Cắt mí mắt dưới: Khi nào nên cắt? Giá bao nhiêu?

Cắt mí mắt dưới: Khi nào nên cắt? Giá bao nhiêu?
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Cắt mí mắt dưới: Khi nào nên cắt? Giá bao nhiêu?

19/03/2023

Cắt mí mắt dưới: Khi nào nên cắt? Giá bao nhiêu?

Cắt mí mắt dưới là một trong những phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến hiện nay. Phương pháp này có thể khắc phục được khuyết điểm bọng mắt lớn, tích nhiều mỡ, vùng da dưới mắt chùng nhão, có nhiều nếp nhăn và rãnh lệ hõm sâu.  


Cắt mí mắt dưới là gì?

Cắt mí mắt dưới (phẫu thuật lấy mỡ thừa mi dưới) là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện nhằm loại bỏ mô mỡ dư thừa và vùng da chùng nhão ở mí mắt dưới. Phương pháp này có thể khắc phục được khuyết điểm bọng mắt lớn, mí dưới tích mỡ, da chùng nhão và có nhiều nếp nhăn do ảnh hưởng của tuổi tác, cơ địa hoặc do thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng cắt mí mắt dưới có thể loại bỏ các dấu vết tuổi tác giúp khuôn mặt trở nên tươi trẻ, rạng rỡ và thu hút hơn. Tuy nhiên, vùng dưới mắt không chỉ có các túi mỡ, da mà còn có cơ, mạch máu và vô số dây thần kinh bao xung quanh. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và hạn chế tối đa rủi ro phát sinh, cần thực hiện phương pháp này tại các cơ sở thẩm mỹ có chuyên môn, uy tín và đáng tin cậy.


Khi nào nên cắt mí mắt dưới?

Cắt mí mắt dưới là giải pháp làm đẹp dành cho cả nam và nữ giới gặp phải các vấn đề sau:

 • Mí mắt dưới có bọng lớn do bẩm sinh hoặc do thức khuya, làm việc với máy tính thường xuyên
 • Mí dưới có nhiều da thừa, da chùng nhão và có nhiều nếp nhăn
 • Mí dưới tích nhiều mỡ và có nhiều nếp nhăn do bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng của tuổi tác
 • Rãnh lệ hõm sâu (bọng mắt và má có đường ranh giới rõ rệt)
 • Bất cứ ai muốn sở hữu đôi mắt rạng rỡ, tự nhiên và khuôn mặt tươi trẻ hơn

Cắt mí mắt dưới là tiểu phẫu khá đơn giản, ít xâm lấn và thời gian thực hiện nhanh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, phương pháp này không được thực hiện trong một số trường hợp như:

 • Mí mắt dưới quá lỏng
 • Rối loạn đông máu
 • Tiểu đường
 • Có các vấn đề về mắt do tuyến giáp
 • Hội chứng khô mắt không được kiểm soát
 • Người chưa đủ 18 tuổi
 • Phụ nữ mang thai


Quy trình cắt mí mắt dưới

Cắt mí mắt dưới là giải pháp làm đẹp có thể khắc phục được tình trạng bọng mắt lớn, mắt lờ đờ, thiếu sức sống và giúp khuôn mặt trở nên rạng rỡ, tươi trẻ hơn. Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng để đảm giảm an toàn, phương pháp này phải được thực hiện đầy đủ theo quy trình sau:


Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi phẫu thuật cắt mí mắt dưới, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá khuyết điểm vùng mắt của từng khách hàng. Đối với khách hàng có nhiều khuyết điểm, bác sĩ sẽ tư vấn cắt mí dưới kết hợp với cắt mí trên, lấy mỡ bọng mắt trên và treo cung mày (nếu cần thiết).

Lúc này, bạn cần thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe, các loại thuốc đang sử dụng (kể cả thuốc nhỏ mắt), tiền sử dị ứng thuốc, thực phẩm, các cuộc phẫu thuật mắt từng thực hiện (nếu có) và cần trao đổi với bác sĩ nếu có sử dụng kính áp tròng. Trung thực trong việc khai báo các vấn đề này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và biến chứng trong quá trình phẫu thuật lấy bọng mắt dưới.


Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện phẫu thuật cắt mi dưới. Kiểm tra sức khỏe bao gồm các bước sau:

 • Khám thị lực, đánh giá tình trạng nước mắt, cường độ và tần suất nháy mắt, bề mặt nhãn cầu, hiện tượng Bell (liệt dây thần kinh mặt),…
 • Đánh giá khả năng bong của dây chằng góc mắt, tình trạng lỏng lẻo của mi dưới và mi mắt không nhắm kín (tình trạng hở mí)
 • Đánh giá sự tương quan giữa nhãn cầu, xương hàm trên, tình trạng mất lồi, sai vị trí nhãn cầu,…


Bước 3: Đo vẽ tỷ lệ

Sau khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ mô mỡ ở mi mắt dưới cần được loại bỏ. Việc đo vẽ trước khi phẫu thuật giúp quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, đường mổ chuẩn xác và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.


Bước 4: Gây tê

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ bằng dung dịch lidocaine và epinephrine. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng miếng chắn để bảo vệ giác mạc và đợi thuốc tê phát huy tác dụng trước khi can thiệp phẫu thuật.


Bước 5: Thực hiện cắt mí mắt dưới

Cắt mí mắt dưới có 2 phương pháp chính là thực hiện qua đường kết mạc và thực hiện qua da dưới bờ mi:

 • Lấy mỡ mắt qua đường kết mạc: Bác sĩ thực hiện đường mổ xuyên qua kết mạc và cơ co rút mi dưới. Sau đó, loại bỏ các túi mỡ nằm ở mi dưới hoặc nâng mô mỡ lên và cố định vào cơ vòng 1 để xóa rãnh lệ, cải thiện tình trạng vùng dưới mắt bị sâu lõm và hằn rõ nếp. Sau khi thực hiện, bác sĩ có thể khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu hoặc để vết thương tự liền sẹo (vì vết mổ có kích thước rất nhỏ).
 • Lấy mỡ dưới bờ mi: Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch dưới lông mi dưới 1 – 2mm. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy túi mỡ hoặc nâng túi mỡ lên tùy theo khuyết điểm của từng khách hàng. Đối với kỹ thuật lấy mỡ dưới bờ mi, bắt buộc phải khâu vết mổ bằng chỉ đơn mảnh.

Ngoài việc xử lý túi mỡ, bác sĩ sẽ kết hợp cắt da thừa, siết chặt góc mắt ngoài để khắc phục tình trạng nhão mi mắt. Trong trường hợp mi mắt dưới bị hõm sâu, có thể tiến hành ghép mỡ hoặc tiêm filler (chất làm đầy). Để tăng hiệu quả làm mờ nếp nhăn, có thể kết hợp chiếu tia laser với bước sóng phù hợp.


Bước 6: Kiểm tra mi mắt, hẹn lịch tái khám

Sau khi thực hiện, bác sĩ sẽ kiểm tra mi mắt, đánh giá tình trạng sức khỏe, tư vấn cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám. Với mũi chỉ khâu không tiêu, bạn cần tái khám sau 5 – 7 ngày để cắt chỉ hoặc tái khám sau 7 ngày nếu sử dụng chỉ tự tiêu hoặc không dùng chỉ.


Bước 7: Chăm sóc sau khi cắt mi mắt dưới

Để vết mổ nhanh lành và giảm thiểu tối đa rủi ro, biến chứng khi thực hiện cắt mí mắt dưới, bạn nên:

 • Sau khi phẫu thuật cắt mí mắt dưới, cần giữ tư thế đầu cao và tránh cúi đầu trong ít nhất 24 – 48 giờ đầu. Khi ngủ, nên gối cao để giảm hiện tượng tụ máu và dịch ở vết mổ.
 • Để giảm phù nề và đau nhức, nên chườm lạnh trong 1 – 2 ngày đầu tiên. Sau khi vết mổ giảm sưng và có hiện tượng tụ máu, nên chườm túi ấm để làm tan máu bầm.
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt, thuốc kháng sinh, giảm đau và chống viêm theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Nếu có thể, nên ở nhà nghỉ ngơi trong 3 ngày đầu tiên để hạn chế tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng, chất dị ứng. Đồng thời cần tránh để vết mổ tiếp xúc với nước cho đến khi cắt chỉ. Thay vào đó, nên làm sạch vết mổ bằng nước muối sinh lý hoặc các dụng dịch sát trùng theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tái khám theo lịch hẹn hoặc chủ động tìm gặp bác sĩ nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường (nhịp tim bất thường, đau dữ dội, khó thở, chảy máu liên tục, mất thị giác hoặc nhìn mờ,…)
 • Tránh sử dụng các loại thực phẩm và thức uống có nguy cơ để lại sẹo lồi và sẹo thâm như rau muống, hải sản, thịt bò, đồ nếp, đồ chiên xào, rượu bia,… Bên cạnh đó, cần tránh hút thuốc lá và thức khuya để vết mổ nhanh lành hơn.
 • Không bơi lội trong ít nhất 1 tháng sau khi cắt mí mắt, tránh dụi mắt, không dùng kính áp tròng trong ít nhất 2 tuần và nên đeo kính râm khi phải di chuyển ngoài trời.

Nếu chăm sóc đúng cách, tình trạng sưng đau có thể giảm nhanh sau 2 – 3 ngày và mắt hồi phục hoàn toàn chỉ sau 20 – 30 ngày. Ngược lại trong trường hợp chăm sóc sai cách, vết mổ có xu hướng chậm phục hồi hoặc thậm chí gây ra một số rủi ro, biến chứng hậu phẫu.


Cắt mí mắt dưới có hại không? Có để lại sẹo?

Cắt mí mắt dưới là giải pháp thẩm mỹ dành cho nam giới và nữ giới có bọng mắt tích nhiều mỡ, da chùng nhão, nhiều nếp nhăn và có rãnh lệ hõm sâu,… Mặc dù mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng phương pháp này có thể gây ra một số tác dụng phụ và biến chứng hậu phẫu.

Tác dụng phụ thường gặp sau khi cắt mí mắt dưới:

 • Chảy nước mắt
 • Nhìn mờ trong một vài ngày do thuốc mỡ bôi mắt
 • Mí mắt sưng, bầm tím, đau và khó chịu
 • Mắt sưng húp, mí mắt tê liệt

Các tác dụng phụ này đều là phản ứng bình thường của cơ thể khi các mô bị xâm lấn và có thể thuyên giảm hoàn toàn sau khoảng 7 – 10 ngày. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể chườm lạnh, chườm ấm hoặc sử dụng thuốc để cải thiện các triệu chứng khó chịu.

Tuy nhiên trong một số ít trường hợp, phẫu thuật cắt mí mắt dưới có thể gây ra các rủi ro như:

 • Nhiễm trùng
 • Chảy máu kéo dài
 • Tổn thương cơ mắt
 • Mắt không thể nhắm kín
 • Cục máu đông
 • Dị ứng với thuốc gây tê
 • Đổi màu da
 • Sẹo lồi, sẹo thâm

Như vậy có thể thấy, cắt mí mắt dưới hoàn toàn có thể để lại sẹo lồi và sẹo thâm. Rủi ro này có thể xảy ra do 2 nguyên nhân, 1 là do tay nghề bác sĩ yếu kém tạo đường rạch sâu và dài, 2 là khách hàng chăm sóc không đúng cách khiến da tăng sinh collagen quá mức và hình thành sẹo. Để hạn chế tình trạng này, cần lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín và thực hiện các biện pháp chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.


Có nên cắt mí mắt dưới?

Cắt mí mắt dưới là giải pháp khắc phục các khuyết điểm ở vùng mí mắt dưới như rãnh lệ sâu, bọng mắt lớn, tích nhiều mỡ và có nhiều nếp nhăn. Phương pháp này có thể giúp phái nữ lấy lại khuôn mặt tươi trẻ, ưa nhìn và cuốn hút. Hơn nữa, cắt mí mắt dưới có quy trình thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng và thời gian phục hồi tương đối ngắn (khoảng 20 ngày).

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thực hiện phương pháp này nếu muốn xóa mờ nếp nhăn, loại bỏ mỡ thừa ở mi mắt dưới và lấy lại khuôn mặt rạng rỡ, tươi trẻ và hài hòa hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người có tiền sử dị ứng thuốc gây tê, bị tiểu đường và có rối loạn đông máu. Nếu đang băn khoăn về việc có nên thực hiện mắt mí mắt dưới hay không, bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và cho lời khuyên hữu ích.


Cắt mí mắt dưới (lấy mỡ bọng mắt) có giá bao nhiêu?

Lấy mỡ bọng mắt có mức giá nhỉnh hơn so với cắt mí mắt thông thường. Theo khảo sát, phương pháp này có giá dao động khoảng 15.000.000 đồng với những trường hợp chỉ loại bỏ mỡ thừa và có thể thêm khoảng 2 – 3.000.000 đồng nếu kết hợp với cắt da thừa chảy xệ.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo. Chi phí thực tế có thể chênh lệch ít nhiều tùy vào cơ sở thực hiện, tay nghề của bác sĩ, khuyết điểm ở vùng mắt và một số yếu tố khách quan khác.

Một số lưu ý trước khi cắt mí mắt dưới

Cắt mí mắt dưới là phương pháp khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trước khi quyết định thực hiện phương pháp này, cần lưu ý một số thông tin quan trọng sau:

 • Hiệu quả của thẩm mỹ của phương pháp phụ thuộc chủ yếu vào cơ sở thực hiện. Do đó, cần lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt dưới uy tín và đáng tin cậy. Những năm gần đây đã ghi nhận không ít trường hợp gặp phải biến chứng nặng nề do thẩm mỹ tại các cơ sở kém chất lượng.
 • Trong trường hợp mí mắt dưới có bọng do thức khuya thường xuyên, nên cải thiện bằng cách điều chỉnh lối sống và sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ trước khi quyết định can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Trung thực trong việc khai báo tình trạng sức khỏe với bác sĩ để đảm bảo an toàn trong quá trình làm đẹp.
 • Tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc và cách chăm sóc sau khi phẫu thuật. Chăm sóc không đúng cách có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm, để lại sẹo lồi, sẹo thâm,…
 • Thông báo ngay với bác sĩ nếu có các triệu chứng bất thường sau khi cắt mí mắt dưới. Không tự ý xử lý bằng cách sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh khi chưa có chỉ định.

Cắt mí mắt dưới là một trong những phương pháp thẩm mỹ mắt được ưa chuộng. Phương pháp này có thể khắc phục được khuyết điểm bọng mắt lớn, hõm sâu, rãnh lệ sâu,… Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn đọc nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được dịch vụ phù hợp, cơ sở thẩm mỹ uy tín và đáng tin cậy.


Kinh nghiệm cắt mí mắt cho người mới thực hiện

Nếu bạn đang lo lắng về thủ thuật  cắt mí, đừng bỏ lỡ những “gói kinh nghiệm” quan trọng dưới

đây:

Kinh nghiệm từ những người đã cắt mí

Rất nhiều khách hàng của B.S Phúc Quân sau khi thực hiện cắt mắt 2 mí đều chia sẻ những trải nghiệm

tuyệt vời, giúp các tín đồ làm đẹp tự tin đưa ra quyết định thay đổi nhan sắc.

Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Chị Nguyễn Phương (22 tuổi, TP HCM) thành công “xóa bỏ” mắt 1 mí:

“Mình có đôi mắt 1 mí bẩm sinh, đuôi mắt hạ thấp xuống trông rất buồn và thiếu sức sống. Vì thế

nên mình quyết định cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân, sau khoảng 12 ngày thì hết sưng và mí vào form đẹp.


Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Chị Quỳnh Anh 26 tuổi, cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân:

Cách tốt nhất để loại bỏ mí lót hay mí lệch chính là đi cắt mí nha, các biện pháp massage hay dán kích mí cũng không có hiệu quả mấy đâu!

Mình đã chọn cắt mí ở Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân và cảm thấy thật đúng đắn, dịch vụ chăm sóc cao cấp, được trải nghiệm nhiều công nghệ hiện đại.

Với những ai bận rộn như mình thì nên chọn gói cắt mí nâng cao, bởi sẽ có nhiều đặc quyền hấp dẫn hơn, thời gian hồi phục cực nhanh (chỉ 5 ngày). Mình còn được xem trước kết quả mô phỏng sau khi cắt mí nữa, thật sự ưng ý với dáng mắt sau chỉnh sửa.”

Kinh nghiệm được chia sẻ từ bác sĩ

Theo bác sĩ Phúc Quân, khách hàng cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước và sau khi cắt mắt 2 mí để

có được kết quả hoàn hảo, phòng ngừa tốt các biến chứng nguy hiểm.


Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi cắt mí

Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có chính sách bảo hành/ chăm sóc rõ ràng…

Hiểu rõ hiện trạng của bản thân, thực hiện đầy đủ các thủ tục thăm khám và kiểm tra sức

khỏe trước phẫu thuật.

Tạm ngừng sử dụng rượu bia và các chất kích thích trước 15 ngày cắt mí mắt.

Không dùng các loại thuốc chống đông máu, thuốc nội tiết, vitamin tổng hợp… trước 1 tuần.

Không ăn quá no hay uống quá nhiều nước trước 4-6h thực hiện cắt sửa mí.


Cẩm nang chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Vào ngày đầu tiên, bạn nên chú ý vệ sinh 2 mắt sạch sẽ, dùng bông mềm lau với nước muối 2-3 lần/ ngày, nhỏ mắt 1 lần/ ngày.

Nên ưu tiên các món ăn giàu vitamin và khoáng chất, món ăn mềm, tránh đồ dai cứng cùng những thực phẩm dễ gây kích ứng (hải sản, món cay, thịt gà, đồ nếp…)

Để mắt nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế tiếp xúc với tia UV và ánh sáng xanh, không sờ nắn vào nếp mí.

Hạn chế mọi hoạt động mạnh để tránh gây va đập vào mí mắt, đồng thời ngăn mồ hôi tiết ra khiến nếp mí nhiễm trùng.

Kiêng makeup cho tới khi mí mắt lành hẳn để không làm viêm loét vết thương.


III– Review cắt mắt 2 mí ở đâu đẹp

Trên các diễn đàn mạng xã hội thường bàn luận rất sôi nổi về chủ đề: Cắt mí ở đâu đẹp? Ở đâu an toàn?

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời, hãy theo dõi ngay những review dưới đây:

 Khách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânKhách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

IV- Hình ảnh cắt mí mắt sau 1 tháng

Đa phần những khách hàng cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân sau 1 tháng đều đã sở hữu nếp mí đẹp tự nhiên, hồi phục hoàn toàn và không còn phải lo lắng về các dấu hiệu sưng, đau, bầm…

Minh chứng rõ ràng cho kết quả cắt mắt 2 mí được thể hiện qua những hình ảnh chân thực sau:

Sau 1 tháng, mắt 2 mí đều đẹp, hài hòa và không biến chứng


Sở hữu đôi mắt trẻ trung tươi tắn, tạm biệt mí lệch sau 1 tháng cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


V– Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt

Quá trình hồi phục sau khi cắt sửa mí được diễn ra theo từng giai đoạn với các mốc thời gian cụ

thể:

- 24-72h đầu tiên: đau nhẹ, căng tức vùng mắt, mí sưng và khó đóng mở như bình thường, cảm giác ê ẩm có thể lan ra vùng thái dương – đầu mũi.

- 3-5 ngày: có thể xuất hiện một số vết bầm tím quanh mắt, đường mí hơi sưng, da non dần hình thành nên đôi khi hơi ngứa.

- Ngày thứ 7: mô sẹo đã liền lại, có thể thực hiện tháo chỉ để đường gấp mí mắt tiếp tục vào form chuẩn, cảm giác đau đã không còn.

- Ngày thứ 14: đường sẹo không còn rõ nét, mí hết sưng nề, các mảng bầm tím cũng dần tan, tuy nhiên vùng da quanh mắt vẫn tương đối nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ.

- Sau 1 tháng: nếp mí mềm mại tự nhiên, không còn các tác dụng phụ sau phẫu thuật và bạn có thể trở lại với chế độ sinh hoạt bình thường.

Trên thực tế, tiến trình lành lại của mí mắt là nhanh hay chậm còn tùy vào mỗi cá nhân, do cơ địa và cách chăm sóc ở từng người là khác nhau.


Thời gian hồi phục sau khi cắt mí mắt tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


VI- Giải đáp những thắc mắc về cắt mí

Trong thời gian gần đây, bệnh viện Kangnam nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng xoay quanh chủ đề cắt mí mắt. Những lời giải đáp dưới đây cũng chính là cẩm nang làm đẹp hữu ích mà bạn không nên bỏ qua:


1- Cắt mí có đau không, có để lại sẹo không?

Quá trình cắt mí hoàn toàn không gây đau đớn do bác sĩ đã gây vô cảm ở vùng da quanh mắt. Sau thủ thuật, khách hàng chỉ cảm thấy ê nhức nhẹ do phản ứng bình thường của cơ thể.

Hơn nữa, khách hàng sẽ không quá khó chịu sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân. Bởi các bác sĩ đã chiếu Plasma lạnh, kê đơn thuốc giảm sưng đau và tặng túi tự chường tại nhà.

Sau khi cắt mí để lại sẹo. Đó là điều hiển nhiên nhưng vết sẹo sẽ mờ dần theo thời gian và ẩn vào đường gấp mí mắt, rất khó phát hiện kể cả khi nhìn gần. 

Bí quyết “gối đầu” mà bạn cần nhớ để giảm đau cũng như ngăn ngừa sẹo sau tiểu phẫu cắt 2 mí là chườm đá, vệ sinh và kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.


2- Cắt mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Trích lời bác sĩ Phúc Quân: Cắt mí giữ được khoảng 7-10 năm, không thể duy trì được vĩnh viễn do quá trình lão hóa tự nhiên. Khi tuổi tác càng cao, các mô da sẽ càng suy yếu và khó giữ được nếp mí đẹp như ban đầu.

Để kéo dài “tuổi đời” của mí mắt sau khi cắt, bạn có thể áp dụng các cách như sau:

 • Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
 • Khi nếp mí lành hẳn, bạn vẫn nên duy trì thói quen vệ sinh mắt hằng ngày, tích cực massage để xóa nhăn.
 • Tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp khoa học, bảo vệ sức khỏe tốt, hạn chế dùng chất kích thích.
 • Không làm việc quá sức, tránh lạm dụng các thiết bị điện tử và không để bản thân stress…


3- Cắt mí có khả năng bị mất mí không?

Sau cắt mí có khả năng bị mất mí, xảy ra trong trường hợp kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không chuẩn, đặc biệt là ở bước khâu và tạo hình nếp mí.

Đường khâu quá thấp, bị lệch, quá lỏng hoặc chặt… hay mối khâu không gắn kết giữa mô da với cơ nâng mi là nguyên nhân khiến cho mí sụp xuống hoặc mí lệch sau một thời gian hậu phẫu.

Khi đó, bạn sẽ mất thời gian tái chỉnh mí lần 2 và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng hơn, quá trình hồi phục cũng tương đối khó khăn.

Như vậy, cách để sở hữu nếp mí bền đẹp dài lâu mà không phải tái chính sửa nhiều lần chính là lựa chọn địa chỉ thực hiện uy tín chất lượng, áp dụng công nghệ – kỹ thuật hiện đại.


4- Cắt mắt 2 mí khi về già có ảnh hưởng gì không?

Tạo hình mắt 2 mí không để lại di chứng hay bất kỳ tổn thương nào khi về già nếu bạn trải qua quy trình phẫu thuật chuẩn.

Rất nhiều trường hợp khách hàng cắt chỉnh mí mắt sau 5-7 năm phải chịu những hậu quả như: lệch mí, sụp mí, suy yếu cơ nâng mi, dị ứng, nổi vết thâm tím… Đa phần nguyên nhân đều là do kỹ thuật gây xâm lấn sâu, tay nghề bác sĩ kém…

Khách hàng khi lựa chọn Kangnam làm địa chỉ tạo hình mí có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả.

Bởi nếp mí không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và bạn còn được quyền bảo hành từ 10-20 năm.


5- Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Về cơ bản, các thao tác cắt sửa mắt 2 mí không làm giảm thị lực, bởi bác sĩ chỉ tác động đến vùng biểu mô phía trên cùng, không gây thương tổn vào sâu bên dưới lớp cơ, mạng lưới dây thần kinh hay giác mạc…

Mặt khác, bác sĩ Phúc Quân sử dụng dao Plasma tạo đường mổ sâu 0,01mm, phạm vi tổn thương là không đáng kể. Toàn bộ chức năng sinh học của mắt sẽ được bao toàn nguyên vẹn.


6- Tác hại của cắt mí mắt tại cơ sở không uy tín

Việc thực hiện thẩm mỹ mắt ở những nơi không uy tín thường tiềm ẩn tỷ lệ rủi ro rất lớn. Những tác hại điển hình bao gồm:

Chảy máu không ngừng hoặc tụ máu bên trong ổ mắt.

Nhiễm trùng, sưng nề và đau đớn quanh mắt kéo dài nhiều ngày.

Chảy nước mắt do tuyến lệ bị tổn thương, làm cho mắt đỏ, đường khâu viêm loét.

Các kết quả chỉnh mí sai lệch như: mí trợn, mắt xếch, mí không đều, sụp mí…

Vết sẹo lồi và lộ rất rõ khiến cho một vùng da trên mí bị mất cảm giác, đóng mở mắt không tự nhiên.

Nếp gấp mí mắt bị trũng sâu hoặc mắt không thể đóng hoàn toàn, lâu dần gây viêm kết mạc và suy giảm thị lực.

Tụ máu bên trong nhãn cầu, chặn đường dẫn truyền xung thần kinh…

Một số trường hợp biến chứng không thể khắc phục được, dẫn tới khiếm khuyết trên mắt và gây tổn hại đến sức khỏe cũng như nhan sắc.

Toàn bộ những thông tin về cắt mí mắt đã được bác sĩ chuyên khoa tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân giúp bạn giải đáp. Bạn tuyệt đối không được chủ quan khi thực hiện thẩm mỹ và phải ghi nhớ những chỉ dẫn của bác sĩ, đảm bảo kết quả làm đẹp hoàn hảo.


VII- Sửa lại mí hư ở đâu an toàn và uy tín?

Cắt mí mắt đã khó và sửa cắt mí bị hư, hỏng lại còn khó hơn, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có khả năng gây hại đến sức khỏe cũng như là tâm lý của khách hàng thực hiện. Do đó, việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ chất lượng uy tín chính là điều vô cùng quan trọng.

Bác sĩ Phúc Quân và đội ngũ Ekip đang thực hiện phẫu thuật sửa lại mí hư

Hiện nay trong thị trường phẫu thuật thẩm mỹ, cái tên Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân Từ lâu đã là một địa chỉ làm đẹp uy tín khắp cả nước đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh. Đây là nơi tiếp nhận cũng như chỉnh sửa mí mắt thành công hàng loạt ca cắt mí hư, lỗi do cắt mí hỏng tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng.


Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân, tái phẫu thuật mắt do Bác sĩ chuyên gia Phúc Quân nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Chính vì thế, khách hàng có thể đảm bảo yên tâm khi làm đẹp. Bác sĩ Phúc Quân với thâm niên trên 15 năm, tay nghề vững vàng, cẩn thận, tỉ mỉ, không ngừng nâng cao năng lực, và luôn cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại nhất. 


Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ cắt mí hỏng có sửa được không, cùng với đó là cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể. Liên hệ ngay với Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi làm đẹp ngay hôm nay. 


Ngoài ra, Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như:  Nhấn mí, cắt mí, sửa lại mí hư, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ tái tạo, điêu khắc body,...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.


Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.


Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Chúc các bạn làm đẹp thành công và an toàn.

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.