Nên nhấn mí hay cắt mí. Đâu là giải pháp tối ưu?

Nên nhấn mí hay cắt mí. Đâu là giải pháp tối ưu?
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Nên nhấn mí hay cắt mí. Đâu là giải pháp tối ưu?

11/04/2023

Nên nhấn mí hay cắt mí. Đâu là giải pháp tối ưu?


Nhiều người không hài lòng với đôi mắt một mí kém duyên, mí mắt không đều hay mí mắt bị sụp do tuổi tác, không ít người đã tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn. Trong đó, nhấn mí và cắt mí mắt là hai giải pháp phổ biến hiện nay giúp khắc phục các khuyết điểm về mắt. 

Khi nói đến làm mắt 2 mí, thường thì ai cũng nghĩ nhấn mí mắt và cắt mí mắt đều giống nhau. Tuy nhiên, hai phương pháp này lại có sự khác biệt rõ rệt, vì vậy việc tìm hiểu nên nhấn mí hay cắt mí, tìm hiểu xem nhấn mí và cắt mí cái nào tốt hơn là vô cùng cần thiết trước khi  đưa ra quyết định.


1. Sự khác  nhau giữa cắt mí và nhấn mí:

1.1 Về đối tượng thực hiện:

Tùy vào đối tượng khác nhau mà nên nhấn mí hay cắt mí. Nhấn mí mắt phù hợp với những người có độ tuổi dưới 30 tuổi, đôi mắt chưa xuất hiện những lão hoá, không có da chùng và mỡ thừa tại mắt. Trong khi đó, cắt mí mắt là giải pháp tối ưu cho những người từ độ tuổi từ 30 trở đi, đặc biệt là những trường hợp có nhiều da chùng, mỡ thừa ở vùng mí mắt trên. Ngoài ra, những người bị sụp mí mắt, mắt có nhiều mí, mí lót hoặc không rõ mí cũng nên lựa chọn cắt mí để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho mình.

1.2 Về kỹ thuật thực hiện

Phương pháp nhấn mí được các bác sĩ tiến hành bằng cách tạo liên kết vững chắc từ da mí tới cơ vòng mi, cơ nâng mi bằng chỉ sinh học chuyên biệt mà không cần sử dụng đến dao kéo. Còn đối với phương pháp cắt mí, các bác sỉ sẽ tiến hành một đường rạch mãnh ở vùng da của mí trên rồi sau đó bóc tách loại bỏ lượng da chùng và mỡ thừa nhất định rồi sau đó cân chỉnh nếp mí rồi cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

Về kỹ thuật thực hiện, nhấn mí mắt không phẫu thuật còn cắt mí mắt cần thực hiện những tiểu phẫu nhỏ.

1.3 Về thời gian hồi phục

Đối với phương pháp cắt mí mắt, do các bác sĩ sẽ tạo đường mổ mãnh để có thể loại bỏ được da chùng và mỡ thừa tại vùng mí. Do đó, sau khi bạn thực hiện cắt mí mắt khoảng 3-5 ngày thì vết thương sẽ liền lại và sau từ 10 ngày trở đi, vết thương dần hồi phục , nếp mí ổn định, tự nhiên hơn.

Đối với phương pháp nhấn mí mắt, trong quá trình khi thực hiện bác sĩ sẽ chích tạo 5-7 điểm nhỏ để luồn chỉ. Chính vì lí do đó mà chỉ trong khoảng 2-3 ngày là mí mắt có thể hồi phục và trở về trạng thái tự nhiên.

Thời gian hồi phục của nhấn mí sẽ nhanh hơn cắt mí do thực hiện ít công đoạn hơn.

1.4 Về hiệu quả và thời gian duy trì

Thời gian duy trì hiệu quả cũng là yếu tố khiến khách hàng cân nhắc nên nhấn mí hay cắt mí. Cả hai phương pháp cắt mí mắt và nhấn mí mắt đều sẽ giúp tạo hình cho đôi mắt của bạn trở nên 2 mí to tròn và đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, thời gian duy trì hiệu quả thì của kỹ thuật cắt mí có phần nổi trội hơn với hiệu quả lâu dài. Còn phương pháp nhấn mí thì chỉ tuỳ thuộc vào loại chỉ mà các bác sĩ sử dụng để tạo ra sự liên kết giữa da và cơ nâng mí. Thông thường nhấn mí sẽ duy trì được từ 4-5 năm còn cắt mí sẽ duy trì được từ 8-10 năm.

1.5 Vậy, nên nhấn mí hay cắt mí?

Câu hỏi “ nên nhấn mí hay cắt mí” chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định phẫu thuật mí mắt. Sau đây, Tấm sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin bạn nên biết trước khi tiến hành thực hiện.

Trong trường hợp mắt có nhiều da dư mỡ thừa, gây sụp mí, mí hiện không rõ, bác sĩ sẽ chỉ định cắt mí mắt. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp với gương mặt của bạn.

Nhấn mí chỉ tiến hành khi da dư mỡ thừa không đủ để can thiệp, bác sĩ sẽ tiến hành nhấn mí. Bác sĩ sẽ khéo léo sử dụng chỉ thẩm mỹ dựa trên những đường vẽ được chỉ định sẵn giúp tạo liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mi. Do vậy, khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới rõ ràng và đẹp tự nhiên hơn.

2. Cần chú ý những gì sau khi nhấn mí, cắt mí?

Sau khi nhấn mí hay cắt mí thì thời gian nghỉ ngơi và hồi phục có ảnh hưởng nhất định tới kết quả có đẹp và an toàn không. Rất nhiều bệnh nhân chủ quan, không cẩn thận chăm sóc cho vết thương dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, biến dạng và sưng đau kéo dài ở mắt.

Dưới đây là những lưu ý sau khi nhấn mí, cắt mí để nhanh hồi phục và đẹp tự nhiên:

 • Nên kiêng ăn các loại thực phẩm gây sưng viêm như thịt gà, thịt bò, trứng, rau muống,…
 • Kiêng các loại chất kích thích và đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng
 • Chú ý tránh va chạm, tác động mạnh tới vùng mí mắt, không nên sờ, chạm tránh gây nhiễm trùng
 • Không nên tập luyện thể dục thể thao, không bê các loại vật liệu nặng, tránh những va chạm tác động lên vết thương.
 • Tới tái khám và cắt chỉ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ
 • Cần sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương mỗi ngày
 • Không trang điểm, dưỡng da ngay sau nhấn mí, cắt mí mắt
 • Khi ra ngoài nên đeo kính mắt, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
 • Cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, nghỉ ngời và làm việc một cách hợp lý
 • Khi xuất hiện dấu hiệu bất thường cần liên hệ ngay với bác sĩ để được can thiệp và xử lý kịp thời nhất.

3. Nhấn mí, cắt mí ở đâu an toàn và hiệu quả?

Nhìn chung, chúng ta rất khó để xác định nhấn mí và cắt mí, cái nào tốt hơn. Thực tế cho thấy việc nên nhấn mí hay cắt mí phụ thuộc chủ yếu vào cơ địa của mõi người, tuổi tác cũng như tình trạng mà mí mắt đang gặp phải của bạn. Tuy nhiên, để nhấn mí hay cắt mí an toàn, hiệu quả bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật.

Dù chỉ là tiểu phẫu nhẹ nhàng, thực hiện nhanh chóng, tuy vậy các bạn cũng cần lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín, sở hữu quy trình nhấn mí, cắt mí đảm bảo an toàn chất lượng.

Với số lượng lớn địa chỉ thẩm mỹ có áp dụng dịch vụ nhấn mí, bấm mí tăng lên nhanh chóng thì việc “vàng thau lẫn lộn” khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Những tiêu chí để lựa chọn nhấn mí, cắt mí đẹp, đảm bảo an toàn tối ưu gồm:

3.1 Cơ sở có giấy phép hoạt động của Sở Y Tế

Khi bạn lựa chọn bất kỳ một cơ sở thẩm mỹ nào thì cần chắc chắn rằng cơ sở này đã được Sở Y Tế cấp phép hoạt động và được phê duyệt rõ ràng. Đây cũng là bằng chứng thể hiện rõ ràng trình độ cũng như cơ sở vật chất hợp pháp để thực hiện. Điều này cũng cho thấy sức khoẻ và sắc đẹp của bạn được cam kết an toàn tại một cơ sở uy tín chất lượng.

Tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp của Sở Y Tế cấp và luôn đủ các tiêu chí đảm bảo an toàn, 99% khách hàng đều hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Với các bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn trong lĩch vực thẩm mỹ và đủ giấy phép hành nghề cùng với chuyên môn cao. Bác sĩ chính là yếu tố quyết định sựu thành công của mỗi ca nhấn mí, cắt mí.

Khách hàng không nên nhấn mí, cắt mí của những cá nhân (không phải là bác sĩ) hay tại các Spa không được cấp giấy phép để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và sắc đẹp của bản thân.

3.2 Chi phí nhấn mí, cắt mí

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi có ý định nhấn mí, cắt mí. Bởi vì, thường giá của dịch vụ luôn tương đương với chất lượng. Vì vậy, bạn không nên sử dụng giá dịch vụ phẫu thuật tại các cơ sở có mức giá quá thấp. Nếu giá quá thấp, chắc chắn dịch vụ không đảm bảo an toàn. Nếu làm thẩm mỹ tại các cơ sở này thì nguy cơ mất an toàn, biến chứng sau phẫu thuật rất dễ có thể xảy ra.

Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là địa chỉ làm đẹp an toàn và chất lượng, được khách hàng đánh giá cao. Tại đây, chúng tôi có phòng phẫu thuật sang trọng, sạch, đảm bảo vô trùng cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, bác sĩ tay nghề cao. Chắc chắn đôi mắt của bạn sau khi nhấn mí, cắt mí sẽ có kết quả ưng ý nhất.

Tuỳ theo từng thời điểm, mức độ chỉnh sửa khiếm khuyết của từng khách hàng mà sẽ có giá nhấn mí, cắt mí khác nhau.

3.3 Feedback khách hàng và thương hiệu lâu năm

Khách hàng luôn là một minh chưng rõ ràng nhất nói lên sự thành công của một địa chỉ thẩm mỹ, nếu như một địa chỉ thẩm mỹ có nhiều khách hàng tới làm đẹp, rating trên các phương tiện thông tin đại chúng ở mức khủng, không bị phốt thì đó chính là dấu hiệu cho thấy một địa chỉ nhấn mí, cắt mí đảm bảo uy tín.

Thương hiệu thẩm mỹ lâu năm cũng là một yêu tố vô cùng quan trọng. Để có thể tồn tại và gây dựng được hình ảnh lâu năm, một thẩm mỹ viện chắc chắn phải có những uy tín nhất định. Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân, là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp, được hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam tin tưởng gửi gắm nhan sắc của mình.

4. Những biến chứng có thể gặp nếu nhấn mí, cắt mí tại những địa chỉ không đảm bảo an toàn:

 • Thứ nhất, nhiều bác sĩ tiến hành nhấn mí , cắt mí mà không cân nhắc cắt mí quá to, không đánh giá hình dáng mắt phù hợp. Như chúng ta biết, độ dày của mí mắt vốn dĩ phụ thuộc vào từng người, do đó khi cắt mí quá to khiên mắt trông trở nên thô kệch, xấu đi.
 • Thứ hai, biến chứng đáng buồn nhất của những người cắt mí chính là bỗng chốc có quá nhiều mí. Điều này xảy ra khi bác sĩ không giải quyết hết nếp mí lót làm cho mắt có nhiều nếp sau cắt mắt hai mí, mí lõt cần xót bỏ khi cắt mắt hai mí.
 • Thứ ba, rất nhiều khách hàng gặp trường hợp “dở khóc dở cười” khi bác sĩ phẫu thuật lấy quá nhiều da, làm mí mắt trợn, nhắm không kín. Biến chứng này không những gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến người mắc bị hạn chế tầm nhìn.
 • Thứ tư,một trong những biến chứng gây đau đầu nhất cho khách hnàg chính là khâu và xiết cơ nâng mi quá chặt, làm cho mắt trợn ngược, lông mi đứng ngang.
 • Cuối cùng, trong quá trình tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã vô tình cắt đứt cơ nâng mi gây hiện tượng sụp mi, mắt lờ đờ, biến chứng này là nỗi ám ảnh lớn của người mắc phải, gây ra tâm lý bất an và mất tự tin khi giao tiếp với mọi người.

5. Các bước tiến hành nhấn mí, cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Cắt mí mắt và nhấn mí nên áp dụng phương pháp gì phù hợp? khách hàng phải đuợc bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và đánh giá mức độ mô da, mỡ thừa. Xác định độ to của mí mới phù hợp với gương mặt.

Bước 2: Khám sức khoẻ

Sức khoẻ tốt sẽ giúp cho vết thương mau lành, an toàn trong thẩm mỹ. Khách hàng phải được kiểm tra máu, nước tiểu, chụp X-quang,…

Bước 3: Thẩm mỹ mắt

Khách hàng sẽ được gây tê trước khi cắt mí và nhấn mí vì vậy sẽ không còn cảm giác đau đớn khi thực hiện. Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ kéo dài từ 30-60 phút, sau khi nhấn mí và cắt mí, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết lịch tái khám, cách chăm sóc vết thương tại nhà,…

Bước 4: Nghỉ dưỡng và hồi phục

Sau khoảng 5 ngày tái khám và cắt chỉ, lúc này dáng mí đã ổn định, thời gian càng lâu, đôi mắt càng đẹp. Nhấn mí có hiệu quả kéo dài khoảng 3-5 năm, trong khi đó, cắt mí mắt có hiệu quả lâu dài.

Hy vọng với những thông tin trên, Tấm đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhấn mí và cắt mí cũng như tìm ra được giải pháp phù hợp với bản thân mình nên nhấn mí hay cắt mí.

Hãy liên hệ ngay với Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân để trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn. Với quy tình thực hiện khép kín, trong điều kiện vô trùng tuyệt đối, nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình thực hiện hâù như là không có cùng với các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.


Xem thêm: Nên Nhấn mí hay Bấm mí? phân biệt Bấm mí và nhấn mí


Kinh nghiệm cắt mí mắt cho người mới thực hiện

Nếu bạn đang lo lắng về thủ thuật  cắt mí, đừng bỏ lỡ những “gói kinh nghiệm” quan trọng dưới

đây:

1- Kinh nghiệm từ những người đã cắt mí

Rất nhiều khách hàng của B.S Phúc Quân sau khi thực hiện cắt mắt 2 mí đều chia sẻ những trải nghiệm

tuyệt vời, giúp các tín đồ làm đẹp tự tin đưa ra quyết định thay đổi nhan sắc.

Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Chị Nguyễn Phương (22 tuổi, TP HCM) thành công “xóa bỏ” mắt 1 mí:

“Mình có đôi mắt 1 mí bẩm sinh, đuôi mắt hạ thấp xuống trông rất buồn và thiếu sức sống. Vì thế

nên mình quyết định cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love Bác sĩ Phúc Quân, sau khoảng 12 ngày thì hết sưng và mí vào form đẹp.


Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Chị Quỳnh Anh 26 tuổi, cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân:

Cách tốt nhất để loại bỏ mí lót hay mí lệch chính là đi cắt mí nha, các biện pháp massage hay dán kích mí cũng không có hiệu quả mấy đâu!

Mình đã chọn cắt mí ở Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân và cảm thấy thật đúng đắn, dịch vụ chăm sóc cao cấp, được trải nghiệm nhiều công nghệ hiện đại.

Với những ai bận rộn như mình thì nên chọn gói cắt mí nâng cao, bởi sẽ có nhiều đặc quyền hấp dẫn hơn, thời gian hồi phục cực nhanh (chỉ 5 ngày). Mình còn được xem trước kết quả mô phỏng sau khi cắt mí nữa, thật sự ưng ý với dáng mắt sau chỉnh sửa.”

2- Kinh nghiệm được chia sẻ từ bác sĩ

Theo bác sĩ Phúc Quân, khách hàng cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước và sau khi cắt mắt 2 mí để

có được kết quả hoàn hảo, phòng ngừa tốt các biến chứng nguy hiểm.


Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi cắt mí

Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có chính sách bảo hành/ chăm sóc rõ ràng…

Hiểu rõ hiện trạng của bản thân, thực hiện đầy đủ các thủ tục thăm khám và kiểm tra sức

khỏe trước phẫu thuật.

Tạm ngừng sử dụng rượu bia và các chất kích thích trước 15 ngày cắt mí mắt.

Không dùng các loại thuốc chống đông máu, thuốc nội tiết, vitamin tổng hợp… trước 1 tuần.

Không ăn quá no hay uống quá nhiều nước trước 4-6h thực hiện cắt sửa mí.


Cẩm nang chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Vào ngày đầu tiên, bạn nên chú ý vệ sinh 2 mắt sạch sẽ, dùng bông mềm lau với nước muối 2-3 lần/ ngày, nhỏ mắt 1 lần/ ngày.

Nên ưu tiên các món ăn giàu vitamin và khoáng chất, món ăn mềm, tránh đồ dai cứng cùng những thực phẩm dễ gây kích ứng (hải sản, món cay, thịt gà, đồ nếp…)

Để mắt nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế tiếp xúc với tia UV và ánh sáng xanh, không sờ nắn vào nếp mí.

Hạn chế mọi hoạt động mạnh để tránh gây va đập vào mí mắt, đồng thời ngăn mồ hôi tiết ra khiến nếp mí nhiễm trùng.

Kiêng makeup cho tới khi mí mắt lành hẳn để không làm viêm loét vết thương.


Review cắt mắt 2 mí ở đâu đẹp

Trên các diễn đàn mạng xã hội thường bàn luận rất sôi nổi về chủ đề: Cắt mí ở đâu đẹp? Ở đâu an toàn?

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời, hãy theo dõi ngay những review dưới đây:

 
Khách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânKhách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Khách hàng phản hồi tích cực sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Hình ảnh cắt mí mắt sau 1 tháng

Đa phần những khách hàng cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân sau 1 tháng đều đã sở hữu nếp mí đẹp tự nhiên, hồi phục hoàn toàn và không còn phải lo lắng về các dấu hiệu sưng, đau, bầm…

Minh chứng rõ ràng cho kết quả cắt mắt 2 mí được thể hiện qua những hình ảnh chân thực sau:

Sau 1 tháng, mắt 2 mí đều đẹp, hài hòa và không biến chứng


Sở hữu đôi mắt trẻ trung tươi tắn, tạm biệt mí lệch sau 1 tháng cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


V– Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt

Quá trình hồi phục sau khi cắt sửa mí được diễn ra theo từng giai đoạn với các mốc thời gian cụ

thể:

- 24-72h đầu tiên: đau nhẹ, căng tức vùng mắt, mí sưng và khó đóng mở như bình thường, cảm giác ê ẩm có thể lan ra vùng thái dương – đầu mũi.

- 3-5 ngày: có thể xuất hiện một số vết bầm tím quanh mắt, đường mí hơi sưng, da non dần hình thành nên đôi khi hơi ngứa.

- Ngày thứ 7: mô sẹo đã liền lại, có thể thực hiện tháo chỉ để đường gấp mí mắt tiếp tục vào form chuẩn, cảm giác đau đã không còn.

- Ngày thứ 14: đường sẹo không còn rõ nét, mí hết sưng nề, các mảng bầm tím cũng dần tan, tuy nhiên vùng da quanh mắt vẫn tương đối nhạy cảm và cần được chăm sóc kỹ.

- Sau 1 tháng: nếp mí mềm mại tự nhiên, không còn các tác dụng phụ sau phẫu thuật và bạn có thể trở lại với chế độ sinh hoạt bình thường.

Trên thực tế, tiến trình lành lại của mí mắt là nhanh hay chậm còn tùy vào mỗi cá nhân, do cơ địa và cách chăm sóc ở từng người là khác nhau.


Thời gian hồi phục sau khi cắt mí mắt tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Giải đáp những thắc mắc về cắt mí

Trong thời gian gần đây, Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng xoay quanh chủ đề cắt mí mắt. Những lời giải đáp dưới đây cũng chính là cẩm nang làm đẹp hữu ích mà bạn không nên bỏ qua:


1- Cắt mí có đau không, có để lại sẹo không?

Quá trình cắt mí hoàn toàn không gây đau đớn do bác sĩ đã gây vô cảm ở vùng da quanh mắt. Sau thủ thuật, khách hàng chỉ cảm thấy ê nhức nhẹ do phản ứng bình thường của cơ thể.

Hơn nữa, khách hàng sẽ không quá khó chịu sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân. Bởi các bác sĩ đã chiếu Plasma lạnh, kê đơn thuốc giảm sưng đau và tặng túi tự chường tại nhà.

Sau khi cắt mí để lại sẹo. Đó là điều hiển nhiên nhưng vết sẹo sẽ mờ dần theo thời gian và ẩn vào đường gấp mí mắt, rất khó phát hiện kể cả khi nhìn gần. 

Bí quyết “gối đầu” mà bạn cần nhớ để giảm đau cũng như ngăn ngừa sẹo sau tiểu phẫu cắt 2 mí là chườm đá, vệ sinh và kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.


2- Cắt mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Trích lời bác sĩ Phúc Quân: Cắt mí giữ được khoảng 7-10 năm, không thể duy trì được vĩnh viễn do quá trình lão hóa tự nhiên. Khi tuổi tác càng cao, các mô da sẽ càng suy yếu và khó giữ được nếp mí đẹp như ban đầu.

Để kéo dài “tuổi đời” của mí mắt sau khi cắt, bạn có thể áp dụng các cách như sau:

 • Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
 • Khi nếp mí lành hẳn, bạn vẫn nên duy trì thói quen vệ sinh mắt hằng ngày, tích cực massage để xóa nhăn.
 • Tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp khoa học, bảo vệ sức khỏe tốt, hạn chế dùng chất kích thích.
 • Không làm việc quá sức, tránh lạm dụng các thiết bị điện tử và không để bản thân stress…


3- Cắt mí có khả năng bị mất mí không?

Sau cắt mí có khả năng bị mất mí, xảy ra trong trường hợp kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không chuẩn, đặc biệt là ở bước khâu và tạo hình nếp mí.

Đường khâu quá thấp, bị lệch, quá lỏng hoặc chặt… hay mối khâu không gắn kết giữa mô da với cơ nâng mi là nguyên nhân khiến cho mí sụp xuống hoặc mí lệch sau một thời gian hậu phẫu.

Khi đó, bạn sẽ mất thời gian tái chỉnh mí lần 2 và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng hơn, quá trình hồi phục cũng tương đối khó khăn.

Như vậy, cách để sở hữu nếp mí bền đẹp dài lâu mà không phải tái chính sửa nhiều lần chính là lựa chọn địa chỉ thực hiện uy tín chất lượng, áp dụng công nghệ – kỹ thuật hiện đại.


4- Cắt mắt 2 mí khi về già có ảnh hưởng gì không?

Tạo hình mắt 2 mí không để lại di chứng hay bất kỳ tổn thương nào khi về già nếu bạn trải qua quy trình phẫu thuật chuẩn.

Rất nhiều trường hợp khách hàng cắt chỉnh mí mắt sau 5-7 năm phải chịu những hậu quả như: lệch mí, sụp mí, suy yếu cơ nâng mi, dị ứng, nổi vết thâm tím… Đa phần nguyên nhân đều là do kỹ thuật gây xâm lấn sâu, tay nghề bác sĩ kém…

Khách hàng khi lựa chọn Kangnam làm địa chỉ tạo hình mí có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả.

Bởi nếp mí không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và bạn còn được quyền bảo hành từ 10-20 năm.


5- Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Về cơ bản, các thao tác cắt sửa mắt 2 mí không làm giảm thị lực, bởi bác sĩ chỉ tác động đến vùng biểu mô phía trên cùng, không gây thương tổn vào sâu bên dưới lớp cơ, mạng lưới dây thần kinh hay giác mạc…

Mặt khác, bác sĩ Phúc Quân sử dụng dao Plasma tạo đường mổ sâu 0,01mm, phạm vi tổn thương là không đáng kể. Toàn bộ chức năng sinh học của mắt sẽ được bao toàn nguyên vẹn.


6- Tác hại của cắt mí mắt tại cơ sở không uy tín

Việc thực hiện thẩm mỹ mắt ở những nơi không uy tín thường tiềm ẩn tỷ lệ rủi ro rất lớn. Những tác hại điển hình bao gồm:

Chảy máu không ngừng hoặc tụ máu bên trong ổ mắt.

Nhiễm trùng, sưng nề và đau đớn quanh mắt kéo dài nhiều ngày.

Chảy nước mắt do tuyến lệ bị tổn thương, làm cho mắt đỏ, đường khâu viêm loét.

Các kết quả chỉnh mí sai lệch như: mí trợn, mắt xếch, mí không đều, sụp mí…

Vết sẹo lồi và lộ rất rõ khiến cho một vùng da trên mí bị mất cảm giác, đóng mở mắt không tự nhiên.

Nếp gấp mí mắt bị trũng sâu hoặc mắt không thể đóng hoàn toàn, lâu dần gây viêm kết mạc và suy giảm thị lực.

Tụ máu bên trong nhãn cầu, chặn đường dẫn truyền xung thần kinh…

Một số trường hợp biến chứng không thể khắc phục được, dẫn tới khiếm khuyết trên mắt và gây tổn hại đến sức khỏe cũng như nhan sắc.

Toàn bộ những thông tin về cắt mí mắt đã được bác sĩ chuyên khoa tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân giúp bạn giải đáp. Bạn tuyệt đối không được chủ quan khi thực hiện thẩm mỹ và phải ghi nhớ những chỉ dẫn của bác sĩ, đảm bảo kết quả làm đẹp hoàn hảo.


VII- Sửa lại mí hư ở đâu an toàn và uy tín?

Cắt mí mắt đã khó và sửa cắt mí bị hư, hỏng lại còn khó hơn, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có khả năng gây hại đến sức khỏe cũng như là tâm lý của khách hàng thực hiện. Do đó, việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ chất lượng uy tín chính là điều vô cùng quan trọng.

Bác sĩ Phúc Quân và đội ngũ Ekip đang thực hiện phẫu thuật sửa lại mí hư

Hiện nay trong thị trường phẫu thuật thẩm mỹ, cái tên Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân Từ lâu đã là một địa chỉ làm đẹp uy tín khắp cả nước đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh. Đây là nơi tiếp nhận cũng như chỉnh sửa mí mắt thành công hàng loạt ca cắt mí hư, lỗi do cắt mí hỏng tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng.


Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân, tái phẫu thuật mắt do Bác sĩ chuyên gia Phúc Quân nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Chính vì thế, khách hàng có thể đảm bảo yên tâm khi làm đẹp. Bác sĩ Phúc Quân với thâm niên trên 15 năm, tay nghề vững vàng, cẩn thận, tỉ mỉ, không ngừng nâng cao năng lực, và luôn cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại nhất. 


Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ cắt mí hỏng có sửa được không, cùng với đó là cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể. Liên hệ ngay với Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi làm đẹp ngay hôm nay. 


Ngoài ra, Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như:  Nhấn mí, cắt mí, sửa lại mí hư, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ tái tạo, điêu khắc body,...  bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.


Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.


Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Chúc các bạn làm đẹp thành công và an toàn.

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.