫu thuật mắt do Bác sĩ chuyên gia Phúc Quân nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Chính vì thế, khách hàng có thể đảm bảo yên tâm khi làm đẹp. Bác sĩ Phúc Quân với thâm niên trên 15 năm, tay nghề vững vàng, cẩn thận, tỉ mỉ, không ngừng nâng cao năng lực, và luôn cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại nhất. 


Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ cắt mí hỏng có sửa được không, cùng với đó là cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể. Liên hệ ngay với Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi làm đẹp ngay hôm nay. 


Ngoài ra, Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như:  Nhấn mí, cắt mí, sửa lại mí hư, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ tái tạo, điêu khắc body,...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.


Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.


Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Chúc các bạn làm đẹp thành công và an toàn.

 

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.