Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Phẫu Thuật Treo Tuyến 2 Vòng

Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Phẫu Thuật Treo Tuyến 2 Vòng
Nâng ngực

Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Phẫu Thuật Treo Tuyến 2 Vòng

14/07/2023

Quy Trình Chăm Sóc Bệnh Nhân Phẫu Thuật Treo Tuyến 2 Vòng


Phẫu Thuật Treo Tuyến 2 Vòng là phẫu thuật treo tuyến vú đường quầng vú, có thể kết hợp với đặt túi ngực hoặc không.


Các biến chứng sớm dễ gặp phải sau phẫu thuật treo tuyến 2 vòng (Trong 1 tuần đầu)

Chảy máu sau mổ:

Là tình trạng có máu đang trong khoang túi ngực, biểu hiện bằng sưng nề ngực bất thường trong 1 tuần.

 • Yếu tố gợi ý: Đột ngột sưng to 1 bên, vết bầm quanh quầng vú.
 • Ống dẫn lưu ra máu sậm, tốc độ máu chảy theo ống dẫn lưu xuất hiện nhanh ( 30 ml trong vài giờ đầu).
 • Vẻ mặt xanh xao, nhợt nhạt, kích thích, bức rứt, mạch nhanh: Là dấu hiệu của mất máu lượng nhiều cần xem xét chỉ định truyển máu.
 • Xử trí: Phẫu thuật cầm máu.

Nhiễm trùng vết mổ:

Là tình trạng có vi trùng phát triển tại vết mổ, biểu hiện bằng sưng, nóng, đỏ đau. Vết mổ ửng đỏ, căng, ấn có dịch chảy ra. Nhiễm trùng vết mổ có thể xuất hiện sớm trong 1 tuần đầu hoặc muộn hơn trong 1 tháng.

 • Xử trí: Tuỳ mức độ, Bác sĩ điều trị đánh giá điều trị nội khoa ( cho uống thuốc theo dõi) hay điều trị ngoại khoa ( Phẫu thuật cắt lọc bơm rửa), Trường hợp nhiễm trùng nặng phải tháo túi ngực.

Lệch túi sớm:

Vị trí túi ngực không đều tại thời điểm cắt chỉ khi tình trạng sưng nề đã ổn.

 • Xử trí: Tuỳ mức độ có thể được xử trí bằng phương pháp băng ép có trọng điểm để giúp túi ngực về lại đúng vị trí, cần theo dõi đánh giá hiệu quả của tình trạng băng ép mỗi 3 ngày cho đến khi ổn định. Có thể phải can thiệp sớm do bác sĩ phẫu thuật đánh giá.

Các biến chứng muộn sau phẫu thuật treo tuyến 2 vòng (Từ sau 1 tháng)

Lệch túi muộn:

là tình trạng gia đoạn đầu túi ngực đúng vị trí, sau quá trình xử dụng, tập luyện, vận động gây co thắt cơ và đẩy lệch túi ngực. Thường gặp là túi ngực chạy xuống thấp hoặc nhô cao hoặc lệch sang 2 bên so với vị trí bình thường.

 • Xử trí: Phẫu thuật đưa túi ngực về vị trí ban đầu, cố định khoang túi.

Co thắt bao xơ:

Là tình trạng ngực cứng dần theo thời gian, do tình trạng bao xơ dầy và cứng.

 • Xử trí: Phẫu thuật cắt bỏ bao xơ.

Sẹo xấu:

Là tình trạng sẹo lồi, lõm, giãn sẹo…Thời gian ổn định sẹo cần 1 năm. 

 • Từ 6 tháng: sẹo lồi có thể tiêm K-cort để giảm tình trạng lồi.

Hướng dẫn chăm sóc sau mổ sau khi phẫu thuật treo tuyến 2 vòng

Ngày 1: Theo dõi ống dẫn lưu ( lượng máu chảy, màu sắc ) và tình trạng sưng nề để đánh giá tình trạng chảy máu sớm trong 24 giờ đầu.

 • Mặc áo định hình ngực: Chú ý đai cực trên hoặc dưới tuỳ theo chỉ định của Bác sĩ phẫu thuật. Đai định hình mặc trong 1 tháng. Không nhất thiết mặc 24/24, mặc áo khi thay đổi tư thế hoặc di chuyển. Có thể tháo áo định hình vài tiếng để giặt hoặc thoải mái khi ngồi nghỉ ngơi.
 • Chăm sóc vết mổ: Povidin, băng giữ sạch vết mổ, rút ống dẫn lưu khi có chỉ định. Giữ vết mổ khô.
 • Vận động: Đi lại nhẹ nhàng tại nhà, chưa chạy nhảy, hạn chế di chuyển ra ngoài vì nguy cơ chảy máu có thể xảy ra trong tuần đầu. Tay cử động dưới vai.
 • Dinh dưỡng: Ăn uống thức ăn giàu dinh dưỡng. Chỉ hạn chế ăn hải sản để sẹo lành đẹp.

Ngày 7: Đánh giá tình trạng sưng nề, tình trạng lệch sớm túi ngực để cân chỉnh đai định hình hợp lý.

 • Chăm sóc vết mổ: Chăm sóc sạch Povidin và nước muối.
 • Vận động: Vận động nhẹ nhàng theo mức độ của mỗi người, có thể đi ra ngoài nhưng cần chú ý, chưa  chạy nhảy. Tay cử động dưới vai.
 • Dinh dưỡng: Ăn uống thức ăn giàu dinh dưỡng. Chỉ hạn chế ăn hải sản để sẹo lành đẹp.

Ngày 14: Đánh giá tình trạng sưng nề, tình trạng lệch sớm túi ngực để cân chỉnh đai định hình hợp lý.

 • Chăm sóc vết mổ: Cắt chỉ, chăm sóc sạch Povidin và nước muối. Sau cắt chỉ 3 ngày có thể tắm.
 • Vận động: Vận động nhẹ nhàng theo mức độ của mỗi người, có thể đi ra ngoài nhưng cần chú ý, chưa  chạy nhảy. Tay cử động dưới vai.
 • Dinh dưỡng: Ăn uống thức ăn giàu dinh dưỡng. Chỉ hạn chế ăn hải sản để sẹo lành đẹp.

Ngày 30 ( 1 tháng):

 • Không cần mặc tiếp đai định hình nếu dáng ngực ổn định.
 • Cử động tay được quá vai.
 • Chưa tập luyện thể dục, thể thao như: Tập gym, bơi lội, Yoga.
 • Ăn uống trở lại bình thường.
 • Chăm sóc vết mổ: Chú ý chỉ tiêu lộ da, biểu hiện bằng nốt đỏ nhỏ, chảy dịch hoặc sờ thấy cộm => Tái khám xử trí lấy chỉ lộ da.

Ngày 90 ( 3 tháng): Các hoạt động trở lại bình thường, dấu hiệu con sò đối với mổ treo tuyến 2 vòng là bình thường, sẽ hồi phục từ 3 – 6 tháng.

Các kiểu dáng và kích thước túi độn ngực


Có nhiều hãng túi độn hiện có trên thị trường với các kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu kĩ hơn và đánh giá ưu – nhược điểm của từng loại ngay sau đây.


+ Túi tròn

Kiểu túi này giúp bầu ngực có dáng tròn kể cả khi đứng hoặc nằm. Nhược điểm của nó là khiến ngực trông không được tự nhiên vì thiếu đi độ chảy.

Những ai có cơ địa ngực hơi xệ sẽ phù hợp nhất với kiểu dáng túi tròn. Nó sẽ giúp vòng 1 trông cao hơn và khắc phục chảy xệ.


+ Túi giọt nước

Dáng túi giọt nước sẽ giúp bầu ngực có được độ chảy tự nhiên như thật, mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, kiểu túi này chỉ thực sự phù hợp với những chị em có cơ địa ngực săn chắc.

Trường hợp mô tuyến da ngực hơi xập xệ thì không nên chọn túi độn giọt nước.


+ Túi Nano đổi dáng linh hoạt

Kết hợp ưu điểm nổi trội của 2 dáng túi tròn và giọt nước, hãng Motiva đã cho ra mắt túi ngực Nano với khả năng đổi dáng linh hoạt theo tư thế.

Đây được coi như một bước tiến nổi bật của ngành công nghiệp thẩm mỹ và ngày càng được ưa chuộng.

Ngoài khả năng đổi dáng tròn khi nằm và giọt nước khi đứng thì dòng túi Nano của Motiva còn được đánh giá cao bởi chất liệu gel silicon bền chắc.

So với các dòng túi độn trước đây, túi Nano có độ chịu lực cao hơn đến 8 lần.

Có thể kể đến những ưu điểm nổi bật của túi ngực Nano Motiva như:

- Độ bền cao và khả năng chịu lực lớn.

- Độ bám dính cao, hạn chế tình trạng xô lệch hay xê dịch.

- Tự nhiên như ngực thật nhờ khả năng đổi dáng linh hoạt.

- Mềm mại, không bị đơ cứng.

- Ngăn ngừa biến chứng co thắt bao xơ.

- Được bảo hành vĩnh viễn trên phạm vi toàn cầu.

Xét về kích cỡ, túi độn Nano có đầy đủ các size từ 245cc – 325cc giúp chị em có thể thoải mái lựa chọn dựa trên mong muốn cũng như tình trạng ngực thực tế của bản thân.

Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là một trong những địa chỉ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng dòng túi Nano trong phẫu thuật nâng ngực nội soi.

Hơn 4000 khách hàng thẩm mỹ vòng 1 tại Tại Thẩm Mỹ Sky Love đã trải nghiệm và đều cảm thấy hài lòng với những gì mà túi độn ngực Nano mang lại.


Cảm nhận của khách hàng sau khi nâng ngực tại  Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng ngực tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng ngực tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Feedback khách hàng sau khi nâng ngực tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng ngực tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàng sau khi nâng ngực tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc QuânFeedback khách hàngsau khi nâng ngực tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân


Địa chỉ nâng ngực hiệu quả, an toàn 

Đẹp là điều ai cũng thích, đó là điều hiển nhiên – nhất là với chị em phụ nữ, bởi xinh đẹp với họ còn chính là một đặc quyền. Và cũng chính điều này đã khiến cho thị trường làm đẹp bằng phương pháp nâng ngực đang ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Thế nhưng cũng do vậy mà các cơ sở thiếu uy tín (thậm chí là thiếu giấy phép hành nghề) đã theo chân xuất hiện, làm nhiễu loạn thị trường, gieo nhiều mối lo, hoang mang, và mất niềm tin cho khách hàng đang có nhu cầu thực hiện.

Thẩm mỹ viện Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đã và vẫn đang hoàn thành rất tốt vai trò của mình trong việc nâng tầm nhan sắc của hàng ngàn chị em. Với công nghệ tiên tiến và đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên viên… nhiệt tình, chu đáo vẫn luôn là một điểm tựa vững chắc, được hầu hết các khách hàng tin cậy gửi gắm để cải thiện vòng một của mình.

Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng ngực đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn size ngực phù hợp với từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ nâng ngực, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.

Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TPHCM


Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ, điêu khắc body...  Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 

Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng


- Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến


- Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao


- Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp


- Có giấy cấp phép kinh doanh


- Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng


Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

- Là người có tâm, có đức và yêu nghề


- Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật


- Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín


- Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau


- Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


5. Bác sĩ phẫu thuật nâng ngực giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...


- Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 


- Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010


- Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM


- Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch


- Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 


- Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.


Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: Nhấn mí, cắt mí, sửa lại mí hư, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ tái tạo, điêu khắc body,... bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.


Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.


Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.