Mắt một mí (mắt 1 mí) là gì? Đẹp hay xấu? Cách khắc phục

Mắt một mí (mắt 1 mí) là gì? Đẹp hay xấu? Cách khắc phục
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Mắt một mí (mắt 1 mí) là gì? Đẹp hay xấu? Cách khắc phục

05/11/2023

Mắt một mí (mắt 1 mí) là gì? Đẹp hay xấu? Cách khắc phục


Mắt một mí (mắt 1 mí) là một trong những nét đặc trưng dễ nhận thấy ở người Châu Á, nhất là Hàn Quốc, Trung Quốc và cả Việt Nam. Đàn ông sở hữu mắt 1 mí thường có tính cách hướng nội, ổn định về đường công danh, còn phụ nữ sở hữu đôi mắt một mí lại có sự nghiệp không quá nội bật đường tình duyên không suôn sẻ. 2 Cách khắc phục tướng số mắt 1 mí là trang điểm hoặc tiểu phẫu cắt mắt 2 mí tại Sky Love.

I – Mắt 1 mí là gì? Mắt 1 mí đẹp hay xấu?

Theo khảo sát, đa số người Châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam,…đều có mắt một mí (tiếng anh one – lidded eyes). Đặc biệt, tại Hàn Quốc, số người người mắt 1 mí chiếm tới 80% dân số.

➣ Mắt 1 mí là như thế nào?

Thông thường khi quan sát mắt, chúng ta sẽ thấy tại vùng da mí mắt trên sẽ có một hay nhiều nếp gấp.

Tuy nhiên, có những người không có nếp gấp hoặc mắt ngủ dậy có nếp gấp nhưng sau khi chớp mắt thì không còn nữa. Vậy đôi mắt một mí thuộc trường hợp nào?

Theo các bác sĩ Phúc Quân:

“Mắt 2 mí là đôi mắt có 1 rãnh gấp nhỏ tại vùng da mí trên, kéo dài từ đầu mắ tới đuôi mắt và không bị mất đi. Còn mắt 1 mí tại vùng da mí trên trơn, phẳng từ chân mày tới viền mi.”

Như vậy, người sở hữu dáng mắt này thì vùng da mí trên không có nếp gấp mí hoặc nếp mí mờ nhạt. Cũng chính điều này làm mắt 1 mí trông nhỏ và hẹp hơn so với đôi mắt bình thường.

➣ Mắt một mí có đẹp không?

Dù không ảnh hưởng tới chức năng quan sát của mắt, nhưng mắt 1 mí lại tác động tới tính thẩm mỹ cũng như quan niệm của cái đẹp.

Thực tế, có những người mắt một mí đẹp, trông ưa nhìn và có nét duyên ở cả nam và nữ. Điều này có thể dễ nhận thấy ở các idol, ngôi sao nổi tiếng.

Tuy nhiên, xét trên tổng thể, đa số mắt 1 mí thường trông hung dữ, kém sắc và rất kén khuôn mặt. Trong khi đó, phần lớn những người có mắt 2 mí lại trông rất dễ thương, ưa nhìn.

Nếu so sánh mắt 1 mí và 2 mí thì mắt hai mí chính là tiêu chuẩn của cái đẹp, còn mắt một mí là khuyết điểm thẩm mỹ.

Do vậy, nhiều người sở hữu mắt một mí thường tìm cách khắc phục để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, đều đẹp hơn.

II – Tại sao lại có mắt 1 mí ?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, nguyên nhân xuất hiện mắt một mí chủ yếu do sự di truyền, bẩm sinh và chủng tộc. Nếu cha mẹ có mắt 1 mí thì khả năng khi sinh em bé cũng có mắt một mí.

Ngoài ra, không ít trường hợp bố mẹ 2 mí con mắt 1 mí, điều này cũng ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, bẩm sinh. Bởi người thân trong dòng họ có mắt này thì những thế hệ sau vẫn có nguy cơ thừa hưởng.

Ngoài ra, có nhiều yếu tố khác tác động tới việc hình thành mắt một mí như:

Do tai nạn, phẫu thuật thẩm mỹ mắt lỗi: Tác động tới chức năng của cơ nâng mi, làm mắt bị sụp mí

Do chế độ sinh hoạt: Thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều khiến mắt bị sưng, sụp mí tạm thời

Bé mới sinh mắt một mí: Trường hợp này khi lớn dần có thể mắt sẽ to, 2 mí rõ nét,…

➣ Những biến thể thường gặp ở mắt một mí

Nhiều người thường nghĩ mắt 1 mí phải là cả 2 bên mí mắt đều trơn nhẵn và không có nếp mí. Tuy vậy, rất nhiều người có mắt một mí không đều nhau, một bên 2 mí bên 1 mí.

Ngoài ra, những trường hợp khác có thể gặp như:

Mắt một mí rưỡi

Mắt không có mí

Mắt 1 mí lót

Sụp mí mắt 1 bên

Mắt một mí to tròn không đều

Mắt một mí lận,…

III – Tướng số mắt 1 mí ở cả nam và nữ

Mắt một mí có tốt không? Có ý nghĩa gì? Hiện vẫn gây nhiều tranh cãi. Bởi thực tế, không có bằng chứng nào xác minh rõ nét cho vấn đề này.

Dưới đây, bạn đọc có thể tham khảo những đánh giá về quan điểm nhân tướng học mắt một mí ở nam và nữ của các nhà tử vi học.

1. Tướng đàn ông mắt một mí

Thông qua dáng mắt, có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách cũng như vận tướng của bất kỳ chàng trai nào. Liệu con trai mắt một mí thì sao?

Về tính cách

Nam giới mắt một mí được đánh giá là sống kín tiếng, nội tâm cũng như ít va chạm với mọi người. Các chàng trai sở hữu mắt một mí thường trốn tránh, ít giao tiếp với xã hội.

Tuy nhiên, không ít trường hợp bộc lộ nội lực mạnh mẽ từ bên trong, quyết tâm theo đuổi mong muốn của bản thân. Đôi lúc họ lại khá bướng bỉnh, gan lì.

Về công danh – sự nghiệp

Do tính cách nội tâm, kiên trì nên đa phần mắt một mí nam thường ổn định về đường công danh. Tuy nhiên, vì sống đơn giản, không bon chen, tranh giành nên sự nghiệp của họ cũng không xuất chúng mà chỉ ở mức ổn định.

Ngoài ra, một số trường hợp khác, dù có sáng kiến, nghị lực,..nhưng lại có lòng dạ hẹp hòi, chi li, khôn vặt. Do vậ,y họ khó hòa nhập hơn và ảnh hưởng tới sự nghiệp lâu dài.

Về hôn nhân – gia đình

Nhiều quan điểm cho rằng, con trai mắt một mí đa tình. Tuy nhiên, nhiều nhà tử vi tướng số cho biết điều này không chính xác.

Thực tế, mắt 1 mí nam không được đánh giá cao về đường tình duyên. Đa phần đều khó khăn để tìm ra người bạn đời lý tưởng cho mình.

Cùng với đó, khi tìm được người yêu thường xảy ra bất đồng, hoặc gia đình không chấp thuận.

2. Xem tướng phụ nữ mắt một mí

Phụ nữ mắt 2 mí được đánh giá khá cao về vận tướng, mọi việc đều “thuận buồm xuôi gió”. Liệu rằng mắt 1 mí nữ sẽ tiềm ẩn những điều gì về tướng số?

Về tính cách

Phụ nữ mắt một mí có tính cách khép kín nhưng lại tinh ranh, vụ lợi cá nhân và thường là những người không đáng tin.

Về công danh – sự nghiệp

Sự nghiệp của chị em có mắt một mí không thực sự quá nổi trội, hay gặp chông chênh. Tuy nhiên, nhiều quan điểm duy tâm tại Trung Quốc lại cho rằng, những người có mắt mốt, mắt to, đuôi mắt dài,…là cặp mắt của những người phú quý, sang giàu.

Về hôn nhân – gia đình

Nữ giới mắt một mí đường tình duyên thường không suôn sẻ. Đôi khi họ có mối lương duyên đẹp nhưng hậu vận lại không tốt.

Đặc biệt, họ rất hay buồn phiền về chuyện tình cảm, dễ sống cuộc đời cô độc.

Có thể thấy, đa phần quan điểm của người đời về cặp mắt một mí đều không tốt. Tuy nhiên, mắt một mí tốt hay xấu phải dựa trên đối tượng cụ thể, không phải tất cả những người có mắt một mí đều đẹp và ngược lại.

IV – Mắt 1 mí nên để tóc kiểu gì?

Nếu đang sở hữu mắt một mí Hàn Quốc mà chưa biết phải nên để kiểu tóc gì cho hợp với gương mặt thì đừng nên bỏ lỡ những gợi ý về kiểu tóc dưới đây.

1. Kiểu tóc dành cho nữ mắt một mí

So với nam giới thì nữ giới có nhiều lựa chọn hơn về phong cách tóc cho bản thân. Dưới đây là một số gợi ý về kiểu tóc thích hợp cho các nàng mắt một mí cute.

Tóc ngắn mái chéo

Đây là kiểu tóc hợp với hầu hết các khuôn mặt, nhất là những nàng có mắt 1 mí. Tóc mái chéo sẽ giúp người đối diện ít để ý tới đôi mắt hơn nên khuyết điểm mắt 1 mí sẽ mờ nhạt hơn trong mắt mọi người.

Tóc mái thưa

Tóc mái thưa mềm mại, sóng thẳng với độ phồng tự nhiên sẽ giúp các bạn che bớt đi đôi mắt 1 mí. Đặc biệt,  kiểu tóc này còn giúp chị em ăn gian độ cao của mũi, giúp sống mũi thấp trở nên cân đối hơn.

Nếu chị em nào còn thắc mắc mắt một mí có nên để mái thưa hay không thì hãy yên tâm đi nhé.

Tóc rẽ ngôi lệch

Mặc dù mắt 2 mí là tiêu chuẩn của cái đẹp, thế nhưng không phải ai sở hữu mắt 1 mí cũng kém xinh đâu nhé.

Thực tế, nếu cải thiện diện mạo, trang phục cũng như kiểu tóc thì mắt một mí cũng chẳng kém nhan sắc mắt hai mí.

Bên cạnh tóc xéo hoặc tết, mái ngôi lệch cũng là cách để che đi đôi mắt một mí. Lúc này, ánh mắt của người đối diện có xu hướng nhìn nhiều hơn lên tóc mà lơ đi đôi mắt một mí của các bạn.

2. Kiểu tóc nam mắt 1 mí

Hàn Quốc  – Nhật Bản là những nước có tỉ lệ nam giới mắt một mí cao nhất hiện nay. Thế nhưng, nhờ mẹo để tóc thích hợp mà đôi mắt ấy góp phần tạo phong cách riêng rất thu hút.

Dưới đây là những kiểu tóc dành cho nam các bạn có thể tham khảo.

  • Kiểu tóc Undercut mái bằng

Biến đổi  mái ngố truyền thống nhàm chán, thay bằng kiểu Undercut mái bằng là lựa chọn của rất nhiều đấng mày râu.

Đặc biệt, những người có mắt một mí nếu để mái bằng sẽ tạo nên sự cân đối cho tổng thể gương mặt. Đồng thời, tạo nên nét duyên dáng rất khác biệt.

  • Kiểu tóc mái đánh rối nhẹ

Đây là kiểu tóc phổ biến và luôn tạo sức hút đối với nam giới. Ngọt ngào – ấm áp chính là những gì các chàng có được sau khi thay đổi diện mạo với mái tóc đánh rối nhẹ đấy nhé.

Tóc mái nam rẽ ngôi vuốt nhẹ

Thực tế kiểu tóc này chỉ là sự biến tấu 1 chút của cách rẽ ngôi thông thường. Chỉ với thao tác rẽ ngôi và vuốt nhẹ lên trên, các bạn đã có ngay dáng vẻ thư sinh kèm theo chút trưởng thành.

V – Cách sửa mắt 1 mí thành 2 mí đẹp tự nhiên

Không phải tất cả những ai sở hữu mắt một mí đều xấu, tuy nhiên, chẳng may sở hữu mắt một mí không đẹp thì phải làm sao.

Đừng quá lo lắng, dưới đây là những cách khắc phục mắt một mí giúp mắt to tròn, tự nhiên các bạn có thể tham khảo.

1. Cách trang điểm mắt một mí thành hai mí

Tận dụng ngay miếng dán kích mí cùng một số thủ thuật makeup tự nhiên sẽ giúp đôi mắt một mí nhỏ trở nên to hơn.

➣ Cách makeup mắt 1 mí kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Dùng miếng dán kích mí dán lên vùng mí trên

Bước 2: Đánh phấn vùng mắt theo hiệu ứng nhạt dần từ trong ra ngoài. Có thể dùng tone đậm theo sát hàng mi, tone nhẹ hơn cho lớp thứ 2 và kết thúc bằng tone sáng nhất tại vùng vướng lông mày.

Bước 3: Tiến hành kẻ eyeliner cho mắt 1 mí, lưu ý chỉ kẻ mí và không kẻ phần mí dưới. Đồng thời, tán thêm phấn mắt đậm tại đuôi mí để trông tinh tế hơn

Bước 4: Chải Mascara và kẹp mi để mắt to, mi cong và tự nhiên hơn.

Ngoài ra, nhiều bạn gái cũng thắc mắc mắt 1 mí có đeo lens được không? đây là điều hoàn toàn có thể.

Việc đeo lens sẽ giúp mắt trông long lanh, tự nhiên hơn. Tuy nhiên, các bạn nên đeo trước khi makeup để phấn và mascara không vướng vào lens nhé.

➣ Lưu ý khi trang điểm khắc phục mắt một mí

Mặc dù là cách khắc phục mắt một mí bằng trang điểm được nhiều chị em tin tưởng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, không thể khắc phục triệt để tình trạng mắt một mí.

Ngoài ra, cách làm này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như:

Đẩy nhanh quá trình lão hóa da

Mắt có nguy cơ sụp mí do lớp makeup dày, làm cơ nâng mi yếu đi

Gây viêm, ngứa bờ mi do mỹ phẩm không đảm bảo

Rủi ro gây hại cho mắt từ việc đeo kính áp tròng

Không thích hợp khi thời tiết quá nóng, mưa hoặc các hoạt động vui chơi, bơi lội,…

2. Cách làm mắt một mí thành hai mí bằng công nghệ

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt cho biết, để khắc phục triệt để mắt một mí, giải pháp an toàn và hiệu quả hàng đầu là áp dụng các công nghệ chỉnh hình, thẩm mỹ mắt một mí.

Hiện bấm mí và cắt mí là hai phương pháp khắc phục mắt 1 mí được các chuyên gia đánh giá cao nhất.

2.1. Thẩm mỹ mắt một mí bằng kỹ thuật bấm mí

Bấm mí (nhấn mí) là cách chỉnh sửa mắt 1 mí thành 2 mí không cần phẫu thuật. Chỉ với thao tác đơn giản, thời gian thực hiện nhanh, khách hàng sẽ sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nét.

Đây là giải pháp thích hợp cho những đối tượng dưới 30 tuổi, mắt 1 mí chưa có da chùng mỡ thừa hay xuất hiện dấu hiệu lão hóa.

Nhờ kỹ thuật luồn chỉ tạo liên kết da mí với sụn mi hoặc cơ nâng mi, các bạn sẽ có nếp mí mới tự nhiên hơn.

Đặc biệt, cách làm này không phẫu thuật, không bóc tách,…do vậy hạn chế tối đa việc xâm lấn, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Sau khi hồi phục, đôi mắt một mí đã được thay thế bằng đôi mắt hai mí to tròn, cân đối.

2.2. Giải quyết mọi khuyết điểm mắt 1 mí nhờ cắt mí

Cắt mí là thủ thuật tạo mắt hai mí thịnh hành nhất tại châu Á, đặc biệt tại Hàn Quốc và Việt Nam. Giải pháp này sẽ mang lại cho các bạn đôi mắt 2 mí thông qua tiểu phẫu nhỏ, duy trì nếp mí mới lâu dài (7 – trên 10 năm).

Đặc biệt, cắt mí còn giúp khắc phục hoàn toàn khuyết điểm mắt một mí, mắt sụp mí,…có da chùng, mỡ thừa, dấu hiệu lão hóa. Đây là ưu điểm vượt trội mà bấm mí không khắc phục được.

Thông qua vết rạch siêu nhỏ tại nếp gấp mí, toàn bộ da chùng, mỡ thừa tại mí sẽ được loại bỏ.

Sau đó nếp mí mới được hình thành dựa trên nền tảng nếp mí ban đầu. Cuối cùng, đóng kín vết rạch khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ.

Mọi thao tác cắt mí đều sẽ đảm bảo kỹ thuật, hạn chế tối đa đau đớn, xâm lấn. Điều này sẽ giúp nếp mí sau khi hồi phục không lộ sẹo hay dấu tích thẩm mỹ.

2 Cách tạo mắt hai mí

Không phải ngẫu nhiên mà ngành công nghệ thẩm mỹ ra đời, xuất phát từ nhu cầu thực tế thẩm mỹ mắt được xem là một trong những biện pháp cứu tinh cho những người có đôi mắt kém duyên. Từ đó cách tạo mắt hai mí duyên dáng, cho nếp mí đẹp tự nhiên sẽ cải thiện đáng kể cho gương mặt của bạn. 

Với 2 phương pháp cắt mí mắt và bấm mí mắt, mang nhiều ưu điểm vượt trội bạn sẽ dễ dàng cải thiện vẻ đẹp của “cánh cửa tâm hồn”.

1. Cắt mí mắt là gì 

Cắt mí mắt được xem là một phương pháp thẩm mỹ hiệu quả, tác động trực tiếp đến vùng mí mắt trên để chỉnh hình thành mắt 2 mí. Một lượng mỡ và da dư thừa sẽ được loại bỏ, đặc biệt hữu ích cho những người mắt nhiều da chùng nhão, nhiều nếp gấp mí, mắt 1 mí hoặc có các dấu hiệu của sự lão hoá. 

Thời gian cắt mí mắt thông thường ở khoảng 60-90 phút, tuỳ thuộc vào tình trạng da dư, mỡ thừa và khuyết điểm của mí mắt. Một số người có cấu tạo mắt khó hoặc đã từng thẩm mỹ mắt trước đó sẽ mất nhiều thời gian hơn người thẩm mỹ lần đầu. Nếp mí mới sau khi hình thành sẽ trùng với đường nếp gấp cơ nâng mi, đảm bảo không lộ đường chỉ khâu, không sẹo. 

Đây được xem là phương pháp vừa làm đẹp mí mắt vừa cải thiện các dấu hiệu lão hoá, bọng mỡ ở mí mắt trên. 

2. Bấm mí mắt là gì

Nếu như cắt mí mắt cần cắt rạch da, loại bỏ mỡ thừa thì bấm mí mắt lại chỉ là một thủ thuật đơn giản hơn. Để bấm mí, bác sĩ sẽ can thiệp đến mí mắt trên thông qua 3-5 điểm bấm. Chỉ bấm sẽ kết nối da mí mắt với sụn mi và tạo ra nếp mí mắt mới hiệu quả. 


Bấm mí mắt hạn chế tối đa xâm lấn trên cơ thể, không mất nhiều thời gian thực hiện nên không cần nghỉ dưỡng. Mắt lành thương nhanh chóng và hiệu quả. Đây được xem là xu thế làm đẹp mà giới trẻ rất yêu thích hiện nay. 

So sánh cắt mắt hai mí và bấm mí mắt

Nhiều người thắc mắc không biết nên cắt mí mắt hay bấm mí mắt. Trong thực tế, mỗi phương pháp đều có sự phù hợp riêng theo cơ địa. Hãy tìm hiểu kỹ để có cho mình phương pháp phù hợp nhất.


So sánh
Cắt mí mắt
Bấm mí mắt

Ai nên thực hiện

– Người mắt 1 mí, mí lót, mí mắt không rõ ràng, nhiều nếp gấp mí

– Người có 2 mí mắt không đồng đều

– Người có mí mắt chứa nhiều da dư mỡ thừa, nhiều mí lót muốn chỉnh sửa

– Người từng thẩm mỹ mắt trước đó muốn cải thiện lại

Người mắt một mí, mí lót

Mắt không có da dư, mỡ thừa

Người trẻ tuổi muốn cải thiện mắt 2 mí rõ ràng hơn

*nếu mắt có da dư, nhiều nếp gấp mí hoặc túi mỡ thừa thì không thể nhấn mí mắt

Biện pháp thực hiện

Gây tê vùng mí mắt

Đo vẽ vùng nếp mí, căn chỉnh các tỉ lệ

Cách sạch một đường siêu nhỏ tại vị trí mí mắt trên. Từ đó loại bỏ đi một phần da dư và mỡ thừa.  

Dùng chỉ khâu cố định lại nếp mí mắt. Đường chỉ khâu đảm bảo tính thẩm mỹ và không để lại sẹo sau khi lành thương. 

Sau khi thực hiện có thể về nhà nghỉ ngơi. Tái khám sau 7 ngày thực hiện. 

 Gây tê nhẹ

Đo vẽ vùng nếp mí, căn chỉnh các tỉ lệ

Dùng chỉ bấm chuyên dụng để luồn và cố định vào 3-5 điểm bấm tại mí mắt trên. Từ đó hình thành nếp mí. 

Về nhà nghỉ dưỡng và chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Không cần cắt chỉ sau khi thẩm mỹ.

Có đau không

Trước khi thực hiện cắt mí mắt bác sĩ thẩm mỹ đã sử dụng thuốc gây tê toàn bộ cô mí mắt. Bạn hoàn toàn tỉnh táo nhưng không hề có cảm giác đau đớn khi thực hiện. 

Sau khi cắt mí mắt vùng mí có sưng, ít hay nhiều tuỳ thuộc vào từng tình trạng cơ địa. Bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc kháng viêm và giảm đau 

Bấm mí mắt đã được hỗ trợ thuốc gây tê cho mí mắt nên không gây đau đớn trong suốt thời gian thẩm mỹ. 

Vì thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng nên bạn sẽ không cảm thấy khó chịu. 

Vùng mí sẽ hơi sưng sau khi bấm. Thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ để mí mắt nhanh hoàn thiện hơn.

Bao lâu thì đẹp

Thời gian mí mắt lành thương là khoảng 5-7 ngày. Sau đó bác sĩ sẽ cắt chỉ mí mắt. 

Tuy nhiên, đôi mắt sẽ thực sự lành lặn trong khoảng

Thời gian mắt lành thương chỉ khoảng 7-10 ngày
Chi phí thực hiện

15.000.000 VNĐ cho người cắt mí mắt lần đầu

20.000.000 VNĐ cho cắt mí cấu trúc mắt khó

 

15.000.000 VNĐ bấm mí Hàn Quốc

18.000.000 VNĐ bấm mí kèm lấy mỡ thừa

Ưu điểm 

– Cải thiện các khuyết điểm mí mắt

– Chỉnh hình mí mắt đẹp tự nhiên

– Hai mí mắt cân xứng và hoàn thiện

– Đôi mắt trẻ trung và tự nhiên sau khi được loại bỏ da dư và mỡ thừa chùng nhão

– Hiệu quả bền vững với thời gian

Thực hiện đơn giản và nhanh chóng

Không cắt rạch da, hạn chế tối đa xâm lấn và để lại sẹo 

Có thể thay đổi nếp mí theo thời gian bằng cách tháo chỉ bấm

Lưu ý

Cần đến trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và kiểm tra vùng mí mắt. 

Không can thiệp quá sâu để thẩm mỹ đạt được hiệu quả tối đa. Tránh biến chứng nguy hiểm. 

Chỉ người có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo xử lý linh hoạt các tình trạng trong khi thực hiện. 

Đây là phương pháp làm đẹp duy trì được trong khoảng 3-5 năm tuỳ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. 

Khi có nhu cầu sử dụng biện pháp làm đẹp khác bạn hoàn toàn có thể tháo chỉ bấm mí, quay về trạng thái ban đầu.

Phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn. 


Kinh nghiệm cắt mí mắt cho người mới thực hiện

Nếu bạn đang lo lắng về thủ thuật  cắt mí, đừng bỏ lỡ những “gói kinh nghiệm” quan trọng dưới

đây:

1- Kinh nghiệm từ những người đã cắt mí

Rất nhiều khách hàng của B.S Phúc Quân sau khi thực hiện cắt mắt 2 mí đều chia sẻ những trải nghiệm

tuyệt vời, giúp các tín đồ làm đẹp tự tin đưa ra quyết định thay đổi nhan sắc.

Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Chị Nguyễn Phương (22 tuổi, TP HCM) thành công “xóa bỏ” mắt 1 mí:

“Mình có đôi mắt 1 mí bẩm sinh, đuôi mắt hạ thấp xuống trông rất buồn và thiếu sức sống. Vì thế

nên mình quyết định cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân, sau khoảng 12 ngày thì hết sưng và mí vào form đẹp.


Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Chị Quỳnh Anh 26 tuổi, cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân:

Cách tốt nhất để loại bỏ mí lót hay mí lệch chính là đi cắt mí nha, các biện pháp massage hay dán kích mí cũng không có hiệu quả mấy đâu!

Mình đã chọn cắt mí ở Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân và cảm thấy thật đúng đắn, dịch vụ chăm sóc cao cấp, được trải nghiệm nhiều công nghệ hiện đại.

Với những ai bận rộn như mình thì nên chọn gói cắt mí nâng cao, bởi sẽ có nhiều đặc quyền hấp dẫn hơn, thời gian hồi phục cực nhanh (chỉ 5 ngày). Mình còn được xem trước kết quả mô phỏng sau khi cắt mí nữa, thật sự ưng ý với dáng mắt sau chỉnh sửa.”

2- Kinh nghiệm được chia sẻ từ bác sĩ

Theo bác sĩ Phúc Quân, khách hàng cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước và sau khi cắt mắt 2 mí để

có được kết quả hoàn hảo, phòng ngừa tốt các biến chứng nguy hiểm.


Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi cắt mí

Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có chính sách bảo hành/ chăm sóc rõ ràng…

Hiểu rõ hiện trạng của bản thân, thực hiện đầy đủ các thủ tục thăm khám và kiểm tra sức

khỏe trước phẫu thuật.

Tạm ngừng sử dụng rượu bia và các chất kích thích trước 15 ngày cắt mí mắt.

Không dùng các loại thuốc chống đông máu, thuốc nội tiết, vitamin tổng hợp… trước 1 tuần.

Không ăn quá no hay uống quá nhiều nước trước 4-6h thực hiện cắt sửa mí.


Cẩm nang chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Vào ngày đầu tiên, bạn nên chú ý vệ sinh 2 mắt sạch sẽ, dùng bông mềm lau với nước muối 2-3 lần/ ngày, nhỏ mắt 1 lần/ ngày.

Nên ưu tiên các món ăn giàu vitamin và khoáng chất, món ăn mềm, tránh đồ dai cứng cùng những thực phẩm dễ gây kích ứng (hải sản, món cay, thịt gà, đồ nếp…)

Để mắt nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế tiếp xúc với tia UV và ánh sáng xanh, không sờ nắn vào nếp mí.

Hạn chế mọi hoạt động mạnh để tránh gây va đập vào mí mắt, đồng thời ngăn mồ hôi tiết ra khiến nếp mí nhiễm trùng.

Kiêng makeup cho tới khi mí mắt lành hẳn để không làm viêm loét vết thương.


Review cắt mắt 2 mí ở đâu đẹp

Trên các diễn đàn mạng xã hội thường bàn luận rất sôi nổi về chủ đề: Cắt mí ở đâu đẹp? Ở đâu an toàn?

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời, hãy theo dõi ngay những review dưới đây:

 
Khách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân
Khách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânKhách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


IV- Hình ảnh cắt mí mắt sau 1 tháng

Đa phần những khách hàng cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân sau 1 tháng đều đã sở hữu nếp mí đẹp tự nhiên, hồi phục hoàn toàn và không còn phải lo lắng về các dấu hiệu sưng, đau, bầm…

Minh chứng rõ ràng cho kết quả cắt mắt 2 mí được thể hiện qua những hình ảnh chân thực sau:

Sau 1 tháng, mắt 2 mí đều đẹp, hài hòa và không biến chứng


Sở hữu đôi mắt trẻ trung tươi tắn, tạm biệt mí lệch sau 1 tháng cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt

Quá trình hồi phục sau khi cắt sửa mí được diễn ra theo từng giai đoạn với các mốc thời gian cụ

thể:

- 24-72h đầu tiên: đau nhẹ, căng tức vùng mắt, mí sưng và khó đóng mở như bình thường, cảm giác ê ẩm có thể lan ra vùng thái dương – đầu mũi.

- 3-5 ngày: có thể xuất hiện một số vết bầm tím quanh mắt, đường mí hơi sưng, da non dần hình thành nên đôi khi hơi ngứa.

- Ngày thứ 7: mô sẹo đã liền lại, có thể thực hiện tháo chỉ để đường gấp mí mắt tiếp tục vào form chuẩn, cảm giác đau đã không còn.

- Ngày thứ 14: đường sẹo không còn rõ nét, mí hết sưng nề, các mảng bầm tím cũng dần tan, tuy nhiên vùng da quanh mắt vẫn tương đối nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ.

- Sau 1 tháng: nếp mí mềm mại tự nhiên, không còn các tác dụng phụ sau phẫu thuật và bạn có thể trở lại với chế độ sinh hoạt bình thường.

Trên thực tế, tiến trình lành lại của mí mắt là nhanh hay chậm còn tùy vào mỗi cá nhân, do cơ địa và cách chăm sóc ở từng người là khác nhau.


Thời gian hồi phục sau khi cắt mí mắt tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


VI- Giải đáp những thắc mắc về cắt mí

Trong thời gian gần đây, Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng xoay quanh chủ đề cắt mí mắt. Những lời giải đáp dưới đây cũng chính là cẩm nang làm đẹp hữu ích mà bạn không nên bỏ qua:


1- Cắt mí có đau không, có để lại sẹo không?

Quá trình cắt mí hoàn toàn không gây đau đớn do bác sĩ đã gây vô cảm ở vùng da quanh mắt. Sau thủ thuật, khách hàng chỉ cảm thấy ê nhức nhẹ do phản ứng bình thường của cơ thể.

Hơn nữa, khách hàng sẽ không quá khó chịu sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân. Bởi các bác sĩ đã chiếu Plasma lạnh, kê đơn thuốc giảm sưng đau và tặng túi tự chường tại nhà.

Sau khi cắt mí để lại sẹo. Đó là điều hiển nhiên nhưng vết sẹo sẽ mờ dần theo thời gian và ẩn vào đường gấp mí mắt, rất khó phát hiện kể cả khi nhìn gần. 

Bí quyết “gối đầu” mà bạn cần nhớ để giảm đau cũng như ngăn ngừa sẹo sau tiểu phẫu cắt 2 mí là chườm đá, vệ sinh và kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.


2- Cắt mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Trích lời bác sĩ Phúc Quân: Cắt mí giữ được khoảng 7-10 năm, không thể duy trì được vĩnh viễn do quá trình lão hóa tự nhiên. Khi tuổi tác càng cao, các mô da sẽ càng suy yếu và khó giữ được nếp mí đẹp như ban đầu.

Để kéo dài “tuổi đời” của mí mắt sau khi cắt, bạn có thể áp dụng các cách như sau:

  • Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
  • Khi nếp mí lành hẳn, bạn vẫn nên duy trì thói quen vệ sinh mắt hằng ngày, tích cực massage để xóa nhăn.
  • Tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp khoa học, bảo vệ sức khỏe tốt, hạn chế dùng chất kích thích.
  • Không làm việc quá sức, tránh lạm dụng các thiết bị điện tử và không để bản thân stress…


3- Cắt mí có khả năng bị mất mí không?

Sau cắt mí có khả năng bị mất mí, xảy ra trong trường hợp kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không chuẩn, đặc biệt là ở bước khâu và tạo hình nếp mí.

Đường khâu quá thấp, bị lệch, quá lỏng hoặc chặt… hay mối khâu không gắn kết giữa mô da với cơ nâng mi là nguyên nhân khiến cho mí sụp xuống hoặc mí lệch sau một thời gian hậu phẫu.

Khi đó, bạn sẽ mất thời gian tái chỉnh mí lần 2 và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng hơn, quá trình hồi phục cũng tương đối khó khăn.

Như vậy, cách để sở hữu nếp mí bền đẹp dài lâu mà không phải tái chính sửa nhiều lần chính là lựa chọn địa chỉ thực hiện uy tín chất lượng, áp dụng công nghệ – kỹ thuật hiện đại.


4- Cắt mắt 2 mí khi về già có ảnh hưởng gì không?

Tạo hình mắt 2 mí không để lại di chứng hay bất kỳ tổn thương nào khi về già nếu bạn trải qua quy trình phẫu thuật chuẩn.

Rất nhiều trường hợp khách hàng cắt chỉnh mí mắt sau 5-7 năm phải chịu những hậu quả như: lệch mí, sụp mí, suy yếu cơ nâng mi, dị ứng, nổi vết thâm tím… Đa phần nguyên nhân đều là do kỹ thuật gây xâm lấn sâu, tay nghề bác sĩ kém…

Khách hàng khi lựa chọn Kangnam làm địa chỉ tạo hình mí có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả.

Bởi nếp mí không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và bạn còn được quyền bảo hành từ 10-20 năm.


5- Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Về cơ bản, các thao tác cắt sửa mắt 2 mí không làm giảm thị lực, bởi bác sĩ chỉ tác động đến vùng biểu mô phía trên cùng, không gây thương tổn vào sâu bên dưới lớp cơ, mạng lưới dây thần kinh hay giác mạc…

Mặt khác, bác sĩ Phúc Quân sử dụng dao Plasma tạo đường mổ sâu 0,01mm, phạm vi tổn thương là không đáng kể. Toàn bộ chức năng sinh học của mắt sẽ được bao toàn nguyên vẹn.


6- Tác hại của cắt mí mắt tại cơ sở không uy tín

Việc thực hiện thẩm mỹ mắt ở những nơi không uy tín thường tiềm ẩn tỷ lệ rủi ro rất lớn. Những tác hại điển hình bao gồm:

Chảy máu không ngừng hoặc tụ máu bên trong ổ mắt.

Nhiễm trùng, sưng nề và đau đớn quanh mắt kéo dài nhiều ngày.

Chảy nước mắt do tuyến lệ bị tổn thương, làm cho mắt đỏ, đường khâu viêm loét.

Các kết quả chỉnh mí sai lệch như: mí trợn, mắt xếch, mí không đều, sụp mí…

Vết sẹo lồi và lộ rất rõ khiến cho một vùng da trên mí bị mất cảm giác, đóng mở mắt không tự nhiên.

Nếp gấp mí mắt bị trũng sâu hoặc mắt không thể đóng hoàn toàn, lâu dần gây viêm kết mạc và suy giảm thị lực.

Tụ máu bên trong nhãn cầu, chặn đường dẫn truyền xung thần kinh…

Một số trường hợp biến chứng không thể khắc phục được, dẫn tới khiếm khuyết trên mắt và gây tổn hại đến sức khỏe cũng như nhan sắc.

Toàn bộ những thông tin về cắt mí mắt đã được bác sĩ chuyên khoa tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân giúp bạn giải đáp. Bạn tuyệt đối không được chủ quan khi thực hiện thẩm mỹ và phải ghi nhớ những chỉ dẫn của bác sĩ, đảm bảo kết quả làm đẹp hoàn hảo.


Sửa lại mí hư ở đâu an toàn và uy tín?

Cắt mí mắt đã khó và sửa cắt mí bị hư, hỏng lại còn khó hơn, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có khả năng gây hại đến sức khỏe cũng như là tâm lý của khách hàng thực hiện. Do đó, việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ chất lượng uy tín chính là điều vô cùng quan trọng.

Bác sĩ Phúc Quân và đội ngũ Ekip đang thực hiện phẫu thuật sửa lại mí hư

Hiện nay trong thị trường phẫu thuật thẩm mỹ, cái tên Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân Từ lâu đã là một địa chỉ làm đẹp uy tín khắp cả nước đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh. Đây là nơi tiếp nhận cũng như chỉnh sửa mí mắt thành công hàng loạt ca cắt mí hư, lỗi do cắt mí hỏng tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng.


Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân, tái phẫu thuật mắt do Bác sĩ chuyên gia Phúc Quân nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Chính vì thế, khách hàng có thể đảm bảo yên tâm khi làm đẹp. Bác sĩ Phúc Quân với thâm niên trên 15 năm, tay nghề vững vàng, cẩn thận, tỉ mỉ, không ngừng nâng cao năng lực, và luôn cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại nhất. 


Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ cắt mí hỏng có sửa được không, cùng với đó là cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể. Liên hệ ngay với Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi làm đẹp ngay hôm nay. 


Ngoài ra, Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như:  Nhấn mí, cắt mí, sửa lại mí hư, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ tái tạo, điêu khắc body,...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.


Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.


Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Chúc các bạn làm đẹp thành công và an toàn.

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.