Nâng Mông Có Đau Không? Cách Giảm Đau Hiệu Quả

Nâng Mông Có Đau Không? Cách Giảm Đau Hiệu Quả
Độn mông

Nâng Mông Có Đau Không? Cách Giảm Đau Hiệu Quả

03/04/2023

Nâng Mông Có Đau Không? Cách Giảm Đau Hiệu Quả


Nếu bạn đang mong muốn có một vòng ba căng tròn thì đừng bỏ qua phương pháp nâng mông. Nâng mông mang đến hiệu quả nhanh chóng và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc. Tuy nhiên, có một số chị em lại thường sợ đau khi phẫu thuật nâng mông. Vậy nâng mông có đau không và cách giảm đau hiệu quả khi nâng mông là gì?


Nâng mông có đau không

Nâng mông được xem là một ca đại phẫu vì vậy không thể nào tránh khỏi việc đau nhức. Ngoài ra, trong quá trình nâng mông nếu mông bị chảy xệ quá mức có thể thực hiện cắt da mông. Trường hợp này rất ít khi xảy ra vì hầu hết nâng mông do mông nhỏ, xệ vừa phải chứ không bị quá nhiều.

Cơn đau sau khi nâng mông nhiều hay ít hoặc kéo dài hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố khiến bạn cảm thấy đau khi nâng mông như: vị trí đặt túi độn, tay nghề của bác sĩ, cơ địa, cách chăm sóc sau khi nâng mông… Bạn cũng đừng quá lo lắng về cơn đau vì mọi thứ sẽ được giảm dần theo thời gian.

Nâng mông bao lâu thì hết đau

Tương tự như câu hỏi “nâng mông có đau không?”, “nâng mông bao lâu thì hết đau?” cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi người mỗi cơ thể khác nhau nên không thể có câu trả lời chính xác. Thông thường, thời gian để mông hết đau khoảng 2 tuần ( tùy thuộc vào từng người ).

Trong 3 – 6 tuần tiếp theo bạn sẽ không cảm thấy mông còn đau nữa. Tuy vậy nhưng bạn cần không hoạt động mạnh hoặc ngồi quá nhiều để tránh gây ảnh hưởng tới mông. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy đau nhức sau 2 tháng khi nâng mông thì cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra vết thương.

Các quá trình gây đau khi nâng mông

Nâng mông được chia ra làm 3 quá trình: trước, trong và sau khi nâng mông. Trước khi nâng mông chưa thực hiện bất kỳ tác động nào lên vùng mông của bạn nên bạn sẽ không cảm thấy đau. Vậy nên bạn chỉ cần chuẩn bị một sức khỏe tốt và tinh thần ổn định trước khi thực hiện phẫu thuật.

 • Trong khi thực hiện nâng mông 

Trong giai đoạn này bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở mông để bóc tách các cơ và mô của mông. Sau đó bác sĩ tiếp tục đưa túi độn mông hoặc mỡ tự thân vào giữa hai khoang mông lớn và bé. Điều chỉnh kích thước, vị trí hai bên sao cho cân xứng và tương đồng với nhau. Cuối cùng là bác sĩ thực hiện khâu lại vết mổ cho khách hàng.

Nhìn qua quá trình phẫu thuật thì có lẽ là khá đau nhưng thực chất bạn sẽ không cảm nhận được một cơn đau nào. Bởi vì trong suốt quá trình phẫu thuật bạn đã được gây mê toàn thân. Vì vậy, bạn không nên mang tâm lý sợ hãi hoặc đau đớn trước và trong khi phẫu thuật.

 • Sau khi thực hiện nâng mông

Đây là giai đoạn bạn cảm nhận rõ nhất cơn đau sau khi nâng mông. Sau khi hết thuốc mê bạn sẽ cảm nhận được mông của mình đau nhức và sưng phù. Đây là một trong những biến chứng ai cũng sẽ gặp phải sau khi nâng mông.

Bạn nên dành thời gian khoảng 2 tuần sau khi nâng mông ở nhà để vết thương được phục hồi hoàn toàn. Trong khoảng thời gian này cơn đau sẽ giảm dần, mông của bạn cũng sẽ bớt sưng hơn. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì bác sĩ sẽ tiến hành kê các loại thuốc kháng sinh, giảm đau cho bạn. 

Nâng mông bằng mỡ tự thân và túi độn phương pháp nào đau hơn

Hai phương pháp nâng mông phổ biến nhất hiện nay đó là bằng mỡ tự thân và túi độn. Khi tiến hành nâng mông bằng mỡ tự thân bạn sẽ hạn chế được những xâm lấn vào cơ thể như: đường mổ, bóc tách cơ mông, đưa túi độn mông vào bên trong mông… Đồng thời do sử dụng mỡ tự thân nên các tế bào mỡ và cơ của mông cũng sẽ dễ dàng thích nghi, phục hồi tốt hơn. Do đó quá trình nâng mông bằng mỡ tự thân sẽ ít đau hơn.

Mặc dù là vậy nhưng nâng mông bằng mỡ tự thân sử dụng biện pháp hút mỡ tại các vùng như: bụng, đùi, eo… Lúc này bạn sẽ chịu thêm cơn đau từ việc hút mỡ. Vậy nên bạn sẽ chịu đau cả hai vị trí trên cơ thể cùng một lúc.

Nhìn chung, hai phương pháp này cũng có mức độ đau ngang nhau. Đối với nâng mỡ tự thân thì sẽ đau ít nhưng đau tại 2 vị trí mông và vị trí hút mỡ. Nâng mỡ bằng túi độn thì chỉ đau duy nhất tại phần mông nhưng cơn đau có thể nhiều hơn so với nâng bằng mỡ tự thân. Đừng quá đặt nặng vấn đề đau nhiều hay ít để quyết định chọn phương pháp nâng mông nào. Bạn nên nghe lời tư vấn từ bác sĩ và lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân. 

Cách giảm đau khi nâng mông

 • Chọn bác sĩ có tay nghề cao

Thay vì bạn quan tâm nâng mông có đau không thì hãy chú tâm đến việc lựa chọn viện thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có tay nghề cao. Bởi vì bác sĩ có tay nghề cao hiểu rõ được cấu trúc và tình trạng của mông. Từ đó không làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh, mô, các cơ xung quanh. Sau khi cơn phẫu thuật kết thúc bạn cũng sẽ cảm nhận được cơn đau ít hơn.

Khi bạn lựa chọn phương pháp nâng mông bằng mỡ tự thân thì tay nghề của bạn sĩ vô cùng quan trọng. Bởi vì bạn cần bơm lượng mỡ hai bên đều nhau, đúng vị trí mới có thể mang đến vòng 3 căng tròn như mong muốn.

 • Kích thước

Cơ thể có vòng 3 quá to cũng không được xem là hoàn hảo. Vòng 3 sẽ có tỷ lệ 7/3 với vòng 2. Do đó nên khi thực hiện lựa chọn kích thước của mông bạn nên xem lại số đo của eo, ngực, chiều cao, vị trí đặt… để lựa chọn kích thước phù hợp.

Kích thước mông phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, vận động hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ tránh được tình trạng đau nhức do túi độn mông hoặc bơm mỡ quá nhiều khiến da mông bị căng và mỏng đi. 

Vị trí đặt túi độn hoặc bơm mỡ vào mông thông thường sẽ nằm giữa hai cơ mông lớn và bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng bạn gặp phải mà đặt túi độn tại vị trí nào. Khi đặt sẽ có các vị trí cơ bản như sau:

 • Đặt trong cơ 
 • Đặt trên cơ
 • Đặt dưới cân cơ
 • Đặt dưới cơ

Thông thường bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp và chọn vị trí trong cơ và trên cơ. Để giúp nâng cơ mông nhưng không bị lộ. Đối với tình trạng quá gầy bác sĩ sẽ đặt ở vị trí dưới cân cơ. Ngược lại, nếu cơ mông quá dày thì mỡ hoặc túi độn sẽ được đặt dưới cơ.

Biến chứng do chọn sai vị trí đặt có thể dẫn đến các tình trạng như: lộ túi độn, bề mặt mông lồi lõm, đau nhức khi di chuyển…

 • Chăm sóc đúng cách sau khi nâng mông 

Để rút ngắn thời gian phục hồi và giảm đi cơn đau nhức thì bạn cần chăm sóc đúng cách sau khi nâng mông. Bạn nên lưu ý một số cách chăm sóc sau khi nâng mông:

 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.
 • Không hoạt động mạnh, tập thể dục hoặc quan hệ tình dục trong 2 tháng sau khi nâng.
 • Rửa vết thương thường xuyên để tránh bị nhiễm khuẩn.
 • Mặc quần để định hình mông.
 • Uống thuốc đầy đủ và tái khám đúng thời gian quy định của bác sĩ.
 • Nên nằm sấp khi ngủ trong 2 tuần sau khi nâng mông.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm như: yến, sữa, thịt heo, đậu, ngũ cốc, trái cây, rau xanh…
 • Kiêng ăn các loại thực phẩm như: nếp, thịt bò, hải sản, rau muống, trứng, chất kích thích…


Địa chỉ thẩm mỹ vòng 3 uy tín

Hiện nay, Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là địa chỉ hàng đầu trong thẩm mỹ khuôn mặt và vóc dáng tại Việt Nam.

Không chỉ cập nhật thường xuyên các xu hướng thẩm mỹ mới nhất, Bac si Phuc Quan còn đảm bảo kĩ năng tay nghề của bác sĩ cũng như đầu tư công nghệ tiên tiến, hiện đại để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Nâng mông tại Thẩm Mỹ Sky Love được thực hiện bởi e-kip bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm

Với dịch vụ nâng mông, đã có hàng ngàn khách hàng tin tưởng và lựa chọn Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân để thực hiện.

Độn mông thẩm mỹ tại Thẩm Mỹ Sky Love được Bộ Y Tế cho phép tiến hành nhờ quy trình các bước chuẩn hóa và đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện về an toàn.

Bên cạnh đó, chất liệu độn sử dụng cũng được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới nên đảm bảo độ tương thích với cơ thể và độ bền lâu dài.

Kiểm chứng ngay hiệu quả trước sau nâng mông của Khách hàng Thẩm Mỹ Sky Love  - Bác sĩ Phúc Quân:


Feedback khách hàng sau khi độn mông tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân

Chi phí nâng mông bao nhiêu tiền?

Giá nâng mông nội soi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là 80.000.000 VNĐ. Quý khách hàng an tâm chỉ đóng duy nhất một lần, không phát sinh bất kì một khoản chi phí nào khác trong suốt quá trình thực hiện.

Đẹp là điều ai cũng thích, đó là điều hiển nhiên – nhất là với chị em phụ nữ, bởi xinh đẹp với họ còn chính là một đặc quyền. Và cũng chính điều này đã khiến cho thị trường làm đẹp bằng phương pháp nâng ngực đang ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Thế nhưng cũng do vậy mà các cơ sở thiếu uy tín (thậm chí là thiếu giấy phép hành nghề) đã theo chân xuất hiện, làm nhiễu loạn thị trường, gieo nhiều mối lo, hoang mang, và mất niềm tin cho khách hàng đang có nhu cầu thực hiện.

Thẩm mỹ viện Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đã và vẫn đang hoàn thành rất tốt vai trò của mình trong việc nâng tầm nhan sắc của hàng ngàn chị em. Với công nghệ tiên tiến và đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên viên… nhiệt tình, chu đáo vẫn luôn là một điểm tựa vững chắc, được hầu hết các khách hàng tin cậy gửi gắm để cải thiện vòng một của mình.

1. Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP Hồ Chí Minh

Điều quan trọng để có được kết quả nâng ngực đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn size ngực phù hợp với từng người. Tại TP HCM, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ nâng ngực, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân.

2. Tiêu chí đánh giá bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP HCM

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ với quá nhiều người, nó đã trở thành  giải pháp tối ưu giúp chị em sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo hơn. 

Bác sĩ Phúc Quân bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TPHCM


Chính từ nhu cầu ngày càng lớn này mà hàng ngàn trung tâm phẫu thuật mọc lên với hàng trăm dịch vụ liên quan đến cắt mí sửa lại, nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, điêu khắc body...  Đây là một điểm cộng, một sự thuận lợi hơn bao giờ hết cho những ai muốn trùng tu nhan sắc trong thời kỳ phát triển này. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm lớn, vấn đề này cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như: Nơi nào mới là nơi uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên nghiệp? Đó là những câu hỏi luôn gây ra nhiều trăn trở và khó khăn khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp. 

Vậy làm sao biết được đâu là thẩm mỹ viện uy tín và  bác sĩ nào đạt tiêu chuẩn bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TP.HCM? 

3. Tiêu chí đánh giá thẩm mỹ uy tín, chất lượng


- Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến


- Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao


- Có độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp


- Có giấy cấp phép kinh doanh


- Có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng


4. Tiêu chí đánh giá về 1 bác sĩ thẩm mỹ giỏi

- Là người có tâm, có đức và yêu nghề


- Có chứng chỉ và giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật


- Được đào tạo bài bản tại các trường lớp uy tín


- Có kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khác nhau


- Được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tích cực


5. Bác sĩ phẫu thuật nâng ngực giỏi tại TP.HCM

Nói đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại TP HCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ Phúc Quân. Là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp luôn có niềm đam mê lớn với nghề, tận tâm hết mình với những vị khách hàng có mong muốn thay đổi nhan sắc “vịt hóa thiên nga”.

Bác sĩ Quân được mệnh danh là “Sứ giả sắc đẹp” với đôi bàn tay vàng và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế là chọn lựa của hàng triệu khách hàng trong nước và ngoài nước như: Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đài Loan...


- Bác sĩ Phúc Quân tốt nghiệp Y Đa Khoa Đại Học Y Dược TPHCM (2006) 


- Tốt nghiệp Chuyên khoa I Ngoại Tổng Quát 2010


- Chuyên khoa sơ bộ Đại học Y Dược TP HCM


- Chuyên khoa I Tạo Hình - Thẩm Mỹ Đại học Y Phạm Ngọc Thạch


- Hiện đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và một số các thẩm mỹ viện khác. 


- Đặc biệt, Bác sĩ Phúc Quân đang là Giám Đốc Trung tâm Thẩm Mỹ Sky Love


Bác sĩ Phúc Quân đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ – tạo hình. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, bác luôn tận tâm và làm việc bằng y đức nên rất được bệnh nhân tin yêu. Mỗi năm, Bác sĩ Phúc Quân thực hiện thành công hơn 6000 ca thẩm mỹ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, 100 phần trăm khách hàng hoàn toàn hài lòng với tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ uy tín này.


Tại Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân đang là trung tâm thẩm mỹ hoạt động với nhiều máy móc kỹ thuật tiên tiến hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực làm đẹp nên khi thực hiện các dịch vụ như: Nhấn mí, cắt mí, sửa lại mí hư, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ tái tạo, điêu khắc body,... bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả hơn cả sự hoàn hảo.


Đặc biệt: Tất cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được chính bác sĩ Phúc Quân tư vấn và trực tiếp phẫu thuật. Sau hậu phẫu, bạn còn được đội ngũ ekip chuyên nghiệp chăm sóc và hỗ trợ tận tình.


Vì vậy, khi đã quyết định thay đổi nhan sắc nhưng lại không biết chọn đâu cho mình một bác sĩ thẩm mỹ giỏi tại TPHCM hiện nay thì Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác Phúc Quân sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.


Lời kết 

Bài viết “Nâng mông có đau không? Cách giảm đau khi nâng mông” đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi này. Việc nâng mông chắc chắn sẽ đau nhưng nó vẫn nằm trong khả năng chịu đựng được. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ Thẩm Mỹ Sky Love - Bác sĩ Phúc Quân để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

We use cookies to personalize content and to analyze our traffic. Please decide if you are willing to accept cookies from our website.