Nhận biết và khắc phục các biểu hiện khi cắt mí mắt bị hỏng

Nhận biết và khắc phục các biểu hiện khi cắt mí mắt bị hỏng
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Nhận biết và khắc phục các biểu hiện khi cắt mí mắt bị hỏng

13/11/2023

Nhận biết và khắc phục các biểu hiện khi cắt mí mắt bị hỏng


Biến chứng sau cắt mí gây ra có thể kể đến như: mắt trợn, mí to, mắt đờ đẫn và sụp mí. Những vấn đề đó, nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính thẩm mỹ của khách hàng. Tại Trung tâm Thẩm mỹ Sky Love, Bác sĩ Phúc Quân đã thực hiện thành công nhiều ca sửa mí cắt hỏng, đảm bảo mang lại kết quả nếp mí hoàn hảo cho khách hàng.

I – Nguyên nhân và biểu hiện cắt mí mắt bị hỏng

Nhằm sở hữu đôi mắt to tròn, sắc sảo và đều đẹp và tự nhiên, cắt mí mắt là xu hướng thẩm mỹ mắt được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ca cắt mí mắt thành công, vẫn xuất hiện những ca cắt mí bị hỏng khiến mí trợn, mắt bị quá to, mắt bị lệch, bị sâu và thậm chí là mưng mủ.

Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề liên quan đến việc lựa chọn cắt mí mắt tại các thẩm mỹ viện nhỏ, hoạt động không đúng quy định hoặc không được cấp phép. Không chỉ thế đội ngũ thực hiện phẫu thuật là các bác sĩ thiếu kinh nghiệm.

Tỉ lệ này ngày càng tăng cao, gây hoang mang cho các khách hàng mỗi khi có nhu cầu cắt mí. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn tới việc cắt mí mắt lỗi khi tiến hành cắt mí tại các cơ sở thẩm mỹ “chui”, kém chất lượng:

1- Cắt mí hỏng dẫn tới mắt lệch, không đều hoặc quá to

Đây là trường hợp cắt mí hư phổ biến với tình trạng hai bên mí mắt không đều nhau: 1 bên to, 1 bên nhỏ hay 1 bên xếch 1 bên trợn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cắt mí mắt không đều hoặc quá to hầu hết là do tay nghề bác sĩ kém.

Trong quá trình thực hiện cắt mí mắt, bác sĩ thực hiện thao tác cắt quá nhiều da và xâm lấn nặng nề, gây hại tới cơ nâng mi. Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác có thể do thao tác của bác sĩ không chính xác khiến vết thương lan rộng gây ra sẹo, làm mi co kéo.

 2- Cắt mí mắt bị sâu, sụp

Trường hợp này cũng khá thông dụng, cắt mí lỗi dẫn đến tình trạng mắt bị sụp, bị sâu và kém thẩm mỹ hơn trước khi thực hiện.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cắt mí hỏng gây sụp có thể do thao tác của bác sĩ thực hiện bị lệch, gây đứt gãy cơ nâng mi. Cùng với đó, việc loại bỏ không triệt để các vùng da bị chùng, thừa cũng là tác nhân gây mí mắt bị sụp, sâu.

3- Cắt mí mắt bị trợn

Đối với những trường hợp mắt bị trợn nặng do bác sĩ cắt bỏ quá nhiều da, thiếu da nghiêm trọng gây tình trạng co rút mí mắt, hở mi hoặc hốc mắt trũng sâu. Dấu hiệu cắt mí bị trợn dễ nhận biết nhất chính là: mắt sưng, mắt đỏ kèm theo sự mệt mỏi hoặc đôi mắt nhạy cảm với ánh sáng hơn.

Nếu bạn gặp tình trạng trên có thể cần tiêm mỡ tự thân hoặc có thể kết hợp phẫu thuật dịch chuyển túi mỡ hốc mắt. Nếu mí mắt bị biến dạng, co rút, tiêm mỡ tự thân không đủ thì phương pháp ghép da có thể được áp dụng.

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2018, đã đề xuất một phương pháp sử dụng tiêm mỡ tự thân để khắc phục hốc mắt trũng sâu sau phẫu thuật cắt mí mắt bị trợn. Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng phương pháp này đạt hiệu quả cao và an toàn trong việc tái tạo khối mô mỡ và khôi phục thể tích cho hốc mắt.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng phẫu thuật dịch chuyển túi mỡ hốc mắt cũng là một phương pháp hiệu quả để khắc phục hốc mắt trũng sâu sau phẫu thuật cắt mí mắt bị trợn.

Tuy nhiên, quá trình khắc phục các biến chứng sau phẫu thuật cắt mí mắt bị trợn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: độ nặng của biến chứng, tình trạng tổn thương của từng người và kỹ năng của bác sĩ thực hiện phẫu thuật.


hình ảnh cắt mí mắt bị hỏng

Hình ảnh cắt mí mắt bị hỏng, mắt trợn

4- Cắt mí bị lỗi khiến mắt lộ sẹo, mưng mủ

Biến chứng khi sửa mí lỗi chính là việc để lại những vết sẹo xấu, mưng mủ, gây viêm,…trông rất mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân của trường hợp này có thể xuất phát từ kỹ thuật của bác sĩ, cơ sở thẩm mỹ dùng chỉ thẩm  mỹ kém chất lượng hoặc do cơ địa của khách hàng hay chăm sóc hậu phẫu chưa tốt.

Nghiên cứu năm 2018 cũng cho thấy rằng, sử dụng kỹ thuật cắt mí đa chiều và bác sĩ có kinh nghiệm giúp giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo và sưng tấy, đồng thời cải thiện kết quả thẩm mỹ.

II – Biểu hiện sau khi cắt mí thường gặp

Sau khi thực hiện phẫu thuật, có thể xuất hiện một số triệu chứng như:

– Cảm giác đau nhẹ quanh vùng vết mổ trong vòng 24 – 48 giờ sau phẫu thuật.

– Xung quanh mắt có tình trạng bầm tím, phù nề.

– Cảm giác cộm trong mắt và một hiện tượng xung huyết nhẹ trên kết mạc và giác mạc khiến mắt trở nên đỏ.

– Chảy nước mắt hoặc rỉ mắt.

– Mí mắt có thể khó đóng mở do sưng phù nề.

– Nếp mí mắt có thể chưa tự nhiên trong giai đoạn ban đầu sau phẫu thuật.

– Cảm giác khô mắt, mờ mắt và nhạy cảm với ánh sáng.

– Có nguy cơ nhiễm trùng vết mổ hoặc khu vực xung quanh mắt.

– Cảm giác khó chịu và khó ngủ do quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

– Có thể gặp vấn đề về thị lực như: mờ sáng, thị lực giảm, nhạy cảm với ánh sáng chói và ánh sáng nhấp nháy.

Những triệu chứng này thường sẽ giảm dần trong vòng 1-2 tuần sau phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng không giảm hoặc có dấu hiệu khác thường, bạn nên liên hệ với các bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

III – Cắt mí mắt hỏng có sửa được không?

Cắt mí mắt hỏng hoàn toàn là việc có thể khắc phục được. Tuy nhiên, để đảm bảo cho quá trình chỉnh sửa diễn ra an toàn và hiệu quả, việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại là rất quan trọng.

Theo một số nghiên cứu, tỉ lệ thành công của phẫu thuật sửa nếp mí mắt hỏng dao động từ 80% đến 95%, tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn đang gặp vấn đề về nếp mí mắt hỏng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho bạn.

IV – Cắt mí lệch có sửa được không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, nếu một bên mí mắt lệch hoặc một bên có một mí và một bên có hai mí hoàn toàn có thể chỉnh sửa một bên. Tuy nhiên, để đạt được kết quả mắt đẹp đều và cân đối hơn, cũng như duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài và tự nhiên, bạn nên tiến hành chỉnh sửa cả hai bên.

Một số nghiên cứu cho thấy, khi áp dụng phương pháp cắt mí mắt lệch đúng kỹ thuật và tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, tỷ lệ thành công đạt từ 80-90%. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này vẫn còn một số rủi ro và có thể dẫn đến các biến chứng như sưng, đau, nhiễm trùng.

Do đó, trước khi quyết định thực hiện phương pháp cắt mí mắt lệch, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, tư vấn và lựa chọn bác sĩ và cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình thực hiện.


hình ảnh cắt mí mắt bị hỏng

Hình ảnh cắt mí mắt bị hỏng, lệch

V – Cắt mí hỏng bao lâu sửa lại được?

Đối với phần lớn các trường hợp cắt mí hỏng, thường cần phải đợi từ 3 đến 6 tháng để chờ mắt ổn định và vết khâu lành hoàn toàn trước khi tiến hành chỉnh sửa lại. Sau giai đoạn này, các can thiệp mới có thể được thực hiện để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho tình trạng của bạn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi thực hiện các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ chuyên sâu và có chuyên môn cao, hầu hết các trường hợp chỉnh sửa tình trạng cắt mí bên to bên nhỏ đều đạt được kết quả rất tốt và không có biến chứng đáng kể.

VI – Cắt mí quá to có sửa được không?

Bác sĩ PTTM Dr. Mark Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mắt – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết: “Cắt mí quá to có thể sửa được nhưng bệnh nhân cần chờ khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Như thế mới đảm bảo vết thương hoàn toàn lành”. 

Thực tế việc cắt mí quá to là dấu hiệu cho thấy thẩm mỹ hỏng. Trong quá trình thực hiện các bác sĩ đã can thiệp quá sâu vào vùng da mắt khiến tạo hình không thành công. Những ai gặp trường hợp mí cắt quá to không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn liên quan trực tiếp đến chức năng của mắt. 

Vì vậy khi nhận thấy phần mí quá to, viêm sưng nhiều ngày không có dấu hiệu thuyên giảm cần tìm đến bác sĩ để khắc phục kịp thời. 

VI – Giải pháp sửa mắt cắt mí hỏng hiệu quả 100%

Nếu bạn đang lo lắng không biết liệu cắt mí hỏng có thể chỉnh sửa được không thì có thể hoàn toàn yên tâm, bởi các sự cố cắt mí lỗi hoàn toàn có thể khắc phục.

Tại Thẩm mỹ viện Kangnam, các trường hợp sửa mí lỗi dù ở cấp độ nhẹ hay nặng có thể chỉnh sửa thành công lấy lại đôi mắt 2 mí cân đẹp như mong muốn

Dựa trên các kỹ thuật: cắt mí, lấy mỡ,…các bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục tình trạng cắt mí bị lỗi. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp khác nhau, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn giải pháp khắc phục tối ưu.

Trường hợp 1: Cắt mí mắt không đều bị trợn hoặc quá to

Với trường hợp thẩm mỹ mắt lỗi khiến mắt không đều, trợn, xếch,…các bác sĩ tại Kangnam sẽ tiến hành chỉnh sửa với kỹ thuật ghép da bổ sung.

Phương pháp ghép da có tác dụng lấp đầy vùng da mí bị cắt quá mức trước đó, đồng thời khôi phục lại sự nâng mi của cơ và điều chỉnh tình trạng co kéo của mí mắt.

**Lưu ý: Phần da cấy ghép được lấy từ mô tự thân nên sẽ đảm bảo an toàn đối với các khách hàng.

Trường hợp 2: Cắt mí mắt bị sâu, mí bị chùng hoặc sụp

Để khắc phục tình trạng đó, đội ngũ bác sĩ tại Kangnam thực hiện kỹ thuật treo cơ nâng mi nhằm tăng cường quá trình phục hồi cho mí mắt.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt để loại bỏ hoàn toàn vùng da chùng và mỡ thừa mí mắt mà phẫu thuật cắt mí trước đó chưa đạt được kết quả tối ưu. Qua đó, khách hàng sẽ sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nét và tự nhiên hơn.

Trường hợp 3: cắt mí lỗi khiến mắt bị sẹo

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ loại bỏ hết phần xơ cứng gây sẹo do đường cắt mí cũ trước đó. Sau đó, tiến hành thiết kế nếp mí mới phù hợp theo mong muốn của khách hàng.

Ngoài ra, các bạn cũng nên dùng thêm các loại thuốc bôi mờ sẹo theo chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả tối đa.

Sửa trường hợp cắt mí bị hỏng ở đâu đẹp

Cắt mí mắt đã khó và sửa cắt mí bị hỏng lại còn khó hơn, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có khả năng gây hại đến sức khỏe cũng như là tâm lý của khách hàng thực hiện. Do đó, việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ chất lượng uy tín chính là điều vô cùng quan trọng.

Hiện nay trong thị trường phẫu thuật thẩm mỹ, cái tên Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân Từ lâu đã là một địa chỉ làm đẹp uy tín khắp cả nước đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh. Đây là nơi tiếp nhận cũng như chỉnh sửa mí mắt thành công hàng loạt ca cắt mí hư, lỗi do cắt mí hỏng tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân, tái phẫu thuật mắt do Bác sĩ chuyên gia Phúc Quân nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Chính vì thế, khách hàng có thể đảm bảo yên tâm khi làm đẹp. Bác sĩ Phúc Quân với thâm niên trên 15 năm, tay nghề vững vàng, cẩn thận, tỉ mỉ, không ngừng nâng cao năng lực, và luôn cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại nhất. 

Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ cắt mí hỏng có sửa được không, cùng với đó là cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể. Liên hệ ngay với Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi làm đẹp ngay hôm nay. 

Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí,cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body... Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 

Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao

 • Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Có giấy cấp phép kinh doanh

 • Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

 • Là người có tâm, có đức và yêu nghề

 • Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật

 • Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín

 • Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau

 • Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực

Tìm kiếm Bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM

Hiện nay, cơ sở thẩm mỹ, vị bác sĩ thẩm mỹ giỏi nào đã đạt được những tiêu chí đánh giá như trên?

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...

 • Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 

 • Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010

 • Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM

 • Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 

 • Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love

Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.

Ngoài ra, Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: Nhấn mí, cắt mí, sửa lại mí hư, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ tái tạo, điêu khắc body,... bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.

Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.

Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Chúc các bạn làm đẹp thành công và an toàn.

Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânHình ảnh khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân
Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí + nâng mũi tại Thẩm mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Với những thông tin trên, hy vọng bài viết có thể hỗ trợ bạn trong quá trình làm đẹp.

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.