Trường hợp 2 mí không đều nhau và phương pháp khắc phục

Trường hợp 2 mí không đều nhau và phương pháp khắc phục
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Trường hợp 2 mí không đều nhau và phương pháp khắc phục

30/01/2023

Nếp mí không đều sau khi phẫu thuật tạo hình mắt hai mí là tình trạng hai bên nếp mí bên to bên nhỏ, không cân và đối xứng với nhau.

Ở những trường hợp nếp mí quá mất cân đối sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của đôi mắt cũng như tâm lý bệnh nhân.

Nguyên nhân gây nếp mí không đều

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nếp mí không đều sau bấm mí hay cắt mí, trong đó chủ yếu là do tay nghề, độ tinh tế cũng như trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Ngoài ra cũng có thể do quá trình chăm sóc hậu phẫu, thời gian lành thương của 2 mắt không như nhau khiến hai mí mắt không đồng đều.

Nếp mí không đều nếu xảy ra trong thời gian đầu sau phẫu thuật thì là hiện tượng hoàn toàn bình thường, do sưng nề và chỉ là tình trạng tạm thời, không đáng lo ngại. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian nếu nếp mí vẫn không đều rõ rệt thì có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

 • Do hai bên mắt không đều nhau từ trước, ví dụ vị trí lông mày – độ xệ/sụp lông mày, mức độ sụp mí và mức độ da mỡ ở hai bên mí không đều, nhưng bác sĩ không nhận ra và không có biện pháp xử lý bù trừ cho mỗi bên trong quá trình cắt mí

 • Do cố định hai bên nếp mí ở hai vị trí lệch nhau

 • Do cắt bỏ lượng mô, da ở hai bên không đều nhau hoặc do mức độ liên kết da – cơ ở hai bên không đều nhau

 • Do một bên nếp mí hình thành sẹo dưới da, khiến cho đường nếp gấp không đều với bên còn lại

Mặc dù vậy, nếp mí không đều cũng có thể là do phía bệnh nhân, do cơ địa bệnh nhân hoặc do chăm sóc vết khâu không chính xác dẫn đến nhiễm trùng, để lại sẹo xấu, trường hợp nặng sẹo có thể gây co rút mí mắt khiến nếp mí không đều.

Có nên chỉnh sửa nếp mí không đều hay không và cách chỉnh sửa ra sao?

Tùy từng tình trạng mà bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên hay không nên chỉnh sửa. Với trường hợp hai bên nếp mí chỉ hơi lệch nhau, nhìn không ảnh hưởng thẩm mỹ nhiều thì không nên chỉnh sửa, vì phẫu thuật lại bao giờ cũng có rủi ro.

Với trường hợp bất cân đối rõ rệt, bắt buộc phải chỉnh thì bệnh nhân cần tìm một bác sĩ chuyên về chỉnh sửa mí hỏng, có đầy đủ trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm (bạn có thể tham khảo ảnh trước sau của bệnh nhân của họ) để được đánh giá chính xác tình trạng và có được kết quả chỉnh sửa như ý.

Trước khi chỉnh sửa bác sĩ cần đánh giá các yếu tố như:

 • Vị trí lông mày: Mặc dù nếp mí có thể được đặt ở vị trí cao bằng nhau nhưng do một bên lông mày xệ xuống, dồn da che lên một bên nếp mí khiến nếp mí đó nhỏ hơn bên còn lại, trong trường hợp này có thể chỉnh sửa lại đơn giản bằng các nâng chân mày ở bên nếp mí nhỏ hơn lên. Quy trình này sẽ vừa giúp điều chỉnh cân đối lại cả vị trí lông mày và nếp mí.

 • Tình trạng sụp mí: Nếu có hiện tượng sụp mí sau phẫu thuật ở một bên gây nên tình trạng nếp mí không đều thì bác sĩ cần đánh giá lại chức năng cơ nâng mi, và chỉ cần khắc phục bằng cách chỉnh sửa sụp mí

 • Vị trí nếp mí: nếu hai bên nếp mí được cố định ở hai vị trí cao thấp khác nhau thì chắc chắn kết quả sẽ dẫn đến nếp mí không đều. Để chỉnh sửa lại, bác sĩ cần đặt lại vị trí nếp mí sao cho phù hợp. Trong trường hợp này cũng cần xét đến lượng mô da ở hai bên, có thể ở một bên mí sẽ phải cắt bỏ nhiều da, mỡ hơn so với bên kia để đảm bảo tạo nếp mí ở vị trí đều nhau

 • Tình trạng sẹo: nếu nếp mí có sẹo gây không đều thì cần giải phóng sẹo để đặt lại nếp mí.

Trong quá trình chỉnh sửa nếp mí không đều, bác sĩ thường sẽ phải rạch lại trên mí mắt để tạo nếp mí ở vị trí mới, do đó điều quan trọng nhất là phải đảm bảo bóc tách, giải phóng hết liên kết mô từ nếp mí cũ, nếu không sẽ dẫn đến hình thành nhiều nếp mí.

Ngoài ra, để tạo nếp mí đều nhất thì cần đảm bảo nếp mí phải được tạo ở vị trí song song với các đường nhăn da tự nhiên (RSTL). Nếu như nếp mí không nằm song song với RSTL thì sẽ xuất hiện thêm nhiều nếp gấp nhỏ, ảnh hưởng đến sự liền mạch của nếp gấp mí, làm mất đi vẻ tự nhiên và có thể lại khiến nếp mí không đều.

Nên chỉnh sửa ở một bên hay hai bên mắt?

Một câu hỏi rất thường gặp ở bệnh nhân có nếp mí không đều sau phẫu thuật đó là sẽ phải chỉnh sửa ở một bên hay cả hai bên mí mắt?

Trên thực tế, để đánh giá sự đồng đều, cân đối ở hai bên nếp mí, người ta không chỉ xét đến độ cao (chiều cao) mà còn xét đến cả độ sâu và độ căng (săn chắc) của nếp mí. Do đó với những trường hợp nếp mí không đều do một bên lông mày xệ, hay do một bên mắt bị sụp mí thì có thể được khuyến cáo chỉnh sửa ở một bên có vấn đề. Còn các trường hợp khác thì thường được khuyên nên chỉnh sửa ở cả hai bên mắt, để đảm bảo điều chỉnh đồng đều cả về độ cao, độ sâu và độ căng của nếp mí.

Bác sĩ thẩm mỹ cần tháo bỏ nếp mí mắt cũ, sau đó tiến hành thẩm mỹ lại mắt. Cắt mí mắt phải được đo võ ngay từ ban đầu, để xác định các tỉ lệ đều đặn, tránh rủi ro 2 mí mắt không đồng đều. Sau khi phẫu thuật mắt lần 2 phải thực sự cẩn trọng, vì mắ rất dễ để lại sẹo xấu. Tuỳ thuộc vào độ lành thương của mắt mà có chế độ chăm sóc cho phù hợp. Khi các mô đang lành lặn thì không được chạm vào nước.

Lưu ý: Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Sửa lại mí hư ở đâu an toàn và uy tín

Cắt mí mắt đã khó và sửa cắt mí bị hư, hỏng lại còn khó hơn, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có khả năng gây hại đến sức khỏe cũng như là tâm lý của khách hàng thực hiện. Do đó, việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ chất lượng uy tín chính là điều vô cùng quan trọng.


Bác sĩ Phúc Quân và đội ngũ Ekip đang thực hiện phẫu thuật sửa lại mí hư


Hiện nay trong thị trường phẫu thuật thẩm mỹ, cái tên Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân Từ lâu đã là một địa chỉ làm đẹp uy tín khắp cả nước đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh. Đây là nơi tiếp nhận cũng như chỉnh sửa mí mắt thành công hàng loạt ca cắt mí hư, lỗi do cắt mí hỏng tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân, tái phẫu thuật mắt do Bác sĩ chuyên gia Phúc Quân nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Chính vì thế, khách hàng có thể đảm bảo yên tâm khi làm đẹp. Bác sĩ Phúc Quân với thâm niên trên 15 năm, tay nghề vững vàng, cẩn thận, tỉ mỉ, không ngừng nâng cao năng lực, và luôn cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại nhất. 

Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ cắt mí hỏng có sửa được không, cùng với đó là cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể. Liên hệ ngay với Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi làm đẹp ngay hôm nay. 

Tìm kiếm Bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love

Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Ngoài ra, Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: Nhấn mí,  cắt mí, sửa lại mí hư, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ tái tạo, điêu khắc body,... bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Chúc các bạn làm đẹp thành công và an toàn.

Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân
Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí + nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân
Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.